PHÓ CHỦ NHIỆM UỶ BAN VỀ CÁC VẤN ĐỀ XÃ HỘI NGUYỄN HOÀNG MAI TIẾP XÚC CỬ TRI THÀNH PHỐ MỸ THO

29/11/2019

Chiều ngày 29/11/2019, tổ đại biểu Quốc hội tỉnh Tiền Giang, đơn vị số 2, do ông Nguyễn Thanh Hải - Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội, ông Nguyễn Hoàng Mai - Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội, đã chủ trì hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 8, Quốc hội Khóa XIV, tại Thành phố Mỹ Tho.

Các đại biểu Quốc hội tại buổi tiếp xúc cử tri

Sau khi nghe đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tiền Giang trình bày tóm tắt kết quả chương trình Kỳ họp thứ 8 Quốc hội Khóa XIV, với 11 Luật, 17 nghị quyết đã được Quốc hội thông qua, 10 dự án Luật đã được Quốc hội cho ý kiến... Cử tri đánh giá cao kết quả của kỳ họp thứ 8 của Quốc hội, đồng thời phát biểu ý kiến về một số vấn đề đáng quan tâm.

Cử tri góp ý về vấn đề sử dụng đất công, chuyển mục đích sử dụng công năng của một số công trình trên địa bàn Thành phố Mỹ Tho. Cử tri cho rằng, việc sử dụng không đúng mục đích, hoặc những công trình trọng điểm về văn hóa nhưng chưa được đầu tư đúng mức, dẫn đến việc lãng phí. Do đó, cử tri đề nghị chính quyền các cấp cần rà soát và quy hoạch lại một số công trình trên vị trí "đất vàng" ở trung tâm thành phố, từ đó phát triển đời sống văn hóa - tinh thần, kích cầu du lịch địa phương.

Các cử tri tham gia buổi tiếp xúc với đại biểu Quốc hội

Một số vấn đề khác được cử tri đưa ra tại hội nghị như: bảo vệ chủ quyền biển đảo; công tác phòng, chống tội phạm ma túy, nạn trộm cắp vặt. Đặc biệt, trước thực tế tỉnh Tiền Giang là một trong những địa phương thuộc đồng bằng sông Cửu Long chịu ảnh hưởng nghiêm trọng do sạt lở, xâm nhập mặn,... cử tri đề nghị Quốc hội cần có những Nghị quyết cụ thể trong việc hỗ trợ tỉnh Tiên Giang nói riêng và đồng bằng sông Cửu Long nói chung ứng phó với biến đổi khí hậu.

Trên cơ sở ý kiến, đề đạt của cử tri địa phương, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tiền Giang ghi nhận và đánh giá cao các ý kiến, đồng thời sẽ tổng hợp các vấn đề để kiến nghị với Quốc hội, Chính phủ và các bộ ngành Trung ương trong thời gian tới. Còn những vấn đề thuộc thẩm quyền giải quyết của Uỷ ban nhân dân tỉnh, Đoàn sẽ chuyển đến để xử lý sớm nhất./.   

Vũ Thạch