CHƯƠNG TRÌNH “NGÀY CHỦ NHẬT YÊU THƯƠNG” THÁNG 1/2020 TẠI THANH HÓA

05/01/2020

Ngày 05/01, tại Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội tỉnh Thanh Hóa, Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội kết hợp với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Hội Hữu nghị Việt Nam-Singapore, Bệnh viện Tim Hà Nội tổ chức chương trình “Ngày Chủ nhật yêu thương” tháng 01/2020.

Đến dự chương trình có ông Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội; ông Lưu Bình Nhưỡng, Phó trưởng Ban Dân nguyện thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội; bà Cao Thị Xuân, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; ông Nguyễn Đức Hùng, Đại sứ, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Hữu nghị Việt Nam - Singapore cùng đại diện Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Bệnh viện Tim Hà Nội, các thành viên nhóm “Kết nối yêu thương” và một số đơn vị khác.

Phát biểu tại chương trình, ông Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội đã biểu dương các cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm, tài trợ và nhóm “Kết nối yêu thương” đã quan tâm không chỉ bằng tình cảm, dành sức lực mà còn cả về vật chất cho những người yếu thế trong xã hội. 


Lãnh đạo Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội, Ban Dân nguyện thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng Dân tộc của Quốc hội cùng các đơn vị tham dự chương trình thăm hỏi, chúc Tết các cán bộ, nhân viên và những người đang được chăm sóc tại Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội tỉnh Thanh Hóa.

Thay mặt Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội, ông Bùi Sỹ Lợi đánh giá cao sự nỗ lực của lãnh đạo Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội tỉnh Thanh Hóa, sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh, các Sở, ban ngành và đặc biệt là những cán bộ, nhân viên đang tận tình chăm sóc những đối tượng yếu thế đang sinh sống ở trung tâm.

Ông Bùi Sỹ Lợi mong cán bộ, nhân viên của Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội tỉnh Thanh Hóa tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, luôn đoàn kết, động viên nhau vượt qua khó khăn để Trung tâm thực hiện việc chăm sóc người yếu thế tốt hơn nữa. Các cán bộ, nhân viên đang làm việc tại các trung tâm bảo trợ xã hội hãy coi việc chăm sóc họ là một niềm tự hào và đây cũng việc làm tốt đẹp mang lại niềm vui, sự quan tâm đến với họ.

Ông Bùi Sỹ Lợi đã bày tỏ lòng cảm ơn đến nhóm “Kết nối yêu thương” đã vượt qua khó khăn để có những hoạt động thiện nguyện nhằm chia sẻ với những người có công, đối tượng yếu thế trong xã hội.  

Tại chương trình, ông Bùi Sỹ Lợi cũng cho biết, Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội cũng đã có ý kiến với Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội làm đề án điều chỉnh tiền lương và phụ cấp cho cán bộ, nhân viên đang làm việc, phục vụ tại các trung tâm bảo trợ xã hội và trung tâm chăm sóc người có công với cách mạng. Vì vậy, các cán bộ, nhân viên ở các trung tâm bảo trợ xã hội nói chung và ở tỉnh Thanh Hóa nói riêng hãy yên tâm công tác, chăm sóc những người yếu thế ngày càng tốt hơn.


Các đại biểu Quốc hội và đơn vị tham dự chương trình tặng biểu trưng 200 chiếc chăn tuyết giữ nhiệt cho Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội tỉnh Thanh Hóa.

Thay mặt Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Thanh Hóa, ông Vũ Đình Hoàn, Giám đốc Trung tâm đã gửi lời cảm ơn tới Đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, nhân viên và những người yếu thế đang sinh sống tại trung tâm. Ông Vũ Đình Hoàn cho biết, hiện nay, Trung tâm được giao nhiệm vụ tiếp nhận, quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng, điều trị và phục hồi chức năng cho người tâm thần mãn tính, với tổng số đối tượng phục vụ là 580 người (quy mô phục vụ chỉ là 350 đối tượng). Trong đó có 440 đối tượng thường xuyên có mặt và 140 đối tượng được quản lý, điều trị luân phiên tại gia đình. Tuy điều kiện cơ sở hạ tầng, trang thiết bị phục vụ, chăm sóc những người yếu thế còn khó khăn thiếu thốn nhưng tập thể cán bộ, nhân viên của Trung tâm đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu vươn lên, vượt qua khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.


Tại chương trình, đại diện Hội Hữu nghị Việt Nam - Singapore đã tặng Trung tâm 2 con bò sinh sản.

Cũng tại chương trình, Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội, các đơn vị, nhóm “Kết nối yêu thương” đã thăm hỏi, động viên; tặng 200 chiếc chăn tuyết giữ nhiệt với tổng trị giá 40 triệu đồng; tổ chức khám chữa bệnh, chuẩn bị bữa ăn trưa cải thiện cho người đang sinh sống tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Thanh Hóa. Đặc biệt, các đại biểu Quốc hội cùng với Trung tâm Đào tạo và bồi dưỡng nghiêph vụ bưu điện (Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam) đã ủng hộ Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Thanh Hóa và nhóm “Kết nối yêu thương” số tiền 25 triệu đồng. Hội Hữu nghị Việt Nam - Singapore đã tặng Trung tâm 2 con bò sinh sản trị giá 25 triệu đồng.

Ngoài ra, Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam đã tặng bằng khen cho 3 đơn vị: Bệnh viện Tim Hà Nội, Vụ Truyền thông (Ngân hàng Nhà nước Việt Nam), nhóm “Kết nối yêu thương” vì đã có nhiều đóng góp xuất sắc trong các hoạt động từ thiện, nhân đạo năm 2019./.

Bích Lan