Họp toàn thể Ủy ban Tài chính - Ngân sách

08/12/2017

Để chuẩn bị các báo cáo thẩm tra trình Ủy ban thường vụ Quốc hội xem xét, cho ý kiến tại phiên họp thứ 18, Ủy ban Tài chính - Ngân sách (TCNS) tổ chức phiên họp toàn thể để thẩm tra và cho ý kiến trong ngày 7/12/2017.

Hội thảo lấy ý kiến về dự án Luật Quản lý nợ công

02/03/2017

Ngày 2/3, tại tỉnh Bình Định, Ủy ban Tài chính- Ngân sách của Quốc hội đã phối hợp với Ngân hàng Thế giới và Bộ Tài chính tổ chức Hội thảo lấy ý kiến về dự án Luật Quản lý nợ công (sửa đổi).

Hội thảo Kiểm toán hoạt động “Cải thiện chi tiêu công thông qua giám sát có hiệu quả”

30/09/2016

Ngày 29/9, tại Hà Nội, Ủy ban Tài chính – Ngân sách của Quốc hội phối hợp với Quỹ kiểm toán toàn diện Canada (CCAF)tổ chức Hội thảo Kiểm toán hoạt động “Cải thiện chi tiêu công thông qua giám sát có hiệu quả” cho các cán bộ, chuyên viên Văn phòng Quốc hội.

Đoàn đại biểu Ủy ban Tài chính - Ngân sách hội đàm với Đoàn đại biểu Ủy ban Giám sát ngân sách, Hạ viện Cộng hòa Séc

20/04/2015

Sáng 20/4, tại trụ sở Văn phòng Quốc hội, Đoàn đại biểu Ủy ban Tài chính - Ngân sách do Chủ nhiệm Phùng Quốc Hiển dẫn đầu đã có cuộc hội đàm với Đoàn đại biểu Ủy ban Giám sát ngân sách, Hạ viện Cộng hòa Séc do Chủ nhiệm Vladimír Konícek dẫn đầu, đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Ủy ban Tài chính - Ngân sách lấy ý kiến đóng góp cho dự án Luật Phí và lệ phí

26/01/2015

Tại Hội nghị lấy ý kiến đóng góp cho dự án Luật Phí và lệ phí do Ủy ban Tài chính – Ngân sách tổ chức tại TP Hồ Chí Minh, các đại biểu đã tập trung thảo luận về sự cần thiết phải ban hành Luật cho phù hợp với tình hình thực tiễn, giúp khắc phục những hạn chế, vướng mắc trong thực hiện Pháp lệnh Phí và lệ phí năm 2001.

Bảo đảm cân đối ngân sách, nguyên tắc quan trọng của kỷ luật tài chính

27/10/2014

Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính, Ngân sách Phùng Quốc Hiển cho rằng, xây dựng dự toán cân đối ngân sách nhà nước năm 2015 cần dựa trên nguyên tắc chỉ khi nào xác định được nguồn lực thực hiện, thì mới xác định nhiệm vụ chi, phải coi một trong những kỷ luật tài chính hàng đầu là bảo đảm cân đối thu, chi ngân sách. Và trong dài hạn, cân đối ngân sách nhà nước phải bắt đầu từ xác định nguồn thu, có nguồn thu thì mới xác định chi. Điều này thể hiện kỷ luật tài chính và đúng với tinh thần Hiến pháp mới là: tất cả các khoản thu - chi đều phải được dự toán và theo luật định, tránh được tình trạng phụ thu, lạm bổ và chi tiêu không tính toán trước được nguồn lực.

Đoàn giám sát của Ủy Ban Tài chính - Ngân sách làm việc tại Bình Dương

27/08/2014

Ngày 25/8, Đoàn giám sát Ủy ban Tài chính - Ngân sách đã có buổi làm việc với tỉnh Bình Dương về tình hình thực hiện ngân sách Nhà nước năm 2014 và xây dựng dự toán ngân sách nhà nước 2015; đánh giá tình hình nợ công và quản lý nợ công, nợ doanh nghiệp Nhà nước trên địa bàn.

Các tin đã đưa: