PHÓ CHỦ NHIỆM ỦY BAN ĐỐI NGOẠI CỦA QUỐC HỘI NGUYỄN MẠNH TIẾN TIẾP ĐẠI SỨ CỘNG HÒA ARMENIA TẠI VIỆT NAM

28/09/2020

Chiều ngày 28/9, tại Nhà Quốc hội, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Nguyễn Mạnh Tiến đã tiếp Đại sứ Cộng hòa Armenia tại Việt Nam Vahram Kazhoyan.

 


Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Nguyễn Mạnh Tiến và Đại sứ Cộng hòa Armenia tại Việt Nam Vahram Kazhoyan.

Buổi đón tiếp là để trao đổi về quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Quốc hội Việt Nam và Cộng hòa Armenia, nhóm nghị sĩ và các đại biểu Quốc hội hai nước; phương hướng tăng cường quan hệ hợp tác song phương trong thời gian tới.

Tại buổi tiếp, Đại sứ Cộng hòa Armenia tại Việt Nam Vahram Kazhoyan cho biết: Armenia đánh giá cao những hoạt động của Quốc hội Việt Nam trong thời gian qua; đồng thời chúc mừng thành tựu của Việt Nam trong việc phòng chống, kiểm soát và khống chế dịch bệnh Covid-19.


Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Nguyễn Mạnh Tiến đã tiếp Đại sứ Cộng hòa Armenia tại Việt Nam Vahram Kazhoyan.

Đại sứ Cộng hòa Armenia tại Việt Nam Vahram Kazhoyan đánh giá cao việc Chính phủ, Quốc hội Việt Nam đã có nhiều biện pháp quyết liệt để phòng chống, kiểm soát dịch bệnh Covid-19 và được sự hưởng ứng tích cực của người dân.

Về phần mình, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Nguyễn Mạnh Tiến cho biết: Năm nay, Việt Nam là Chủ tịch ASEAN, Quốc hội Việt Nam là Chủ tịch Đại hội đồng AIPA 41. Việt Nam đã tập trung, nỗ lực hoàn thành sứ mệnh của mình ở những cương vị trên.

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Nguyễn Mạnh Tiến và Đại sứ Cộng hòa Armenia tại Việt Nam Vahram Kazhoyan cùng một số cán bộ của hai nước chụp ảnh lưu niệm.

Theo Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Nguyễn Mạnh Tiến, hiện nay, nhiều quốc gia trên thế giới vẫn đang đối diện với với việc phòng chống và kiểm soát đại dịch Covid-19. Hy vọng rằng, Việt Nam và Cộng hòa Armenia không ngừng kiểm soát tốt dịch bệnh này để tập trung thúc đẩy hợp tác song phương và hợp tác giữa Quốc hội hai nước./.

Bích Lan-Minh Thành