CHƯƠNG TRÌNH “NGÀY CHỦ NHẬT YÊU THƯƠNG” TẠI TỈNH THÁI BÌNH

25/11/2019

Ngày 24/11, tại Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội tỉnh Thái Bình, xã Minh Quang, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình, Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội kết hợp với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Bệnh viện Tim Hà Nội, Bệnh viện Phổi Hà Nội tổ chức chương trình “Ngày Chủ nhật yêu thương” tháng 11/2019.

Tham dự chương trình có ông Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội; ông Lưu Bình Nhưỡng, Phó Trưởng ban Dân nguyện thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội, cùng một số đại biểu thuộc Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bến Tre; lãnh đạo Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Bình, đại diện ngân hàng Nhà nước Việt Nam, ngân hàng cổ phần Ngoại thương Việt Nam, Bệnh viện Tim Hà Nội, Bệnh viện Phổi Hà Nội cùng các thành viên nhóm “Kết nối yêu thương”.

Phát biểu tại chương trình, ông Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội nhấn mạnh: Những chuyến đi thiện nguyện của các đại biểu Quốc hội cùng nhóm Kết nối yêu thương đều dành tình cảm tốt đẹp cho các trung tâm bảo trợ xã hội. Mỗi tháng một lần, các cơ quan, đơn vị đều dành thời gian để nấu những bữa cơm thiện nguyện, cùng nhau chia sẻ khó khăn với bà con, cô bác, anh chị em ở các trung tâm. Hoạt động này cũng như là buổi tiếp xúc cử tri.

Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Về các vấn đề xã hội Bùi Sỹ Lợi phát biểu tại Chương trình

Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội đã có những phiên giải trình các chính sách cho những người yếu thế trong xã hội. Theo đó, Ủy ban đã yêu cầu Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội báo cáo Chính phủ điều chỉnh mức trợ cấp cho những đối tượng yếu thế nên việc này sớm được thực hiện. Đối với những cán bộ chăm sóc người yếu thế tại các trung tâm, người có công ở các trung tâm bảo trợ xã hội sẽ được cải cách chính sách tiền lương vào năm 2021.

Thay mặt Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội, ông Bùi Sỹ Lợi đánh giá cao sự nỗ lực của lãnh đạo Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội tỉnh Thái Bình, sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh, các Sở, ban ngành và đặc biệt là những cán bộ, nhân viên đang tận tình chăm sóc những đối tượng yếu thế đang sinh sống ở trung tâm.

Ông Bùi Sỹ Lợi cũng mong cán bộ, nhân viên của Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội tỉnh Thái Bình tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, luôn đoàn kết, động viên nhau vượt qua khó khăn để Trung tâm thực hiện việc chăm sóc người yếu thế tốt hơn nữa. Chúng ta hãy coi việc chăm sóc họ là một niềm tự hào và đây cũng việc làm tốt đẹp mang lại niềm vui, sự quan tâm đến với họ.

Ông Bùi Sỹ Lợi cũng bày tỏ lòng cảm ơn đến nhóm “Kết nối yêu thương” đã vượt qua khó khăn để có những hoạt động thiện nguyện nhằm chia sẻ với những người có công, đối tượng yếu thế trong xã hội.  

Ông Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Về các vấn đề xã hội; ông Lưu Bình Nhưỡng, Phó Trưởng ban Dân nguyện và lãnh đạo Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội tỉnh Thái Bình chụp ảnh lưu niệm với các cơ quan, đơn vị tham gia chương trình

Tại chương trình, ông Phạm Đình Lễ, Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội tỉnh Thái Bình cho biết, hiện nay, Trung tâm đang nuôi dưỡng, chăm sóc, phục hồi chức năng cho 196 người. Trong đó, có 159 đối tượng xã hội, 7 đối tượng là người có công, 30 cụ là người dưỡng lão tự nguyện. Đa số những người già trong trung tâm là người khuyết tật nặng nên việc chăm sóc rất khó khăn. Tuy nhiên, với tinh thần, trách nhiệm cao, các cán bộ, nhân viên Trung tâm đều cố gắng hết sức để chăm sóc, phục hồi chứng năng cho họ một cách tốt nhất. Mặc dù kinh phí để chăm sóc người yếu thế còn hạn chế nhưng Trung tâm luôn cố gắng huy động mọi nguồn lực trong địa phương, cơ quan, đoàn thể để đảm bảo cho người dân ở đây có được cuộc sống, sự chăm sóc chu đáo, tận tình.

Ông Phạm Đình Lễ cũng mong trong thời gian tới, Trung tâm sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ cả về vật chất và chia sẻ khó khăn, động viên tinh thần để có thể chăm sóc những người yếu thế trong tỉnh được toàn diện hơn.

Ông Lưu Bình Nhưỡng, Phó trưởng Ban Dân nguyện, trao các phần quà ý nghĩ cho người già cô đơn tại Trung tâm

Tại chương trình, Ủy ban Về các vấn đề xã hội, Ban Dân nguyện, các đại biểu Quốc hội và các đơn vị, nhóm “Kết nối yêu thương” đã thăm hỏi, động viên và tặng 166 chăn tuyết giữ nhiệt cho người già, trẻ em và người được nuôi dưỡng tại Trung tâm; tặng 2 xe lăn cho người khuyết tật. Ngoài ra, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bến Tre đã tặng 5 triệu đồng để cải thiện phần ăn cho người được nuôi dưỡng tại Trung tâm nhân dịp tết Canh Tý 2020./.

Bích Lan