ĐOÀN CÔNG TÁC TRUNG ƯƠNG THĂM KHU DI TÍCH QUỐC GIA ĐẶC BIỆT TÂN TRÀO

20/09/2020

Ngày 19/9, đoàn công tác Trung ương gồm các đồng chí: Nguyễn Thúy Anh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội; Nguyễn Minh Vũ, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao; Nguyễn Vân Chi, Ủy viên Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội cùng các thành viên đoàn công tác đã đến thăm Khu di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào.

 

Các đồng chí lãnh đạo Trung ương, lãnh đạo tỉnh dâng hương tại lán Nà Nưa.

Tiếp đón đoàn có các đồng chí: Phạm Thị Minh Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Ma Thị Thúy, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo Sở Ngoại vụ.

Đoàn đã đến thăm, dâng hương tại lán Nà Nưa, đình Tân Trào. Các đại biểu đã bày tỏ niềm thành kính, tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người sáng lập và rèn luyện Đảng ta, vị lãnh tụ thiên tài của Đảng và dân tộc, nguyện hứa suốt đời học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác.

Đồng chí Nguyễn Thúy Anh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội trao quà cho ông Nông Hoài Quang, thôn Quan Hạ, xã Trung Yên là thân nhân người có công.

Đoàn đã đến thăm Khu di tích Ban Thường trực Quốc hội tại xã Trung Yên (Sơn Dương) là nơi ở và làm việc của Ban Thường trực Quốc hội nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa giai đoạn từ cuối năm 1952 – 1954; thăm di tích Bộ Ngoại giao đã ở và làm việc từ năm 1951 đến năm 1954 tại xã Minh Thanh (Sơn Dương).

Nhân dịp này, đoàn đã đến thăm hỏi vào trao 10 suất quà tặng các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn xã Trung Yên và xã Minh Thanh./.

(Theo Báo Tuyên Quang)