CHỦ TỊCH WUS: CỘNG ĐỒNG QUỐC TẾ NGÀY CÀNG TIN TƯỞNG VÀO CHÍNH SÁCH VIỆT NAM

12/04/2021

Ngày 12/4, Tiến sĩ Kambiz Ghawami, Chủ tịch Tổ chức Hỗ trợ đại học thế giới CHLB Đức (WUS) đã có những nhận định và đánh giá về việc hoàn thiện bộ máy lãnh đạo mới ở Việt Nam, về những thành quả mà Việt Nam đã đạt được, về vai trò và vị thế của Việt Nam cũng như sự hợp tác giữa Việt Nam với Đức.

NGUYÊN TẮC BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI, ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

12/04/2021

Tại Điều 7 của Hiến pháp năm 2013 và Điều 1 của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân, việc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân được tiến hành theo các nguyên tắc sau đây: Nguyên tắc bầu cử phổ thông, bình đẳng, trực tiếp và bỏ phiếu kín.

CHỦ TỊCH QUỐC HỘI VƯƠNG ĐÌNH HUỆ CHỦ TRÌ PHIÊN HỌP LẦN THỨ 5 HỘI ĐỒNG BẦU CỬ QUỐC GIA

12/04/2021

Chiều 12/4, tại Nhà Quốc hội, Hội đồng bầu cử quốc gia đã tổ chức họp phiên toàn thể lần thứ 5. Đây là phiên họp đầu tiên ngay sau khi một số nhân sự của Hội đồng bầu cử quốc gia được kiện toàn tại kỳ họp thứ 11, Quốc hội khoá XIV vừa qua

NÂNG CAO VAI TRÒ CỦA NỮ ĐẠI BIỂU DÂN CỬ

12/04/2021

Ngày 12/4, tại TP.Đà Nẵng, Nhóm nữ đại biểu Quốc hội Việt Nam phối hợp với Ủy ban về các vấn đề Xã hội của Quốc hội và Ban công tác đại biểu của Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức hội thảo “Nữ ứng cử viên đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân và việc thúc đẩy bình đẳng giới” khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

LÃNH ĐẠO CÁC NƯỚC GỬI ĐIỆN CHÚC MỪNG LÃNH ĐẠO VIỆT NAM

12/04/2021

Nhân dịp đồng chí Nguyễn Xuân Phúc được bầu giữ chức Chủ tịch nước; đồng chí Phạm Minh Chính được bầu giữ chức Thủ tướng Chính phủ; đồng chí Vương Đình Huệ được bầu giữ chức Chủ tịch Quốc hội, lãnh đạo các nước đã gửi điện chúc mừng.

ĐOÀN KHẢO SÁT UỶ BAN PHÁP LUẬT CỦA QUỐC HỘI LÀM VIỆC TẠI TUYÊN QUANG

12/04/2021

Ngày 12/4, Đoàn khảo sát Ủy ban Pháp luật của Quốc hội do đồng chí Phạm Trí Thức, Phó Chủ nhiệm Ủy ban làm Trưởng đoàn đã khảo sát và làm việc tại Tuyên Quang về việc điều chỉnh địa giới hành chính, sắp xếp, thành lập các đơn vị hành chính thuộc tỉnh Tuyên Quang.

PHÓ CHỦ TỊCH ỦY BAN TRUNG ƯƠNG MTTQ VN: CÔNG TÁC CHUẨN BỊ HỘI NGHỊ HIỆP THƯƠNG LẦN THỨ BA ĐANG ĐƯỢC TRIỂN KHAI ĐÚNG QUY ĐỊNH CỦA PHÁP LUẬT

12/04/2021

Ông Ngô Sách Thực, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, cho biết, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị Hội nghị Hiệp thương lần thứ ba để lập danh sách những người có đủ tiêu chuẩn, giới thiệu vào các đơn vị ứng cử đang được triển khai đúng quy định của pháp luật.

ÔNG ĐỖ VĂN CHIẾN GIỮ CHỨC CHỦ TỊCH UỶ BAN TRUNG ƯƠNG MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM

12/04/2021

Sáng 12/4, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức Hội nghị lần thứ tư, khóa IX để hiệp thương cử Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và nhân sự bổ sung tham gia Đoàn Chủ tịch, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khóa IX.

ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA UỶ BAN KINH TẾ CỦA QUỐC HỘI KIỂM TRA TÌNH HÌNH THỰC HIỆN DỰ ÁN XÂY DỰNG TUYẾN ĐƯỜNG CAO TỐC BẮC - NAM

12/04/2021

Ngày 12/4, Đoàn công tác của Ủy ban Kinh tế Quốc hội do đồng chí Vũ Hồng Thanh, Chủ nhiệm Ủy ban làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra và làm việc với UBND tỉnh về công tác GPMB, nguồn nguyên liệu cung cấp phục vụ thi công Dự án xây dựng tuyến đường cao tốc Bắc - Nam đoạn qua địa bàn tỉnh Ninh Bình.

MỖI CÔNG DÂN CHỈ ĐƯỢC GHI TÊN VÀO MỘT DANH SÁCH CỬ TRI

12/04/2021

Cùng với việc phối hợp Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng cấp tổ chức Hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, từ ngày 1 - 13/4, Ủy ban nhân dân cấp xã tiến hành lập và niêm yết danh sách cử tri.

Các tin đã đưa: