CHƯƠNG TRÌNH “NGÀY CHỦ NHẬT YÊU THƯƠNG” THÁNG 6/2020

28/06/2020

Sáng ngày 28/6, tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Hòa Bình, Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội phối hợp với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Bệnh viện Tim Hà Nội, nhóm “Kết nối yêu thương” tổ chức chương trình “Ngày Chủ nhật yêu thương” tháng 6/2020.

Đến dự chương trình có Phó Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội Lê Thị Nguyệt; Phó Vụ trưởng Vụ Các vấn đề xã hội (Văn phòng Quốc hội) Nguyễn Hồng Ngọc; Vụ trưởng Vụ Truyền thông (Ngân hàng Nhà nước Việt Nam) Lê Thị Thúy Sen; Phó Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Hòa Bình Phạm Thị Loan; các thầy cô giáo, học sinh trường Trung học phổ thông Thăng Long - Hà Nội và các cán bộ, nhân viên của các đơn vị.


Phó Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội Lê Thị Nguyệt phát biểu tại chương trình.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội Lê Thị Nguyệt đã cảm ơn những tình cảm, việc làm, sự đóng góp của các đơn vị, nhà hảo tâm đối với chương trình “Ngày Chủ nhật yêu thương” nói chung và Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Hòa Bình nói riêng. Ngày Chủ nhật yêu thương tháng 6/2020 diễn ra đúng vào ngày Gia đình Việt Nam (28/6) đã góp phần tạo nên sự gần gũi, tình cảm gắn bó giữa các cơ quan, đơn vị đối với những người yếu thế tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Hòa Bình.

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội Lê Thị Nguyệt cho biết: Đảng, Nhà nước, Quốc hội luôn quan tâm đến những người yếu thế trong xã hội. Hiện nay, nhiều Luật và văn bản dưới Luật đã quy định trách nhiệm của các cơ quan Nhà nước trong việc đảm bảo việc chăm sóc những người yếu thế, trẻ em mồ côi, người tàn tật; người già không nơi nương tựa cũng như có những chính sách đảm bảo cho họ có được cuộc sống tốt hơn. Hy vọng rằng, trong thời gian tới, các chế độ chính sách của Nhà nước sẽ ngày càng phát huy hiệu quả vào thực tiễn hơn nữa để nâng cao đời sống của cán bộ y tế, nhân viên điều dưỡng cũng như những người yếu tế đang làm việc, sinh sống tại các Trung tâm Công tác xã hội.


Phó Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội Lê Thị Nguyệt cùng các cán bộ ở một số cơ quan, đơn vị trao tặng Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Hòa Bình biểu trưng 02 máy lọc nước Karofi với tổng trị giá 26 triệu đồng.

Tại chương trình, Phó Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Hòa Bình Phạm Thị Loan thay mặt Trung tâm gửi đến các cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm đã dành thời gian đến thăm hỏi, tặng quà cho Trung tâm. Đây là nguồn động viên rất lớn để cán bộ, nhân viên của Trung tâm ngày càng cố gắng phấn đấu hơn nữa trong chuyên môn nghiệp vụ, dành tâm huyết, tận tình chăm sóc các bệnh nhân, người yếu thế ngày càng tốt hơn.

Đây là lần thứ 4, chương trình thiện nguyện “Ngày Chủ nhật yêu thương” đến với Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Hòa Bình. Trong chương trình, các đơn vị đã tổ chức tư vấn sức khỏe, khám chuyên khoa tim mạch cho đối tượng bảo trợ xã hội, nấu ăn trưa, giao lưu văn nghệ, tổ chức các trò chơi cho trẻ em. Thông qua quỹ học bổng “Ươm mầm tương lai”, một lần nữa chương trình thực sự thành công và tạo được sự lan tỏa, biến những ước mơ của trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thành hiện thực và chia sẻ, động viên đến với những đối tượng yếu thế.


Trao tặng 7 suất học bổng cho 7 học sinh đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm.


Tiết mục văn nghệ do các cháu đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Hòa Bình trình bày.

Ngoài ra, Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội và các cơ quan, đơn vị đã trao tặng cho Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Hòa Bình 02 máy lọc nước Karofi với tổng trị giá 26 triệu đồng; tặng 7 suất học bổng cho 7 học sinh đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm. Trường Trung học phổ thông Thăng Long-Hà Nội cũng trao tặng cho Trung tâm một khoản kinh phí để gây quỹ Khuyến học và 200 chiếc khẩu trang y tế. Cháu Giang Ngọc Anh (con của cán bộ thuộc Bệnh viên Tim Hà Nội) cũng trao tặng cho Trung tâm 140 chiếc bàn chải đánh răng. Ngoài ra, còn có nhiều phần quà khác của các cá nhân cũng được trao tặng tới Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Hòa Bình nhằm góp phần hỗ trợ cho những người yếu thế đang sinh sống tại đây./.

Bích Lan