BẾ GIẢNG LỚP BỒI DƯỠNG LÃNH ĐẠO, QUẢN LÝ CẤP VỤ VÀ TƯƠNG ĐƯƠNG KHÓA 17/2020

15/10/2020

Chiều ngày 15/10/2020, tại trụ sở Văn phòng Quốc hội, Văn phòng Quốc hội phối hợp với Học viện Hành chính Quốc gia tổ chức Lễ bế giảng lớp bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp vụ và tương đương khóa 17/2020.

 

Toàn cảnh Lễ bế giảng Lớp bồi dưỡng lãnh đạo quản lý cấp vụ và tương đương khóa 17/2020

Tham dự Lễ bế giảng có đồng chí Trịnh Giáng Hương, Vụ trưởng Vụ Tổ chức – Cán bộ Văn phòng Quốc hội; Thạc sĩ Tống Đăng Hưng, Phó trưởng Ban Quản lý bồi dưỡng, Học viện Hành chính Quốc gia; Thạc sĩ Lê Thị Kim Thịnh, chuyên viên Ban Quản lý bồi dưỡng, Học viện Hành chính Quốc gia, chủ nhiệm Lớp bồi dưỡng lãnh đạo quản lý cấp vụ và tương đương khóa 17/2020; cùng các học viên, công chức giữ chức vụ lãnh đạo quản lý cấp vụ và quy hoạch cấp vụ của Văn phòng Quốc hội.

Báo cáo tổng kết khóa học tại Lễ bế giảng, Thạc sĩ Lê Thị Kim Thịnh - Chủ nhiệm Lớp bồi dưỡng lãnh đạo quản lý cấp vụ và tương đương khóa 17/2020, cho biết, Lớp bồi dưỡng được Văn phòng Quốc hội và Học viện Hành chính Quốc gia tổ chức, học tập trung từ ngày 24/06 đến ngày 05/08 năm 2020; cơ cấu thành phần đa dạng của học viên trong lớp là điều kiện cơ bản thuận lợi cho học viên trong việc tiếp thu và nghiên cứu, trong quá trình học tập, việc tổ chức quản lý lớp học được duy trì tốt, ngay sau khi khai giảng, lớp học đã nhanh chóng ổn định tổ chức và học tập, các đồng chí học viên có ý thức tự giác cao, thực hiện nghiêm túc nội quy, quy chế, thực hiện đầy đủ các khâu trong quá trình học tập do Học viện quy định.

Tổng kết quá trình học tập của lớp, Thạc sĩ Lê Thị Kim Thịnh cho biết, các học viên trong lớp đã được nghe giới thiệu 06 chuyên đề về kiến thức chung, 05 chuyên đề về kỹ năng cơ bản của lãnh đạo quản lý cấp vụ, 04 báo cáo chuyên đề về quản lý ngành, lĩnh vực và 01 ngày đi nghiên cứu thực tế tại đơn vị Truyền hình Quốc hội Việt Nam. Trực tiếp trao đổi, trình bày là các Giáo sư, Phó giáo sư, giảng viên cao cấp trong và ngoài Học viện Hành chính Quốc gia.

Thạc sĩ Lê Thị Kim Thịnh, chuyên viên Ban Quản lý bồi dưỡng, Học viện Hành chính Quốc gia, chủ nhiệm Lớp bồi dưỡng lãnh đạo quản lý cấp vụ và tương đương khóa 17/2020 phát biểu tại Lễ bế giảng

Đánh giá về tình hình quản lý lớp học và học tập, Thạc sĩ Lê Thị Kim Thịnh khẳng định việc tổ chức lớp học đã được thực hiện chặt chẽ, tiến trình dạy và học của lớp được thực hiện theo đúng lịch trình, đảm bảo đúng chương trình của khóa học. Nhờ đó, kết quả học tập cuối khóa của 69 học viên có 14 học viên chiếm tỷ lệ 21,3 % đạt loại giỏi, 51 học viên chiếm tỷ lệ 77,2 % đạt loại khá, 01 học viên tỷ lệ 1,5% đạt loại trung bình. Đặc biệt, có 07 học viên đạt thành tích cao trong học tập, tích cực tham gia các hoạt động của lớp, được Giám đốc Học viện quyết định tặng giấy khen.

Thạc sĩ Lê Thị Kim Thịnh nhấn mạnh kết quả trên có được là nhờ sự nỗ lực học tập nghiêm túc và có trách nhiệm của các học viên, sự quan tâm chỉ đạo thường xuyên của lãnh đạo Học viện Hành chính Quốc gia cùng Văn phòng Quốc hội, sự nhiệt tình của đội ngũ giảng viên, báo cáo viên đã truyền thụ cho học viên những kiến thức mới, có hệ thống và áp dụng phương pháp giảng dạy mới để học viên dễ hiểu, dễ tiếp thu.

Phát biểu bế giảng lớp học, Phó trưởng Ban Quản lý bồi dưỡng Học viện Hành chính Quốc gia Tống Đăng Hưng nêu rõ, trong thời gian hơn 01 tháng tập trung học tập, các ý kiến phản ánh của học viên đều đánh giá cao nội dung chương trình và công tác tổ chức giảng dạy. Mặc dù có khó khăn vì học vào ngoài giờ buối tối, diễn ra vào dịp dịch COVID bùng phát ở một số địa bàn và sự bất lợi của thời tiết mùa hè, nhưng các học viên đã rất nỗ lực cố gắng để đạt được kết quả tốt. Sự nhiệt tình, trách nhiệm và nắm vững kiến thức trong giảng dạy của các Phó giáo sư, giảng viên cao cấp của Học viện đã đóng góp không nhỏ cho việc truyền thụ và hiệu quả thu được của khóa học.

Phó trưởng Ban Quản lý bồi dưỡng Học viện Hành chính Quốc gia Tống Đăng Hưng phát biểu tại Lễ bế giảng.

Phó trưởng Ban Quản lý bồi dưỡng Học viện Hành chính Quốc gia Tống Đăng Hưng bày tỏ mong muốn các học viên tiếp tục nghiên cứu về các giải pháp có tính căn cơ trong công tác quản lý, tham mưu, thẩm định các đề xuất xây dựng chính sách và quy định pháp luật của cơ quan, đơn vị, nhằm tác động một cách có hiệu quả vào quá trình chuyển biến theo chiều hướng tiến đến một nền hành chính trong sạch, thực thi công vụ một cách có hiệu lực và hiệu quả, đóng góp một cách tâm huyết vào việc xây dựng cơ quan, đơn vị trở thành đơn vị vững mạnh của Quốc hội qua đó góp phần vào việc xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN của dân, do dân, vì dân.

Vụ trưởng Vụ Tổ chức - Cán bộ Trịnh Giáng Hương trao chứng chỉ kết thúc khóa học cho các học viên.

Tại Lễ bế giảng, các học viên đã được nhận chứng chỉ kết thúc khóa học. Cùng với đó, Phó trưởng Ban Quản lý bồi dưỡng Học viện Hành chính Quốc gia Tống Đăng Hưng đã trao giấy khen của Học viện Hành chính Quốc gia tới 07 học viên đạt thành tích cao trong học tập, có tinh thần trách nhiệm, thái độ chấp hành quy chế học tập tốt.

Kết thúc Lễ bế giảng, thay mặt các học viên của lớp học, Vụ trưởng Vụ Các vấn đề xã hội Đinh Ngọc Quý gửi lời cảm ơn chân thành đến các thầy cô giảng dạy, hướng dẫn và quản lý lớp học, lãnh đạo Học viện Hành chính Quốc gia, lãnh đạo Văn phòng Quốc hội, Vụ Tổ chức – Cán bộ đã tổ chức lớp học và tạo điều kiện mọi mặt để các học viên trong lớp hoàn thành tốt quá trình học tập, qua đó tiếp thu được các kỹ năng quản lý một cách bài bản hệ thống, tự đánh giá nhìn nhận bản thân và điều chỉnh cho quá trình công tác thực tiễn sau này, đóng góp vào thành quả của đơn vị./.

Bùi Hùng - Minh Thành