CHƯƠNG TRÌNH “NGÀY CHỦ NHẬT YÊU THƯƠNG” TẠI LÀNG TRẺ EM SOS VIỆT TRÌ

22/11/2020

Ngày 22/11, Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội phối hợp với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Bệnh viện tim Hà Nội cùng nhóm Kết nối yêu thương tổ chức Chương trình thiện nguyện “Ngày Chủ nhật yêu thương” tại Làng Trẻ em SOS Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

 

Toàn cảnh Chương trình "Ngày Chủ nhật yêu thương" tại Làng Trẻ em SOS Việt Trì

Tham dự chương trình có Phó Vụ trưởng Vụ các vấn đề xã hội thuộc Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hồng Ngọc, đại diện Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cùng các bác sĩ Bệnh viện Tim Hà Nội, cán bộ, các mẹ, các dì và các cháu đang sinh sống tại Làng Trẻ em SOS Việt Trì.

Bệnh viện Tim Hà Nội khám chuyên khoa tim mạch và khám nội hô hấp cho các cháu đang được nuôi dưỡng tại Làng trẻ em SOS Việt Trì

Tại Chương trình, Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội cùng nhóm Kết nối yêu thương đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như tổ chức bữa ăn trưa cải thiện cho các cháu đang được nuôi dưỡng tại Làng trẻ em SOS Việt Trì; khám chuyên khoa tim mạch và khám nội hô hấp cho các cháu đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm; trao học bổng "Ươm mầm tương lai" cho các em học sinh có thành tích học tập tốt cùng các phần quà cho Làng trẻ trị giá 25 triệu đồng.

Thay mặt Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội , Phó Vụ trưởng Vụ Các vấn đề xã hội Nguyễn Hồng Ngọc trao học bổng "Ươm mầm tương lai" cho các em học sinh có thành tích học tập tốt cùng các phần quà trị giá 25 triệu đồng tới Làng Trẻ em SOS Việt Trì

Theo Giám đốc Làng trẻ em SOS Việt Trì Lê Xuân Tùng, hiện nay, Làng đang nuôi dưỡng và quản lý 318 trẻ thuộc các tỉnh Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Yên Bái và Tuyên Quang. Trong đó, có nhiều em đã trưởng thành, có gia đình, có việc làm ổn định và nhiều em đang học đại học, cao đẳng tại các trường trên toàn quốc.

Giám đốc Làng trẻ em SOS Việt Trì Lê Xuân Tùng cho biết, hoạt động thiện nguyện của Uỷ ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội có ý nghĩa to lớn về mặt động viên tinh thần đối với các cán bộ, bà mẹ, và đặc biệt là các cháu đang sinh sống tại Làng. Bên cạnh đó, hoạt động thiện nguyện của Uỷ ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội và các thành viên trong đoàn sẽ là cầu nối giúp cho các tổ chức, cá nhân quan tâm đến các cháu của Làng hơn.

Giám đốc Lê Xuân Tùng cũng mong rằng, trong những Chương trình tới, các cấp lãnh đạo quan tâm nhiều hơn nữa; đồng thời vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm cùng chung tay hỗ trợ cho các Trung tâm Bảo trợ xã hội đang chăm sóc những người yếu thế trên cả nước nói chung và Làng trẻ em SOS Việt Trì nói riêng.

Phó Vụ trưởng Vụ Các vấn đề xã hội Nguyễn Hồng Ngọc phát biểu tại Chương trình "Ngày Chủ nhật yêu thương"

Theo Phó Vụ trưởng Vụ Các vấn đề xã hội của Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hồng Ngọc, Chương trình “Ngày Chủ nhật yêu thương” được bắt đầu thực hiện từ tháng 8/2017. Đến nay, Chương trình “Ngày Chủ nhật yêu thương” đã tổ chức bữa ăn trưa cải thiện cho 8.590 người; khám chuyên khoa tim mạch cho 6.200 người; khám nội hô hấp cho 1.794 người, khám tai mũi họng cho 170 người; vận động hỗ trợ tặng quà cho người được nuôi dưỡng và hỗ trợ trang, thiết bị cải thiện điều kiện chăm sóc tại các Trung tâm Bảo trợ xã hội bằng tiền mặt, hiện vật trị giá 1,425 tỷ đồng.

Kể từ khi thành lập, hoạt động của Nhóm Kết nối yêu thương và Bệnh viện Tim Hà Nội cho chương trình “Ngày Chủ nhật yêu thương” luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo, ủng hộ, động viên của lãnh đạo Uỷ ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội, Thường trực Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội và Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội từ những ngày đầu thực hiện. Các hoạt động của Nhóm đã đạt kết quả tốt, bước đầu tạo được sự lan tỏa trong cộng đồng, có được nhiều kinh nghiệm trong tổ chức các hoạt động thiện nguyện và nắm được thực tiễn triển khai chính sách trợ giúp xã hội của Nhà nước tại cơ sở./.

Minh Thành