CHƯƠNG TRÌNH “NGÀY CHỦ NHẬT YÊU THƯƠNG” TẠI BẮC NINH

22/06/2020

Ngày 21/06/2020, Chương trình thiện nguyện “Ngày chủ nhật yêu thương” được tổ chức tại Trung tâm từ thiện và hướng nghiệp Phật Tích, Quỹ Thiện Tâm, Tập đoàn Vingroup tại xã Phật Tích, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh. Đây là hoạt động hàng tháng do Ủy ban về các vấn đề Xã hội của Quốc hội, Bệnh viện Tim Hà Nội phối hợp tổ chức với sự tham gia của Bệnh viện Phổi Hà Nội, Nhóm Kết nối yêu thương và các nhà hảo tâm nhằm chia sẻ những khó khăn đối với các đối tượng yếu thế.

 

Tham dự “Ngày Chủ nhật yêu thương” tại tỉnh Bắc Ninh có Phó Vụ trưởng Vụ Các vấn đề xã hội Nguyễn Hồng Ngọc; Giám đốc Quỹ Thiện Tâm Lý Minh Tuấn, Giám đốc Trung tâm từ thiện và hướng nghiệp Phật Tích Nguyễn Mai Thu; Các bác sỹ của Bệnh viện tim Hà Nội, Bệnh viện Phổi Hà Nội; Các thầy, cô giáo và học sinh trường THCS Trưng Vương Hà Nội; Nhóm Kết nối yêu thương cùng Ban lãnh đạo, các cán bộ và các học sinh được nuôi dưỡng tại Trung tâm từ thiện và hướng nghiệp Phật Tích.

Giới thiệu về Trung tâm, Bà Nguyễn Mai Thu - Giám đốc Trung tâm từ thiện và hướng nghiệp Phật Tích cho biết. Với tổng diện tích 12ha, Trung tâm Phật Tích được xây dựng quy mô, khang trang với 20 tòa nhà, trong đó có 7 nhà ở dành cho các cụ, mỗi nhà có 5 phòng ở, 2 cụ một phòng. Trung tâm có 6 nhà dành cho trẻ em với diện tích bình quân là 8,5m2/người, có phòng ngủ, phòng tiếp khách. Khác với các trung tâm bảo trợ xã hội từ thiện khác trên cả nước, Trung tâm Phật Tích được Quỹ Thiện Tâm - Công ty cổ phần Vincom thuộc Tập đoàn Vingroup bảo trợ cả về nhân lực và vật lực nên đây sẽ là một trung tâm từ thiện với nhiều điểm ưu việt hoàn toàn mới. Hiện Trung tâm đang bảo trợ gần 200 hoàn cảnh khó khăn, không nơi nương tựa. Trong đó có 180 em nhỏ và 13 cụ già trên khắp vùng miền của Tổ quốc. Đặc biệt, các cháu sẽ được nuôi ăn học miễn phí đến khi tốt nghiệp đại học hoặc học thành nghề. Bằng tình cảm, trách nhiệm với công việc, các cán bộ, nhân viên ở đây luôn nỗ lực để bảo đảm chăm sóc các đối tượng được nuôi dưỡng tại trung tâm một cách tốt nhất.

Phó Vụ Trưởng Vụ Các vấn đề xã hội Nguyễn Hồng Ngọc phát biểu tại Chương trình thiện nguyện "Ngày chủ nhật yêu thương"

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Phó Vụ trưởng Vụ Các vấn đề xã hội Nguyễn Hồng Ngọc cho biết, Chương trình thiện nguyện “Ngày Chủ nhật yêu thương” đã hoạt động được gần 3 năm, tổ chức ở 32 trung tâm tại 18 tỉnh, thành phố. Đã tổ chức được hơn 7.000 xuất ăn, khám chuyên khoa tim mạch cho hơn 5.000 trường hợp, khám nội hô hấp cho hơn 1.200 trường hợp, tặng quà, hỗ trợ trang thiết bị cho các Trung tâm trị giá hơn 1,2 tỷ đồng. Đồng thời khẳng định, hoạt động thiện nguyện kết nối yêu thương là hành động vô cùng cao đẹp, có ý nghĩa to lớn đối với cộng đồng xã hội. Đây là một hành động đầy tính nhân văn, mang ý nghĩa “lá lành đùm lá rách”, thể hiện sự quan tâm của cộng đồng, xã hội đối với những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Thay mặt Đoàn thiện nguyện, Phó Vụ trưởng Vụ Các vấn đề xã hội Nguyễn Hồng Ngọc cảm ơn sự đóng góp của công nhân viên chức, các bác sĩ Bệnh viện Tim Hà Nội, Bệnh viện Phổi Hà Nội, các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh Trường THCS Trưng Vương, Hà Nội, Nhóm Kết nối yêu thương cùng các nhà hảo tâm đã thực hiện chương trình, để những người được nuôi dưỡng, chăm sóc tại Trung tâm từ thiện và hướng nghiệp Phật tích có một "Ngày Chủ nhật yêu thương" đáng nhớ. Điều đó sẽ giúp cho những người đang được nuôi dưỡng tại đây luôn được sống trong tình cảm yêu thương của cộng đồng, tiếp thêm động lực để vượt qua được những khó khăn.

Tại đây, Chương trình “Ngày Chủ nhật yêu thương” đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như tổ chức buổi giao lưu bóng đá giữa các em học sinh Trường THCS Trưng Vương và các em tại Trung tâm. Những tiết mục giao lưu văn nghệ được các em trường THCS Trưng Vương và các em tại Trung tâm biểu diễn đã nhận được nhiều lời khen từ các vị khách quý. Những lời khen ấy là niềm vui là nguồn động viên rất lớn dành tặng các thầy cô Trung tâm. Một ngày chủ nhật đáng nhớ với niềm vui trọn vẹn. Cùng với đó, đoàn cũng đã tổ chức bữa ăn trưa cải thiện cho các đối tượng được nuôi dưỡng tại Trung tâm, cán bộ, người lao động tại Trung tâm và Đoàn thiện nguyện. Các bác sỹ Bệnh viện Tim Hà Nội và Bệnh viện Phổi Hà Nội đã tổ chức khám chuyên khoa tim mạch, khám nội hô hấp cho người được nuôi dưỡng tại Trung tâm.

Thay mặt Trung tâm từ thiện và hướng nghiệp Phật Tích, Giám đốc Trung tâm Nguyễn Mai Thu bày tỏ sự cảm ơn sự hỗ trợ của Ủy ban về các vấn đề Xã hội của Quốc hội,  các bác sỹ Bệnh viện Tim Hà Nội, Bệnh viện Phổi Hà Nội, Nhóm Kết nối yêu thương, các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh trường THCS Trưng Vương đã có những hoạt động tích cực, góp phần giúp đỡ Trung tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

Chương trình “ Ngày Chủ nhật yêu thương” là hoạt động thiện nguyện được tổ chức thường kỳ vào mỗi ngày Chủ nhật cuối cùng hàng tháng tại các trung tâm bảo trợ xã hội. Cho đến nay đã thu hút sự tham gia của rất nhiều tổ chức và cá nhân trong cộng đồng góp phần đóng góp, chia sẻ và lan tỏa yêu thương đến những hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng.

Một số hình ảnh về buổi hoạt động của Đoàn thiện nguyện trong ngày 21/6/2020:

Phó Vụ Trưởng Vụ Các vấn đề xã hội Nguyễn Hồng Ngọc phát biểu tại Chương trình thiện nguyện "Ngày chủ nhật yêu thương"

Giám đốc Trung tâm từ thiện và hướng nghiệp Phật Tích Nguyễn Mai Thu bày tỏ sự cảm ơn sự hỗ trợ của Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội

Các bác sỹ Bệnh viện Tim và Bệnh viện Phổi Hà Nội đã tổ chức khám chuyên khoa tim mạch cho người được nuôi dưỡng tại Trung tâm

Những tiết mục giao lưu văn nghệ trong Chương trình thiện nguyện nhằm chia sẻ khó khăn, động viên tinh thần vượt khó của cán bộ Trung tâm

Trần Tiến