ỦY BAN VỀ CÁC VẤN ĐỀ XÃ HỘI NẮM TÌNH HÌNH CÔNG TÁC KHẮC PHỤC HẬU QUẢ BÃO LŨ, PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH VÀ THĂM HỎI ĐỒNG BÀO BỊ THIỆT HẠI DO BÃO LŨ TẠI QUẢNG NGÃI VÀ QUẢNG NAM

09/11/2020

Trong hai ngày 07-08/11/2020, Đoàn công tác Ủy ban Về các vấn đề xã hội do đồng chí Nguyễn Thúy Anh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban làm Trưởng đoàn đã làm việc, nắm tình hình và thăm, hỗ trợ đồng bào các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi bị thiệt hại do mưa lũ và bão số 9 gây ra.

Chủ nhiệm Uỷ ban Nguyễn Thuý Anh cùng Đoàn công tác trao số tiền ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão, lũ cho đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi

Tham gia Đoàn công tác có Thường trực Ủy ban Về các vấn đề xã hội, Thứ Trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, lãnh đạo các Đoàn đại biểu Quốc hội Quảng Ngãi, Quảng Nam, Vụ Các vấn đề xã hội, Văn phòng Quốc hội và đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Y tế.

Tại tỉnh Quảng Ngãi, Đoàn công tác đã làm việc với Ủy ban nhân dân tỉnh và đi khảo sát tại huyện Trà Bồng. Tại đây, Đoàn công tác Ủy ban Về các vấn đề xã hội đã trao 300 triệu đồng hỗ trợ cho các hộ gia đình khó khăn, bị ảnh hưởng bởi bão lũ tại xã Trà Tân và xã Trà Bình. Trong đó, hỗ trợ 50 triệu đồng để xây lại nhà cho 1 gia đình có nhà bị sập hoàn toàn; hỗ trợ sửa chữa cho 40 hộ gia đình có nhà bị tốc mái, mỗi hộ 5 triệu đồng và hỗ trợ 50 gia đình khó khăn bị ảnh hưởng bão lũ mỗi hộ 1 triệu đồng.

Ngoài ra, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đã trao thuốc, hóa chất phòng chống dịch bệnh và tiền mặt cho 3 Trạm y tế tại các xã Trà Tân, Trà Bùi và Trà Bình với tổng trị giá 75 triệu đồng.

Chủ nhiệm Uỷ ban Nguyễn Thuý Anh phát biểu chia sẻ những mất mát với đồng bào bị thiệt hại do bão, lũ

Theo báo cáo của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi, tổng giá trị thiệt hại do cơ bão số 9 gây ra trên địa bàn tỉnh ước khoảng 4.850 tỷ đồng. Tỉnh đã sử dụng tất cả các nguồn kinh phí hiện có để thực hiện hỗ trợ, trong đó trước mắt ưu tiên hỗ trợ mức tối đa đối với các hộ dân có nhà bị sập đổ hoàn toàn, hỗ trợ khắc phục khẩn cấp các trường học, bệnh xá, bệnh viện cấp huyện bị hư hỏng nhằm phục vụ các yêu cầu thiết yếu của Nhân dân.

Tại tỉnh Quảng Nam, Đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên và trao 350 triệu đồng hỗ trợ người dân các xã Hiệp Thành, Quế Lưu, Phước Gia thuộc huyện Hiệp Đức và xã Bình Lãnh thuộc huyện Thăng Bình. Trong đó, hỗ trợ xây dựng lại 7 căn nhà, mỗi căn 40 triệu đồng; tặng quà cho 70 hộ dân bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ. Đoàn công tác cũng đã tham dự Ngày hội Đại đoàn kết các dân tộc tại Khu dân cư Cao Ngạn, xã Bình Lãnh, huyện Thăng Bình.

Chia sẻ nỗi mất mát với đồng bào, đồng chí Nguyễn Thúy Anh cũng ghi nhận những nỗ lực khắc phục hậu quả bão, lũ của cấp ủy, chính quyền và nhân dân các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi. Đặc biệt, ghi nhận sự vào cuộc của Bộ Y tế trong việc hỗ trợ thuốc men, hóa chất cho các tỉnh Bình Định, Quảng Nam với tổng trị giá 2 tỷ đồng để phòng chống dịch bệnh sau bão, lũ.

Cổng TTĐTQH trân trọng giới thiệu một số hình ảnh hoạt động của Đoàn công tác:

Nguyễn Hồng Ngọc