CHƯƠNG TRÌNH “NGÀY CHỦ NHẬT YÊU THƯƠNG” THÁNG 12/2019 TẠI HÀ NỘI

15/12/2019

Ngày 15/12, tại Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội III Hà Nội, Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội kết hợp với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Bệnh viện Tim Hà Nội, Bệnh viện Phổi Hà Nội tổ chức chương trình “Ngày Chủ nhật yêu thương” tháng 12/2019.

Đến dự chương trình có ông Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội; đại diện ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Bệnh viện Tim Hà Nội, Bệnh viện Tai - Mũi - Họng Trung ương, các thành viên nhóm “Kết nối yêu thương” và một số đơn vị khác.


Ông Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội thăm hỏi, động viên người cao tuổi đang sinh sống ở  Trung tâm Bảo trợ Xã hội III. 

Phát biểu tại chương trình, ông Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội đã biểu dương các cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm, tài trợ và nhóm “Kết nối yêu thương” đã quan tâm không chỉ bằng tình cảm, dành sức lực mà còn cả về vật chất cho những người yếu thế trong xã hội. Chính sự quan tâm này đã góp phần chia sẻ tình yêu thương và khó khăn đối với những người cao tuổi, trẻ em không may mắn, có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống tại các trung tâm bảo trợ xã hội.

Ông Bùi Sỹ Lợi cũng mong muốn ngày càng nhận được sự đoàn kết, chung sức, đóng góp hỗ trợ và tham gia tình nguyện vào các hoạt động xã hội của các tổ chức, cá nhân.

Theo bà Trần Thị Hải, Giám đốc Trung tâm Bảo trợ Xã hội III, Trung tâm được thành lập từ năm 1992 với nhiệm vụ quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng người già cô đơn; Trẻ mồ côi, trẻ mất nguồn nuôi dưỡng, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và thí điểm chăm sóc nuôi dưỡng người già đóng góp kinh phí. Hiện nay, Trung tâm đang quản lý và chăm sóc nuôi dưỡng 90 cụ già và 80 cháu nhỏ.


Các cán bộ y tế khám, chữa bệnh cho người già đang được chăm sóc ở Trung tâm.

Trong những năm qua, được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo thành phố, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội và các tổ chức, đoàn thể, đời sống của các cụ già, các cháu ngày càng được nâng cao. Cán bộ nhân viên luôn quan tâm chăm sóc người cao tuổi, các cháu nhỏ chu đáo từ bữa ăn, giấc ngủ, yêu thương họ như người thân ruột thịt. Các cháu được vui chơi, đến trường học tập. Các cụ già, trẻ nhỏ luôn coi cán bộ, nhân viên của Trung tâm như những người thân trong gia đình.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý chăm sóc nuôi dưỡng người cao tuổi cô đơn không nơi nương tựa, trẻ mồ côi trẻ có hoàn cảnh đặc biệt, tập thể lãnh đạo Trung tâm luôn quán triệt cán bộ, nhân viên không ngừng nâng cao tinh thần học tập, trình độ chuyên môn, rèn luyện tư cách đạo đức nghề nghiệp. Bởi sự nỗ lực của họ sẽ góp phần đảm bảo công tác an sinh xã hội, giúp các cụ già và trẻ nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt vơi đi mặc cảm để tin tưởng vào cuộc sống.

Tại chương trình, Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội, các đơn vị, nhóm “Kết nối yêu thương” đã thăm hỏi, động viên và tặng quà; tổ chức khám chữa bệnh, vui chơi, vẽ tranh, chuẩn bị bữa ăn trưa cải thiện cho người cao tuổi, trẻ em đang sinh sống tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội III.


Ông Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội trao biểu trưng tặng 12 con lợn giống và 70 con ngan giống cho lãnh đạo Trung tâm Bảo trợ Xã hội III.

Trong năm 2019, chương trình “Ngày Chủ nhật yêu thương” đã dành toàn bộ số tiền ủng hộ của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam là 300 triệu đồng để hỗ trợ các Trung tâm Bảo trợ xã hội cải tạo cơ sở vật chất, trang thiết bị nhằm cải thiện việc chăm sóc, nuôi dưỡng các đối tượng. Số tiền hỗ trợ đã được sử dụng đúng mục đích, công khai, minh bạch và có hiệu quả thiết thực đối với các Trung tâm Bảo trợ xã hội.

Các thành viên nhóm “Kết nối yêu thương” đã ủng hộ thực hiện chương trình và các hoạt động xã hội khác là 480 triệu đồng. Ngoài ra, nhóm “Kết nối yêu thương” đã vận động các tập đoàn, doanh nghiệp, nhà tài trợ xây dựng điểm trường, hỗ trợ trang thiết bị, phẫu thuật tim, hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam/dioxin, tặng quà Tết Canh Tý 2020 cho hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn số tiền 5,2 tỷ đồng./.

Bích Lan