CHỦ TỊCH NHÓM NGHỊ SỸ HỮU NGHỊ VIỆT – PHÁP TIẾP PHÓ CHỦ TỊCH VÙNG TOULOUSE MÉTROPOLE

21/02/2019

Chiều ngày 21/02 tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội Nguyễn Thúy Anh – Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Việt-Pháp, đã tiếp Ngài Jean Claude Dardelet – Phó Chủ tịch Vùng Toulouse Métropole (Cộng hòa Pháp) nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Vui mừng được gặp Ngài Jean Claude Dardelet, Phó Chủ tịch Vùng Toulouse Métropole vào những ngày đầu xuân mới 2019 ngay sau dịp Tết Nguyên đán của Việt Nam, Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Việt-Pháp Nguyễn Thúy Anh chúc Phó Chủ tịch Jean Claude Dardelet một năm mới tốt đẹp, sức khoẻ và thành công.

Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Việt-Pháp Nguyễn Thúy Anh tin tưởng rằng chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam của Phó Chủ tịch Vùng Toulouse Métropole sẽ thành công tốt đẹp, góp phần thúc đẩy hợp tác giữa Toulouse và các địa phương của Việt Nam, cũng như chuẩn bị cho nhiều hoạt động ngoại giao quan trọng của Việt Nam - Pháp trong năm 2019.

Năm 2018, Việt Nam và Pháp đã Kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 5 năm Thiết lập mối quan hệ đối tác chiến lược, là một năm vô cùng sôi động trong quan hệ giữa hai nước. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm Pháp tháng 3/2018 và Thủ tướng Pháp thăm Việt Nam tháng 11/2018 là minh chứng cho mối quan hệ hai nước ngày càng phát triển mạnh mẽ. Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Việt-Pháp Nguyễn Thúy Anh khẳng định Việt Nam luôn coi trọng quan hệ với Pháp trong chính sách đối ngoại và mong muốn trong thời gian tới, hai bên sẽ tiếp tục phối hợp, làm sâu sắc quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước.

Trong mối quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Pháp, Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Việt-Pháp Nguyễn Thúy Anh đánh giá cao vai trò của hợp tác giữa các địa phương hai nước, đây là một mô hình hợp tác vô cùng sôi động và hiệu quả, mang lại lợi ích thiết thực cho các địa phương cũng như người dân hai nước. Tới đây, Toulouse sẽ tổ chức Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam – Pháp lần thứ 11, Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Việt-Pháp Nguyễn Thúy Anh tin rằng đây là sự kiện lớn, là điểm nhấn trong quan hệ giữa hai nước năm 2019 và thành phố Toulouse sẽ tổ chức thành công sự kiện này.

Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Việt-Pháp Nguyễn Thúy Anh đánh giá cao vai trò của hợp tác giữa các địa phương hai nước, đây là một mô hình hợp tác vô cùng sôi động và hiệu quả

Phó Chủ tịch Vùng Toulouse Métropole Jean Claude Dardelet cảm ơn Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Việt-Pháp Nguyễn Thúy Anh đã dành thời gian tiếp Đoàn. Giới thiệu khái quát về Thành phố Toulouse cũng như những bước phát triển trong những năm gần đây, nhất là trong lĩnh vực hàng không vũ trụ, nghiên cứu khoa học, giáo dục… Phó Chủ tịch Vùng Toulouse Métropole bày tỏ vui mừng được đón tiếp đoàn lãnh đạo cấp cao cũng như các địa phương của Việt Nam tham dự Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam – Pháp lần thứ 11.

Phó Chủ tịch Vùng Toulouse Métropole khẳng định sẽ phối hợp chặt chẽ với các địa phương của Việt Nam để tổ chức thành công hội nghị này, góp phần củng cố mối quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – Pháp./.

Trọng Quỳnh