UỶ BAN QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH THĂM, TẶNG QUÀ TẠI TRUNG TÂM ĐIỀU DƯỠNG NGƯỜI CÓ CÔNG TỈNH HẢI DƯƠNG

21/07/2020

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2020), sáng ngày 21/7, Đoàn công tác của Thường trực Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội do Trung tướng Nguyễn Hải Hưng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban, đã đến thăm tặng quà tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Hải Dương.

CHỦ NHIỆM ỦY BAN QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH TIẾP XÚC CỬ TRI SAU KỲ HỌP THỨ 9

23/06/2020

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lạng Sơn sau Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV, ngày 23/6, Thượng tướng Võ Trọng Việt, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội cùng đại biểu Triệu Tuấn Hải đã tiếp xúc cử tri 3 xã Hồng Phong, Phú Xá và Bình Trung của huyện Cao Lộc.

ĐBQH NGUYỄN MAI BỘ: PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID - LƯƠNG TÂM VÀ TRÁCH NHIỆM NGƯỜI ĐẠI BIỂU

15/04/2020

Hưởng ứng Thư của Chủ tịch Quốc hội, Thiếu tướng Nguyễn Mai Bộ - ĐBQH tỉnh An Giang, Ủy viên Thường trực Ủy ban QP&AN của Quốc hội, đã ủng hộ toàn bộ lương tháng 4/2020 cho công tác phòng, chống dịch bệnh. Theo đại biểu, công sức lao động 1 tháng đó còn quá nhỏ bé trước cuộc chiến mà toàn Đảng, toàn quân, toàn dân cả nước đang phải ngày đêm đối mặt…

QUÁN TRIỆT SÂU SẮC TINH THẦN ''CHỐNG DỊCH NHƯ CHỐNG GIẶC''

14/03/2020

Công tác phòng, chống dịch Covid-19 của nước ta thời gian qua đã đạt những kết quả đáng tự hào. Lực lượng quân đội có đóng góp quan trọng vào thành công này, ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên phạm vi toàn cầu, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh Nguyễn Hải Hưng cho rằng, các cấp, ngành, địa phương cần tiếp tục quán triệt sâu sắc phương châm “chống dịch như chống giặc”, không quá lo lắng nhưng tuyệt đối không lơ là, chủ quan, trong đó, quân đội cần tiếp tục có kế hoạch chủ động ứng phó với khả năng dịch có thể bùng phát mạnh hơn.

BỘ TRƯỞNG BỘ QUỐC PHÒNG NGÔ XUÂN LỊCH: CHÚ TRỌNG CÔNG TÁC XÂY DỰNG LUẬT, BẢO VỆ CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO, KHÔNG ĐỂ BỊ ĐỘNG, BẤT NGỜ TRONG MỌI TÌNH HUỐNG

22/01/2020

Năm 2020, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo toàn quân thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo; tăng cường theo dõi, nắm chắc, đánh giá, dự báo đúng tình hình, chủ động kịp thời tham mưu, đề xuất với Đảng, Nhà nước xử lý tốt các vấn đề, đồng thời chú trọng tới công tác xây dựng pháp luật… là khẳng định của Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng trong buổi trao đổi với Truyền hình Quốc hội Việt Nam nhân dịp đầu xuân năm mới Tết Canh Tý 2020.

ĐẢM BẢO QUỐC PHÒNG - AN NINH ĐỂ GIỮ NƯỚC, PHÁT TRIỂN ĐẤT NƯỚC

22/01/2020

Trong năm 2019, Ủy ban QP&AN đã chủ trì thẩm tra trình Quốc hội thông qua 5 luật, trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua 1 Nghị quyết và thẩm tra 1 Dự thảo Nghị định của Chính phủ. Chỉ trong 1 năm, Ủy ban đã hoàn thành xuất sắc khối lượng công việc lớn nhất từ đầu nhiệm kỳ đến nay, góp phần xây dựng, hoàn thiện thể chế, cơ sở pháp lý cho việc triển khai thực hiện, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc.

XỨNG ĐÁNG LÀ “NGƯỜI GÁC CỔNG” CHO QUỐC HỘI VỀ PHÁP LUẬT THUỘC LĨNH VỰC QUỐC PHÒNG, AN NINH

22/01/2020

Được thành lập tại Kỳ họp đầu tiên của Quốc hội khóa IX, vào năm 1992, Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội đã không ngừng phấn đấu, xây dựng và trưởng thành về mọi mặt; khẳng định vị thế của mình trong hoạt động của Quốc hội; đúng như những đánh giá của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy ban Quốc phòng và An ninh xứng đáng “là người gác cổng cho Quốc hội” về pháp luật thuộc lĩnh vực quốc phòng, an ninh.

CHỦ NHIỆM UỶ BAN QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH VÕ TRỌNG VIỆT: NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG XÂY DỰNG LUẬT, GIÁM SÁT VẤN ĐỀ CỬ TRI QUAN TÂM

20/01/2020

Tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong năm 2019 và truyền thống trong nhiều năm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, năm 2020, Ủy ban QP&AN của Quốc hội sẽ chủ trì thẩm tra dự án Luật Biên phòng Việt Nam; tiến hành giám sát, khảo sát về các vấn đề được dư luận xã hội quan tâm… là những chia sẻ của Thượng tướng Võ Trọng Việt Chủ nhiệm Ủy ban về kế hoạch năm 2020 của Uỷ ban, nhân dịp Tết Canh Tý.

PHÓ CHỦ NHIỆM UỶ BAN QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH: ĐẢM BẢO AN NINH, AN TOÀN TUYỆT ĐỐI CHO CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA AIPA 41

10/01/2020

Năm 2020, Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội sẽ phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ Ngoại giao để xây dựng, triển khai kế hoạch, đảm bảo an toàn tuyệt đối các hoạt động đối ngoại của Quốc hội, đặc biệt AIPA 41… là chia sẻ của Trung tướng Trần Ngọc Khánh, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh.

HỘI NGHỊ CỘNG TÁC VIÊN ỦY BAN QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH NĂM 2019

07/01/2020

Ngày 07/01 tại Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Trung tướng Trần Ngọc Khánh, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh, Thường trực Ủy ban tổ chức Hội nghị cộng tác viên năm 2019 nhằm đánh giá công tác phối hợp của Ủy ban Quốc phòng và An ninh với các Bộ, ngành chức năng và phương hướng triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Các tin đã đưa: