CHỦ NHIỆM ỦY BAN ĐỐI NGOẠI NGUYỄN VĂN GIÀU TIẾP ĐẠI SỨ HÀN QUỐC PARK NOH-WAN

20/10/2020

Chiều ngày 20/10, tại nhà Quốc hội, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Nguyễn Văn Giàu đã có buổi tiếp Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh-Wan.

 

 Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Nguyễn Văn Giàu đã tiếp Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh-Wan

Tại buổi tiếp, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Nguyễn Văn Giàu bày tỏ vui mừng được tiếp ngài Đại sứ và khẳng định, mối quan hệ tốt đẹp, bền vững giữa hai nhà nước.

Thông báo vắn tắt về kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIV đang diễn ra, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Nguyễn Văn Giàu cho biết, đây là kỳ họp đặc biệt, diễn ra ngay trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Đồng thời, đây cũng là kỳ họp gần cuối nhiệm kỳ, do đó, Quốc hội sẽ tập trung thời gian xem xét, quyết định nhiều nội dung quan trọng còn lại trong Chương trình công tác nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV. Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Nguyễn Văn Giàu cũng cho biết, kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV khai mạc vào ngày 20/10/2020 và bế mạc vào ngày 17/11/2020. Theo chương trình, Quốc hội sẽ làm việc trong khoảng 19 ngày, chia làm 2 đợt. Đợt 1, Quốc hội họp trực tuyến qua cầu truyền hình từ Nhà Quốc hội đến các điểm cầu tại các Đoàn đại biểu Quốc hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (thời gian từ ngày 20/10 đến 27/10). Đợt 2, Quốc hội họp tập trung tại Nhà Quốc hội (thời gian từ ngày 02/11-17/11/2020). Vì vậy, trong thời gian giữa 2 đợt họp của kỳ họp lần này, Quốc hội Việt Nam rất vui mừng được đón Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc dự kiến sẽ thăm chính thức Quốc hội Việt Nam.

Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Nguyễn Văn Giàu cũng chia sẻ với ngài Đại sứ về những kết quả phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam trong năm 2020. Trong đó, nhấn mạnh dù trong bối cảnh khó khăn hiện nay do ảnh hưởng của đại dịch Covid -19 nhưng nền kinh tế Việt Nam vẫn có sức bật tương đối tốt với mức tăng trưởng dương.

Để chuẩn bị cho chuyến thăm chính thức của Chủ tịch Hàn Quốc diễn ra tốt đẹp, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Nguyễn Văn Giàu đề nghị ngài Đại sứ sẽ tập trung trao đổi, thông tin về dự kiến thời gian, chương trình, thành phần của Đoàn.

Toàn cảnh buổi tiếp 

Cảm ơn Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Nguyễn Văn Giàu đã dành thời gian tiếp Đoàn ngay trong thời gian kỳ họp, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh-Wan đánh giá cao những kết quả Quốc hội Việt Nam đã đạt được trong nhiệm kỳ 2016 -2020. Đại sứ Hàn Quốc cho rằng, trong bối cảnh đại dịch Covid -19 mà Việt Nam vẫn có những bước phát triển mạnh mẽ về kinh tế - xã hội cho thấy sự nỗ lực, quyết liệt trong chỉ đạo điều hành của Quốc hội cũng như Chính phủ. Đồng thời, bày tỏ hy vọng trong nhiệm kỳ tới, Quốc hội Việt Nam sẽ tiếp tục đạt được thành tựu to lớn.

Ngài Đại sứ Hàn Quốc Park Noh-Wan cũng bày tỏ chia sẻ với những thiệt hại do thiên tai đang gây ra tại miền Trung Việt Nam và cho biết, Chính phủ Hàn Quốc cũng đang cân nhắc và có dự kiến để chia sẻ thiệt hại đối với người dân Việt Nam tại vùng lũ. Khi có thông tin chính thức từ Chính phủ Hàn Quốc, ngài Đại sứ sẽ kịp thông báo tới Bộ Ngoại giao của Việt Nam.

Liên quan đến dự kiến chuyến thăm chính thức của Chủ tịch Hàn Quốc, ngài Đại sứ cho biết cụ thể dự kiến về thời gian, thành phần, lịch trình của Đoàn và bày tỏ mong muốn, chuyến thăm sẽ thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa quan hệ hợp tác hữu nghị giữa  Quốc hội hai nước nói riêng và hai quốc gia nói chung.

Thống nhất cao với những đề xuất của ngài Đại sứ, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Nguyễn Văn Giàu khẳng định Quốc hội Việt Nam sẵn sàng đón tiếp Đoàn theo thời gian dự kiến và nhấn mạnh, sẽ tích cực chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để chuyến thăm diễn ra tốt đẹp.

Cũng tại buổi tiếp, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Nguyễn Văn Giàu và Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh-Wan còn thông tin và chia sẻ về kết quả tình hình hợp tác trong nhiều lĩnh vực giữa hai nước thời gian qua./.

Lê Anh- Minh Thành