Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Nguyễn Văn Giàu tiếp Phó Chủ tịch Tập đoàn Veolia tại Châu Á- Thái Bình Dương

21/09/2016

Chiều 21/9, tại Phòng Hoa Đào- Nhà Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Nguyễn Văn Giàu đã tiếp Phó Chủ tịch Tập đoàn Veolia tại Châu Á- Thái Bình Dương Georges Germa.

Chủ nhiệm UB Đối ngoại Nguyễn Văn Giàu tiếp PCT Tập đoàn Veolia tại Châu Á- Thái Bình Dương Georges Germa          Ảnh: Đình Nam

Tại buổi tiếp, giới thiệu về Tập đoàn Veolia, Phó Chủ tịch Tập đoàn tại Châu Á- Thái Bình Dương Georges Germa cho biết, Veolia là tập đoàn hàng đầu thế giới trong lĩnh vực xử lý nước, cung cấp các giải pháp công nghệ cho các khách hàng là các khu công nghiệp và đô thị. Có mặt tại Việt Nam từ 25 năm nay, Tập đoàn chủ yếu thực hiện việc xây dựng các trạm, nhà máy xử lý nước, nước thải. Các vấn đề về môi trường, đặc biệt trong lĩnh vực công nghiệp là một trong những vấn đề thiết yếu của việc phát triển kinh tế đối với các nước trên thế giới cũng như Việt Nam. Do đó, Tập đoàn Veolia mong muốn được tiếp tục đồng hành với Nhà nước, Chính phủ, các cơ quan, tổ chức hữu quan, doanh nghiệp và nhân dân Việt Nam về vấn đề này trong thời gian tới.

Đánh giá cao sự tham gia của Tập đoàn Veolia tại Việt Nam trong thời gian qua, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Nguyễn Văn Giàu nhấn mạnh, vấn đề nước sạch, ô nhiễm môi trường luôn được các nước hết sức quan tâm. Tuy nhiên, đối với các nước đang phát triển, việc xử lý nước sạch, ô nhiễm môi trường, hiểu biết về tác hại của các khu công nghiệp trong vấn đề môi trường chưa nhiều. Ở Việt Nam, Đảng, Nhà nước và nhân dân hết sức quan tâm đến vấn đề về môi trường, luôn coi việc phát triển kinh tế bền vững gắn liền với việc bảo vệ môi trường, đảm bảo sức khỏe của người dân. Do đó, từ những vấn đề trên, có thể thấy đây sẽ là một môi trường thuận lợi để Tập đoàn Veolia tiếp tục đầu tư, làm ăn, kinh doanh.

Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Nguyễn Văn Giàu khẳng định, Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội và cá nhân Chủ nhiệm luôn ủng hộ, xây dựng chính sách, các hành lang pháp lý chặt chẽ, thuận lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài đến đầu tư, làm ăn tại Việt Nam trong đó có Tập đoàn Veolia. Đồng thời đề nghị trên cơ sở nghiên cứu tình hình thực tiễn, Tập đoàn Veolia cần chuẩn bị chu đáo, xây dựng kế hoạch lâu dài, có sự phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường để sự hợp tác được thuận lợi, mang lại lợi ích thiết thực cho cả hai bên.

+ Cũng trong chiều nay, tại Nhà Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Nguyễn Văn Giàu đã tiếp Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam Bruno Angelet.

Quang Minh