BẾ GIẢNG LỚP BỒI DƯỠNG LÃNH ĐẠO, QUẢN LÝ CẤP VỤ VÀ TƯƠNG ĐƯƠNG KHOÁ 40/2020

30/12/2020

Chiều ngày 30/12, tại trụ sở Văn phòng Quốc hội, Văn phòng Quốc hội phối hợp với Học viện Hành chính Quốc gia tổ chức Lễ bế giảng lớp bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp vụ và tương đương khoá 40/2020.

Tham dự Lễ bế giảng có Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức - Cán bộ Nguyễn Doãn Khôi thuộc Văn phòng Quốc hội; Thạc sĩ Tống Đăng Hưng, Phó Trưởng Ban Quản lý bồi dưỡng, Học viện Hành chính Quốc gia; Thạc sĩ Lê Thị Kim Thịnh, chuyên viên Ban Quản lý bồi dưỡng, Học viện Hành chính Quốc gia, chủ nhiệm Lớp bồi dưỡng lãnh đạo quản lý cấp vụ và tương đương khóa 40/2020; cùng các học viên, công chức giữ chức vụ lãnh đạo quản lý cấp vụ và quy hoạch cấp vụ của Văn phòng Quốc hội.

Toàn cảnh Lễ bế giảng

Báo cáo tổng kết khoá học, Thạc sĩ Lê Thị Kim Thịnh - Chủ nhiệm Lớp bồi dưỡng lãnh đạo quản lý cấp vụ và tương đương khóa 40/2020 cho biết, lớp bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp vụ và tương đương khoá 40/2020 được Văn phòng Quốc hội và Học viện Hành chính Quốc gia tổ chức, học tập trung từ ngày 23/9/2020 đến ngày 04/11/2020. Ngay sau khi khai giảng, lớp học đã nhanh chóng ổn định tổ chức và học tập; các học viên tự giác cao, thực hiện nghiêm túc nội quy, quy chế, thực hiện đầy đủ các khâu trong quá trình học tập do Học viện quy định.

Thạc sĩ Lê Thị Kim Thịnh phát biểu tại lễ bế giảng.

Tổng kết quá trình học tập, thạc sĩ Lê Thị Kim Thịnh cũng cho biết, trong toàn khoá học, các học viên đã được nghe giới thiệu 06 chuyên đề về kiến thức chung, 05 chuyên đề về kỹ năng cơ bản của lãnh đạo quản lý cấp vụ; 04 báo cáo chuyên đề về quản lý ngành, lĩnh vực và 01 ngày đi nghiên cứu thực tế tại huyện Đà Bắc, tỉnh Hoà Bình.

Đánh giá về tình hình quản lý lớp học và học tập, Thạc sĩ Lê Thị Kim Thịnh khẳng định, việc tổ chức lớp học đã được thực hiện chặt chẽ, tiến trình dạy và học của lớp được thực hiện theo đúng lịch trình, đảm bảo đúng chương trình của khoá học. Nhờ đó, kết quả học tập cuối khoá có 25 học viên đạt loại khá chiếm tỷ lệ 96,2%.

Thạc sĩ Lê Thị Kim Thịnh nhấn mạnh, đạt được kết quả trên là nhờ sự nỗ lực học tập nghiêm túc có trách nhiệm của các học viên, sự quan tâm chỉ đạo thường xuyên của lãnh đạo Văn phòng Quốc hội cùng Học viện Hành chính Quốc gia và sự nhiệt tình của đội ngũ giảng viên, báo cáo viên đã truyền thụ cho học viên những kiến thức mới có hệ thống và áp dụng phương pháp giảng dạy mới giúp học viên dễ tiếp thu.

Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ thuộc Văn phòng Quốc hội trao chứng chỉ kết thúc học phần tới các học viên.

Phát biểu bế giảng lớp học, Thạc sĩ Tống Đăng Hưng nêu rõ, trong thời gian 01 tháng tập trung học tập, các ý kiến phản ánh của học viên đều đánh giá cao nội dung chương trình và công tác tổ chức giảng dạy. Mặc dù có khó khăn do học vào ngoài giờ buổi tối, diễn ra vào khoảng thời gian tập trung giải quyết các công việc trong năm nhưng các học viên đã rất cố gắng để đạt được kết quả tốt. Bên cạnh đó, sự nhiệt tình, trách nhiệm và nắm vững trong kiến thức giảng dạy của các giảng viên học viên góp phần không nhỏ cho việc truyền thụ và hiệu quả của khoá học.

Phó trưởng Ban Quản lý bồi dưỡng Học viện Hành chính Quốc gia Tống Đăng Hưng phát biểu bế mạc lớp học.

Phó trưởng Ban Quản lý bồi dưỡng Học viện Hành chính Quốc gia Tống Đăng Hưng cũng mong muốn, các học viên tiếp tục nghiên cứu, suy nghĩ về các giải pháp có tính căn cơ cho công tác quản lý của cơ quan, đơn vị nhằm tắc động một cách có hiệu quả vào quá trình chuyển biến theo chiều hướng tiến đến một nền hành chính trong sạch, thực thi công vụ một cách có hiệu lực vào hiệu quả; đóng góp một cách tâm huyết vào việc xây dựng cơ quan, đơn vị trở thành đơn vị vững mạnh trong Văn phòng Quốc hội. Qua đó góp phần xây dựng Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam của dân, do dân và vì dân ./.

Minh Thành