ĐOÀN CÔNG TÁC ỦY BAN VỀ CÁC VẤN ĐỀ XÃ HỘI NẮM TÌNH HÌNH KHẮC PHỤC HẬU QUẢ BÃO, LŨ VÀ THĂM HỎI NGƯỜI DÂN TẠI TỈNH QUẢNG BÌNH

27/11/2020

Ngày 27/11/2020, Đoàn công tác Ủy ban Về các vấn đề Xã hội do đồng chí Nguyễn Thúy Anh, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban làm Trưởng đoàn đã về làm việc, nắm tình hình và thăm, hỗ trợ đồng bào tỉnh Quảng Bình bị thiệt hại do mưa lũ và bão số 9 gây ra.

        

Chủ nhiệm Uỷ ban Về các vấn đề xã hội Nguyễn Thuý Anh phát biểu tại buổi làm việc về khắc phục hậu quả sau bão lũ của chính quyền địa phương

Tham gia Đoàn công tác có Thường trực Ủy ban Về các vấn đề xã hội; lãnh đạo Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình; Vụ Các vấn đề xã hội, Văn phòng Quốc hội.

Tại tỉnh Quảng Bình, Đoàn công tác đã làm việc với Ủy ban nhân dân các huyện Quảng Ninh, Lệ Thủy. Đây là các địa phương bị thiệt hại nhất trên địa bàn tỉnh trong đợt mưa lũ lịch sử từ ngày 16/10-22/10/2020.

Theo báo cáo của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình, ước tính tổng giá trị thiệt hại sơ bộ do đợt mưa lũ trên là 2.860,440 tỷ đồng. Tỉnh đã tập trung khẩn trương cứu trợ các vùng bị ngập sâu, ngập lụt nghiêm trọng đặc biệt là Lệ Thủy, Quảng Ninh. Tỉnh đã tổ chức cứu trợ khẩn cấp cho 02 huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy gồm: 7,7 tấn lương khô, 13.500 thùng mì tôm, 3.000 thùng sữa, 5 tấn sữa đóng bịch, 2.280 thùng nước uống đóng chai, 210 phần quà. Tỉnh đã triển khai ngay các biện pháp khắc phục hậu quả sau mưa lũ đó là đảm bảo lương thực, ổn định đời sống, khôi phục sản xuất cho người dân trước mắt cũng như lâu dài, công tác vệ sinh môi trường, đặc biệt sách vở của học sinh, giáo án giáo viên vùng lũ bị cuốn trôi hư hỏng gây khó khăn cho công tác dạy học; dịch bệnh trên người, động vật có nguy cơ bùng phát.

Đoàn công tác Ủy ban Về các vấn đề xã hội đã đi khảo sát các xã Vạn Ninh, Gia Ninh, huyện Quảng Ninh và xã Hồng Thủy, huyện Lệ Thủy. Tại đây, Đoàn công tác đã trao 221 triệu đồng hỗ trợ cho các hộ gia đình khó khăn, bị ảnh hưởng bởi bão lũ tại xã trên. Trong đó, hỗ trợ 200 triệu đồng để xây lại nhà cho 05 gia đình có nhà bị hư hỏng nặng nề và hỗ trợ 42 gia đình khó khăn bị ảnh hưởng bão lũ mỗi hộ 5 trăm nghìn đồng. Ngoài ra, Đoàn cũng đã ủy quyền cho Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình gửi hỗ trợ 40 triệu đồng của Đoàn để xây lại nhà cho 01 gia đình có nhà bị hư hỏng nặng nề.

Chia sẻ nỗi mất mát với đồng bào, đồng chí Nguyễn Thúy Anh – Chủ nhiệm Uỷ ban Về các vấn đề xã hội, ghi nhận những nỗ lực khắc phục hậu quả bão, lũ của cấp ủy, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Bình, đặc biệt là các huyện Quảng Ninh, Lệ Thủy.

Cổng Thông tin điện tử Quốc hội trân trọng giới thiệu một số hình ảnh hoạt động thăm hỏi, động viên và hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả sau bão, lũ của Đoàn công tác, tại tỉnh Quảng Bình.

Nguyễn Hồng Ngọc