PHÓ CHỦ NHIỆM VĂN PHÒNG QUỐC HỘI PHẠM ĐÌNH TOẢN TIẾP VÀ LÀM VIỆC CÙNG TẬP ĐOÀN CÔNG NGHỆ CMC

04/01/2021

Sáng ngày 04/01, tại Nhà Quốc hội, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Phạm Đình Toản đã làm việc cùng Chủ tịch Hội đồng quả trị Tập đoàn Công nghệ CMC Nguyễn Trung Chính về các dự án ứng dụng công nghệ thông tin vào phục vụ các công tác của Quốc hội.

Toàn cảnh buổi làm việc

Hoan nghênh Tập đoàn Công nghệ CMC đến làm việc cùng Văn phòng Quốc hội, Phó Chủ nhiệm Phạm Đình Toản khẳng định việc đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động của Quốc hội và Văn phòng Quốc hội có đóng góp lớn từ khối ngành khoa học công nghệ, trong đó có Tập đoàn Công nghệ CMC. Phó Chủ nhiệm Phạm Đình Toản nhận định Tập đoàn Công nghệ CMC đã làm chủ công nghệ, đi vào những giá trị cốt lõi về công nghệ, đặc biệt có thế mạnh về vấn đề an ninh mạng và sử dụng trí tuệ nhân tạo, qua đó hỗ trợ hiệu quả cho các hoạt động của Quốc hội.

Phó Chủ nhiệm Phạm Đình Toản cho biết, trong quá trình Quốc hội xây dựng pháp luật, giám sát và thực hiện các chức năng khác của mình, các khối lượng công việc liên quan đến thông tin, dữ liệu là rất lớn. Do vậy, rất cần ứng dụng những tiến bộ về công nghệ để giúp các hoạt động của Quốc hội được thực hiện nhanh chóng, hiệu lực hiệu quả. Đặc biệt, những sản phẩm, ứng dụng, dịch vụ công nghệ thông tin là rất cần thiết cho hoạt động của Quốc hội trong thời gian dịch Covid vừa qua.

Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Phạm Đình Toản phát biểu tại buổi làm việc.

Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Phạm Đình Toản nêu rõ những sản phẩm từ Tập đoàn Công nghệ CMC là rất thiết thực, mang lại giá trị tích cực cho hoạt động của Quốc hội nói chung và trong công tác tham mưu phục vụ của Văn phòng Quốc hội nói riêng. Phó Chủ nhiệm Phạm Đình Toản đề nghị Tập đoàn Công nghệ CMC tiếp tục hỗ trợ, hợp tác chặt chẽ để nâng cao hiệu quả công việc Văn phòng Quốc hội, qua đó phục vụ tốt hơn nữa cho các công tác của Quốc hội.

Hân hạnh được làm việc và hợp tác cùng Văn phòng Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng quả trị Tập đoàn Công nghệ CMC Nguyễn Trung Chính cho biết mối quan hệ đồng hành, hợp tác giữa Tập đoàn với Văn phòng Quốc hội đã kéo dài nhiều năm, để lại nhiều ấn tượng và kết quả tốt đẹp. Tập đoàn Công nghệ CMC đã hơp tác chặt chẽ với Văn phòng Quốc hội trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào phục vụ công tác của Quốc hội, đặc biệt là trong diễn biến dịch Covid 19 vừa qua, góp phần duy trì và nâng cao hoạt động của Quốc hội trong một năm đầy biến động.

Chủ tịch Hội đồng quả trị Tập đoàn Công nghệ CMC Nguyễn Trung Chính phát biểu tại buổi làm việc

Ông Nguyễn Trung Chính cho biết Tập đoàn hy vọng tiếp tục nhận được sự tín nhiệm từ Văn phòng Quốc hội, đồng thời đóng góp nhiều hơn nữa vào chiến lược xây dựng Chính phủ số, góp phần nâng cao hiệu lực hiệu quả của các tổ chức, cơ quan quản lý nhà nước.

Tại buổi làm việc, hai bên đã tích cực trao đổi, chia sẻ và thảo luận về dự án "Xây dựng chương trình kỳ họp Quốc hội, phiên họp Ủy ban Thường vụ Quốc hôi". Đánh giá cao những thành quả Tập đoàn Công nghệ CMC đạt được trong nhiều năm vừa qua, Phó Chủ nhiệm Phạm Đình Toản chúc Tập đoàn phát triển mạnh mẽ hơn nữa, khẳng định được năng lực của mình trên môi trường quốc tế, qua đó nâng cao ý thức và khả năng tự chủ của Việt Nam trong khía cạnh công nghệ thông tin.

Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Phạm Đình Toản chụp ảnh lưu niệm cùng ông Nguyễn Trung Chính và các đại biểu tham dự buổi làm việc.

Trân trọng tinh thần hợp tác thiện chí của Tập đoàn Công nghệ CMC, Phó Chủ nhiệm Phạm Đình Toản hoan nghênh Tập đoàn hợp tác cùng Văn phòng Quốc hội trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động của Văn phòng, đặc biệt là về khía cạnh an toàn an ninh mạng, sử dụng các sản phẩm trí tuệ nhân tạo, đào tao nhân lực công nghệ thông tin, cơ sở dữ liệu… qua đó tạo nền tảng hướng tới mục tiêu theo kịp tiến bộ công nghệ và xu thế chung của thế giới, đáp ứng sự mong mỏi của cử tri cả nước./.

Bùi Hùng - Minh Thành