PHÓ CHỦ NHIỆM ỦY BAN ĐỐI NGOẠI NGUYỄN MẠNH TIẾN TIẾP TỔNG GIÁM ĐỐC TỔ HỢP SAM SUNG VIỆT NAM

01/07/2020

Ngày 30/6/2020, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Nguyễn Mạnh Tiến đã tiếp Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam – ông Choi Joo Ho. Tham dự buổi tiếp có Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Dương Quốc Anh.

 

Toàn cảnh buổi tiếp

Tại buổi tiếp, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam – ông Choi Joo Ho, bày tỏ cảm ơn Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Đối ngoại của Quốc hội Nguyễn Mạnh Tiến đã dành thời gian tiếp và làm việc với Đoàn. Tổng Giám đốc Choi Joo bày tỏ khâm phục và đánh giá cao công tác xử lý dập dịch Covid- 19 của Nhà nước Việt Nam vừa qua hết sức hiệu quả, ngoạn mục và là nước đầu tiên trên thế giới thành công trong hoạt động này, mang lại sự an tâm cho doanh nghiệp cũng như người lao động trong - ngoài nước tại Việt Nam.

Báo cáo với Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Đối ngoại, Tổng Giám đốc Choi Joo Ho cho biết: Với các cơ chế mở của Nhà nước Việt Nam, năm 2020 là năm đầy triển vọng của Samsung với mục tiêu kế hoạch tăng trưởng 10% so với năm 2019. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của Covid-19 trên phạm vi toàn cầu, Tổ hợp Samsung Việt nam đã phải điều chỉnh mục tiêu tăng trưởng năm 2020

Tổng Giám đốc Choi Joo Ho cùng các thành viên trong Đoàn

Để tạo điều kiện trong hoạt động kinh doanh tại Việt Nam, Tổng Giám đốc Choi Joo Ho kiến nghị Nhà nước Việt Nam tạo điều kiện: Hỗ trợ giải quyết các thủ tục hành chính nhanh gọn nhất trong việc thông quan qua cửa khẩu Lạng Sơn; giúp đưa chuyên gia của Hàn Quốc sang Việt Nam để mở rộng sản xuất; mở lại một số đường bay quốc tế, đặc biệt đối với châu Âu và khu vực Mỹ La tinh, đồng thời chuyển đổi từ chuyên chở khách sang chở hàng hoá như Hàn Quốc đã áp dụng, nhằm phục vụ xuất khẩu;…

Tại buổi tiếp, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Dương Quốc Anh nhấn mạnh: Chính phủ, Quốc hội Việt Nam cũng đã có nhiều cuộc gặp, làm việc với các doanh nghiệp nhằm tìm ra giải pháp khắc phục các khó khăn do Covid-19 gây nên. Chính phủ và Quốc hội Việt Nam cũng rất cố gắng tạo điều kiện cho việc nhập cảnh và cách ly phù hợp cho các chuyên gia, kỹ sư của Samsung từ Hàn Quốc sang. 

Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Đối ngoại Nguyễn Mạnh Tiến (ngồi giữa) tại buổi tiếp

Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Đối ngoại Nguyễn Mạnh Tiến đánh giá cao hoạt động của Tổ hợp Samsung Việt Nam nói chung và sự nỗ lực phục hồi sau đại dịch Covid-19.

Theo Phó Chủ nhiệm Nguyễn Mạnh Tiến, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng, gây thiệt hại nghiêm trọng về con người và cả nền kinh tế thế giới nói chung, của Việt Nam nói riêng. Tuy nhiên, dưới sự chỉ đạo của Đảng, Nhà nước Việt Nam, trên tinh thần đoàn kết một lòng của cả hệ thống chính trị cùng người dân, Việt Nam đã đạt kết quả thành công cao, tạo sự ổn định trong xã hội. Hiện Việt Nam đang bước vào giai đoạn 2 với mục tiêu khôi phục kinh tế sau đại dịch, biến khó khăn thành cơ hội để từng bước phát triển kinh tế. Đặc biệt, với kết quả tại kỳ họp thứ 9 Quốc hội khoá XIV của Quốc hội Việt Nam vừa qua, nhiều Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới được thông qua đã tạo điều kiện hết sức thuận lợi cho doanh nghiệp trong nước cũng như các nhà đầu tư nước ngoài khôi phục và phát triển sản xuất.

Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Đối ngoại Nguyễn Mạnh Tiến mong muốn Samsung Việt Nam dưới sự dẫn dắt của Tổng Giám đốc Choi Joo Ho sẽ nỗ lực hơn nữa trong việc khôi phục sản xuất, hướng tới hoàn thành các mục tiêu đề ra. Phó Chủ nhiệm Nguyễn Mạnh Tiến cho biết, Đảng, Chính phủ, Nhà nước Việt Nam luôn ủng hộ hết sức, tạo điều kiện hết mức đối với các doanh nghiệp không chỉ trong nước mà cả các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt với doanh nghiệp Hàn Quốc – một trong những đối tác tin cậy, toàn diện của Việt Nam./.

Phạm Thu Hương