Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Ngô Đức Mạnh tiếp đoàn Trường Chỉ huy tham mưu cao cấp Vương quốc Anh

25/05/2017

Sáng 25/5, tại Nhà Quốc hội, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Ngô Đức Mạnh đã có buổi tiếp đoàn Trường Chỉ huy tham mưu cao cấp (ACSC) Vương quốc Anh do Đại tá Simon Browne làm Trưởng đoàn đang có chuyến thăm quan nghiên cứu thực tế tại Việt Nam.

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Ngô Đức Mạnh tiếp đoàn Trường Chỉ huy tham mưu cao cấp Vương quốc Anh

Đánh giá cao chuyến thăm và làm việc của Đoàn với thành phần gồm các sĩ quan đến từ 10 quốc gia như Mỹ, Anh, Đan Mạch, Oman, Uganda, Pháp, Kuwait, Slovakia, Đức và Belize, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Ngô Đức Mạnh cho rằng đây là hoạt động hết sức thiết thực trong hợp tác quốc phòng giữa Việt Nam và Vương quốc Anh cũng như với các quốc gia trên thế giới.

Chia sẻ các thông tin về Chính sách đối ngoại của Việt Nam và sự tham gia của Quốc hội Việt Nam trong công tác đối ngoại, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Ngô Đức Mạnh nêu rõ, Việt Nam luôn thực hiện nhất quán đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hợp tác và phát triển; đa dạng hóa, đa phương hóa trong quan hệ đối ngoại; chủ động và tích cực hội nhập quốc tế. Bên cạnh đó, Việt Nam cũng là bạn, là đối tác tin cậy và là thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế nhằm phục vụ mục tiêu giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, tranh thủ tối đa các nguồn lực bên ngoài để phát triển đất nước.

Trong những năm qua, hoạt động đối ngoại của Quốc hội Việt Nam đã trở thành một kênh ngoại giao quan trọng, cùng với hoạt động đối ngoại của Đảng và Nhà nước, ngoại giao nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước Việt Nam và nâng cao hình ảnh và vị thế của đất nước trên trường quốc tế. Quan hệ đối ngoại của Quốc hội Việt Nam với Quốc hội các nước ngày càng mở rộng, hiệu quả và thực chất hơn, đặc biệt với các nước láng giềng, các nước trong khu vực, các bạn bè truyền thống và các đối tác chiến lược, đối tác toàn diện.

Đại diện Đoàn Cán bộ, học viên Trường Chỉ huy tham mưu cao cấp (ACSC) Vương quốc Anh, Đại tá Simon Browne cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Quốc hội Việt Nam; nêu rõ, mục đích chuyến đi của Đoàn nhằm cung cấp cho các cán bộ, học viên Trường ACSC những kiến thức về văn hóa, con người và lịch sử của Việt Nam. Đại tá Simon Browne đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong đường lối đối ngoại của Quốc hội Việt Nam nói riêng, Việt Nam nói chung; khẳng định, đây là những kinh nghiệm cũng như kiến thức vô cùng quý báu đối với các cán bộ, học viên Trường ACSC. 

Vân Ngọc