CHỦ NHIỆM ỦY BAN VỀ CÁC VẤN ĐỀ XÃ HỘI CỦA QUỐC HỘI TIẾP XÚC CỬ TRI SAU KỲ HỌP THỨ 9,QUỐC HỘI KHÓA XIV

24/06/2020

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV, sáng ngày 24/6, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội Nguyễn Thúy Anh, cùng các ĐBQH tỉnh Phú Thọ đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Đoan Hùng.

 

Đại biểu Hoàng Quang Hàm đã thông báo tới cử tri kết quả kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh Phú Thọ, Đại biểu Hoàng Quang Hàm đã thông báo tới cử tri kết quả kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV. Tại kỳ họp này, Quốc hội đã thông qua 10 luật, 21 nghị quyết; cho ý kiến vào 6 dự án luật khác; quyết định thành lập Hội đồng bầu cử Quốc gia, bầu Chủ tịch, phê chuẩn các Phó Chủ tịch, các thành viên của Hội đồng bầu cử Quốc gia... Đây cũng là lần đầu tiên, Quốc hội tổ chức họp dưới hình thức trực tuyến giữa các tỉnh thành vừa đảm bảo thời gian, chất lượng, vừa đảm bảo an toàn an ninh thông tin.

Toàn cảnh hội nghị

Đánh giá cao việc Chính phủ đưa ra các gói hỗ trợ 62 nghìn tỷ để giúp người dân vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19, tuy nhiên cử tri cho rằng hiện nay việc chi trả mới chỉ đến được với đối tượng bảo trợ xã hội, còn đối với lao động tự do việc hỗ trợ chưa được thực hiện.  Bên cạnh đó, cử tri huyện Đoan Hùng cũng đề nghị các cấp ngành xem xét điều chỉnh mức chi trả phụ cấp với công tác y tế thôn bản, chế độ cho cán bộ nghỉ hưu trước tuổi, sát thực tế; tránh chồng chéo trong thủ tục cấp phép xây dựng; tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND cấp xã, huyện;…

Cũng tại buổi tiếp xúc, đại diện lãnh đạo huyện Đoan Hùng đã trả lời một số kiến nghị của cử tri liên quan đến các vấn đề của cấp phép xây dựng, chi trả chế độ theo gói hỗ trợ 62 nghìn tỷ…

 Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội Nguyễn Thuý Anh 

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh Phú Thọ, liên quan tới băn khoăn của cử tri về hoạt động của đoàn ĐBQH tỉnh Phú Thọ, Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội khẳng định: Đoàn ĐBQH tỉnh Phú Thọ được đánh giá là một trong những Đoàn hoạt động có hiệu quả, tích cực, đặc biệt tại các kỳ họp thứ 9 vừa qua, các đại biểu Quốc hội trong đoàn đã tích cực tham gia góp vào các báo cáo kinh tế xã hội, cũng như cho ý kiến vào các dự án luật. Bên cạnh đó, số lượng và chất lượng phát biểu của đoàn cũng được đánh giá cao. Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội Nguyễn Thúy Anh cũng mong muốn các hoạt động của đoàn tiếp tục nhận được sự quan tâm theo dõi của cử tri nhân dân.

Bên cạnh đó, Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội cũng đã làm rõ một số vấn đề liên quan đến công tác phòng chống tham nhũng, việc khám chữa bệnh theo bảo hiểm y tế, công tác xây dựng nông thôn mới, vấn đề mua bảo hiểm bắt buộc đối với ôtô, xe máy; Đồng thời ghi nhận các ý kiến phản ánh của cử tri, tổng hợp, phân loại gửi đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét giải quyết./.

Thuỳ Linh