ĐẠI HỘI LIÊN CHI HỘI NHÀ BÁO VĂN PHÒNG QUỐC HỘI NHIỆM KỲ 2020-2025

14/10/2020

Sáng ngày 14/10, Liên Chi hội Nhà báo Văn phòng Quốc hội tổ chức Đại hội Liên Chi hội nhiệm kỳ 2020 - 2025 để đánh giá kết quả hoạt động trong nhiệm kỳ qua, đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ tới và bầu Ban chấp hành Liên chi hội mới có đủ năng lực, phẩm chất để tiếp tục lãnh đạo Liên chi hội. Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi đến dự và chỉ đạo Đại hội.

Đến dự Đại hội còn có Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy cơ quan Văn phòng Quốc hội Nguyễn Đức Thụ; Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Tổng Giám đốc Truyền hình Quốc hội Việt Nam, Ủy viên Ban Chấp hành Liên Chi hội Nhà báo Văn phòng Quốc hội Vũ Minh Tuấn.

Về phía Hội Nhà báo Việt Nam có Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi. Về phía Liên chi hội Nhà báo Văn phòng Quốc hội có Chủ tịch Liên chi hội, Bí thư Đảng ủy, Tổng biên tập Báo Đại biểu Nhân dân Đỗ Chí Nghĩa; các Phó Chủ tịch Liên chi hội Nguyễn Quốc Thắng và Hoàng Thị Lan Nhung. Cùng dự Đại hội còn có các đồng chí là lãnh đạo Báo Đại biểu Nhân dân, Truyền hình Quốc hội Việt Nam, Tạp chí Nghiên cứu lập pháp, Vụ Thông tin. Các phóng viên, biên tập viên và các hội viên đại diện từ các chi hội.

Liên Chi hội đã thực hiện tốt công tác thông tin tuyên truyền các hoạt động của Quốc hội

Đại hội Liên chi hội Nhà báo Văn phòng Quốc hội được tổ chức dựa theo căn cứ Điều lệ Hội Nhà báo Việt Nam; Thực hiện Hướng dẫn 177/KH-HNBVN ngày 15/7/2019 của Hội Nhà báo Việt Nam hướng dẫn tổ chức Đại hội các cấp hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025, được sự đồng ý của Liên Hội Nhà báo Việt Nam và Thường trực Đảng ủy cơ cơ quan Văn phòng Quốc hội về việc tổ chức Đại hội.


Đại hội Liên chi hội Nhà báo Văn phòng Quốc hội nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Tại Đại hội, Phó Chủ tịch Liên chi hội Nhà báo Văn phòng Quốc hội Hoàng Thị Lan Nhung thay mặt Đoàn Chủ tịch trình bày dự thảo Báo cáo Tổng kết nhiệm kỳ 2015 - 2020 và phương hướng nhiệm kỳ 2020 – 2025. Theo đó, trong nhiệm kỳ qua, Liên Chi hội Nhà báo Văn phòng Quốc hội đã triển khai sâu rộng các mặt hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ. Các Chi hội đã phối hợp chặt chẽ để thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn; thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; bám sát sự chỉ đạo, hướng dẫn của Hội Nhà báo Việt Nam, sự lãnh đạo của cấp ủy, triển khai nhiệm vụ theo hướng thiết thực, hiệu quả, phù hợp với đặc thù hoạt động của cơ quan báo chí Quốc hội. Các cơ quan báo chí, các chi hội nhà báo của Liên Chi hội đã tạo dựng được mô hình báo chí đa phương tiện, có báo in, báo điện tử và truyền hình.

Các kênh thông tin báo chí của Liên Chi hội đã thực hiện tốt công tác thông tin tuyên truyền thường xuyên, đầy đủ, kịp thời các hoạt động của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, các cơ quan của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, đại biểu Quốc hội, hoạt động của Hội đồng nhân dân các cấp. Xây dựng, duy trì nhiều chuyên đề, chuyên mục đa dạng, nhạy bén, nhiều đề tài có chiều sâu, có tác động xã hội tạo được sức lan tỏa, có bản sắc và sức chiến đấu, được bạn đọc và các cơ quan, bộ, ban ngành và đại biểu Quốc hội đánh giá cao. Tổ chức nhiều cuộc tọa đàm, giao lưu trực tuyến, hội thảo chuyên đề với sự tham gia của các đại biểu Quốc hội, các chuyên gia trong các lĩnh vực, các nhà quản lý… tạo diễn đàn trao đổi, thảo luận, tranh luận sôi nổi, sâu sắc về những vấn đề thời sự nóng hổi, được dư luận quan tâm, góp phần giải đáp nhiều vấn đề nóng bỏng từ thực tiễn. Các chương trình truyền hình được tăng cường kết nối trực tiếp tại các phiên họp, truyền tải thông tin nhanh nhất đến cử tri cả nước về nội dung và diễn biến từng phiên họp của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Các tin, bài tuyên truyền về đời sống cử tri, về công tác lập pháp, giám sát và quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước được cập nhật kịp thời; hoạt động của các đoàn đại biểu Quốc hội tại địa phương, hoạt động của Hội đồng nhân dân được các phóng viên thường trú tại các địa phương truyền tải đầy đủ, sinh động.

Trong cả nhiệm kỳ Liên chi hội đã đoạt 7 giải  báo Quốc gia (02 Giải B, 03 Giải C, 02 Giải Khuyến khích); Giải Báo chí “70 năm Quốc hội Việt Nam” đạt được kết quả cao với 2 giải A, 2 giải B, 2 giải C và 2 giải Khuyến khích; đạt giải C và giải khuyến khích giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng lần thứ 2). Phóng viên tại chi hội Nhà báo Báo Đại biểu Nhân dân và Chi hội Truyền hình Quốc hội Việt Nam được nhiều bằng khen và giải thưởng báo chí của các bộ, ngành, như: bằng khen của Văn phòng Trung Đảng; bằng khen của Bộ trưởng Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Bộ Giao thông Vận, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Khoa học và Công nghệ…

Liên chi hội đã phối hợp với Báo Đại biểu Nhân dân cùng với cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tổ chức hội thảo khoa học quốc tế “Truyền thông chính sách - kinh nghiệm Việt Nam và Hàn Quốc”; Tổ chức tọa đàm Báo chí với Quốc hội; sinh hoạt chuyên đề học Bác Hồ viết báo… Liên chi hội tham gia tích cực Hội báo toàn quốc hằng năm do Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức: Gian trưng bày Khối báo chí Quốc hội đạt giải A Gian trưng bày ấn tượng, đặc sắc tại Hội báo toàn quốc năm 2016, 2018;  Giải B Gian trưng bày ấn tượng, đặc sắc năm 2017, 2019; Chi hội Nhà báo Báo Đại biểu Nhân dân đạt giải B, C Giải thưởng Bìa báo Tết đẹp năm 2018, 2019; Chi hội Truyền hình Quốc hội Việt Nam đạt giải chương trình truyền hình ấn tượng dịp Tết Kỷ Hợi 2019; Tham dự Giải Tiếng hát những người làm báo Việt Nam, Liên chi hội được Giải Nhất năm 2018, Giải khuyến khích năm 2016. Chi hội Báo Đại biểu Nhân dân được Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tặng Bằng khen về thành tích tuyên truyền kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Đảng ủy Khối, Ban Tuyên giáo Trung ương tặng bằng khen vì có thành tích trong tuyên truyền cuộc thi tìm hiểu 90 năm ngành Tuyên giáo.

Bên cạnh những kết quả đạt được, trong nhiệm kỳ qua, hoạt động của Liên chi Hội Nhà báo Văn phòng Quốc hội còn có những hạn chế. Theo đó, việc tổ chức các hoạt động chung còn hạn chế do kinh phí hoạt động eo hẹp. Do công tác chuyên môn còn chiếm nhiều thời gian nên có hội viên còn chưa tham gia nhiệt tình công tác Hội, do vậy kết quả một số hoạt động chưa được như mong muốn đề ra. Việc sinh hoạt công tác hội có chi hội còn chưa tổ chức thường xuyên.

Phó Chủ tịch Liên chi hội Nhà báo Văn phòng Quốc hội Hoàng Thị Lan Nhung cho biết: Trong nhiệm kỳ tới, Liên Chi hội Nhà báo Văn phòng Quốc hội tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động theo hướng ngày càng đa dạng, hiệu quả, xây dựng Liên Chi hội đoàn kết, vững mạnh, phát huy vai trò nòng cốt trong thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao. Các Chi hội nghiêm chỉnh chấp hành và góp phần tuyên truyền, phổ biến sâu rộng các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; nghiêm túc học tập, thực hiện các quy định về đạo đức người làm báo, chấp hành Điều lệ Hội, thực hiện tốt trách nhiệm xã hội, trách nhiệm công dân; hoàn thành và hoàn thành vượt định mức thông tin, góp phần nâng cao số lượng, chất lượng, hiệu quả và sức lan tỏa thông tin. Cần tiếp tục củng cố năng lực chuyên môn nghề nghiệp, phấn đấu xây dựng các cơ quan báo chí trở thành thương hiệu mạnh của loại hình (báo in, truyền hình, điện tử), nâng cao đời sống cán bộ, phóng viên…

Nhiệm vụ trọng tâm của nhiệm kỳ là toàn thể hội viên trong Liên Chi hội thực hiện nghiêm Luật Báo chí; 10 điều Quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam. Liên chi hội thực hiện sinh hoạt định kỳ và sinh hoạt chuyên đề để nâng cao nghiệp vụ chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp người làm báo. Đoàn kết, xây dựng tổ chức Hội trong sạch, vững mạnh, nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp, năng lực chuyên môn của đội ngũ người làm báo. Tiếp tục đẩy mạnh Cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị gắn với việc nâng cao đạo đức nghề nghiệp của người làm báo. Bên cạnh đó là giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng cho hội viên người làm báo về chính trị, tư tưởng, nghiệp vụ. Tổ chức các hoạt động về nguồn, hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao và các hoạt động xã hội khác nhằm tạo môi trường - không khí làm việc lành mạnh, góp phần nâng cao nhận thức chính trị - trách nhiệm xã hội; đời sống tinh thần cho các hội viên. Liên chi hội sẽ tham gia có hiệu quả vào công tác quản lý, chỉ đạo báo chí của Hội Nhà báo Việt Nam. Ngoài ra, thường xuyên chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên - nhà báo; Thực hiện tốt công tác thi đua - khen thưởng kịp thời động viên, khích lệ tinh thần làm việc và sự cống hiến của hội viên - nhà báo.


Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy cơ quan Văn phòng Quốc hội Nguyễn Đức Thụ phát biểu tại Đại hội.

Phát biểu tại Đại hội, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy cơ quan Văn phòng Quốc hội Nguyễn Đức Thụ đánh giá cao những hoạt động của Liên chi hội và các Chi hội trong nhiệm kỳ 2015-2020 đã nỗ lực thực hiện nhiều công việc, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Tại Đại hội, Liên Chi hội nhà báo Văn phòng Quốc hội đã bầu Ban Chấp hành khóa mới. Đề nghị các đồng chí trong Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới phát huy trí tuệ, năng lực, sức mạnh đoàn kết của tập thể để thực hiện những kế hoạch của Liên chi hội trong từng năm cũng như phát huy trí tuệ, sự đóng góp của các hội viên.

Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy cơ quan Văn phòng Quốc hội Nguyễn Đức Thụ cũng yêu cầu Ban Chấp hành Liên chi hội cần chủ động đẩy mạnh hoạt động của từng Chi hội một cách tích cực hơn trong hoạt động báo chí. Bên cạnh đó là chú trọng xây dựng đội ngũ đảng viên, phóng viên phát huy chuyên môn nghiệp vụ; tạo điều kiện, cơ hội cho các nhà báo hoạt động nghiệp vụ ngày càng tốt hơn và hoàn thành nhiệm vụ chính trị mà Quốc hội giao phó. Về phía các nhà báo, phóng viên phải không ngừng rèn luyện, khẳng định bản lĩnh chính trị, đạo đức nghề nghiệp, trình độ chuyên môn nghiệp vụ trong hoạt động làm báo.

Xây dựng tòa soạn hội tụ, cơ quan báo chí đa phương tiện với đội ngũ phóng viên đa năng, có trình độ chuyên, chuyên nghiệp cao

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi đồng tình cao với Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Liên chi hội Nhà báo Văn phòng Quốc hội và các ý kiến tham luận tại Đại hội. Có thể khẳng định, mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức nhưng toàn thể hội viên - nhà báo Liên Chi hội, cơ quan báo chí Văn phòng Quốc hội trong nhiệm kỳ qua đã nỗ lực đoàn kết, phát huy cao tinh thần trách nhiệm, phấn đấu hoàn thành tốt trọng trách mà Đảng bộ, Lãnh đạo Văn phòng Quốc hội giao phó.

Trước hết, Liên Chi hội Nhà báo Văn phòng Quốc hội luôn bám sát các nghị quyết, chỉ thị, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ, lãnh đạo Văn phòng Quốc hội, của Hội Nhà báo Việt Nam và đã vận dụng sáng tạo, thiết thực trong điều kiện cụ thể của đội ngũ những người làm báo Văn phòng Quốc hội để nâng cao vị trí, vai trò, chất lượng, hiệu quả hoạt động Hội. Liên Chi hội đã làm tốt công tác xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, kiện toàn tổ chức bộ máy, hoạt động nền nếp, tập hợp, động viên hội viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của hội viên nhà báo; xây dựng đội  ngũ những người làm báo có bản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp trong sáng, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ, say đến mê nghề nghiệp, có tinh thần dấn thân và cống hiến. Đặc biệt, qua 15 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 37-CT/TW, ngày 18/3/2004 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa IX) về “Tiếp tục nâng cao vai trò, chất lượng hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam trong thời kỳ mới”, được sự quan tâm, tạo điều kiện của Đảng ủy, Cơ quan Văn phòng Quốc hội, sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan báo chí trong Văn phòng  Quốc hội, Liên Chi hội tiếp tục phát triển mạnh mẽ, hiệu quả. Trong nhiệm kỳ qua, Liên chi hội đã kết nạp được 37 hội viên. Đến nay Liên Chi hội có 204 hội viên sinh hoạt tại 4 chi hội trực thuộc. Thành lập và phát huy vai trò, hiệu quả của Hội đồng xử lý vi phạm đạo đức nghề nghiệp người làm báo Văn phòng Quốc hội. Nhiệm kỳ qua không có hội viên vi phạm đạo đức nghề nghiệp, pháp luật, bị xử lý kỷ luật.

Liên Chi hội Nhà báo Văn phòng Quốc hội đã tổ chức nhiều buổi sinh hoạt nghiệp vụ gắn với hoạt động và chức năng nhiệm vụ của cơ quan như: quán triệt thực hiện Nghị quyết TW4, Chỉ thị 05-CT/TW, tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị 37-CT/TW của Ban Bí thư, bảo đảm an toàn, an ninh thông tin mạng. Các cấp Hội tích cực tham mưu Lãnh đạo cơ quan báo chí tạo dựng mô hình báo chí đa phương tiện, tiếp tục nâng cao chất lượng nội dung và hình thức các ấn phẩm báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình... Liên Chi hội Nhà báo Văn phòng Quốc hội đã tổ chức các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí, lớp ảnh báo chí, tập huấn tuyên truyền công tác xây dựng Đảng thu hút nhiều hội viên và cán bộ, chuyên viên Văn phòng Quốc hội, Hội đồng nhân dân tỉnh/thành phố tham gia; thường xuyên cử hội viên tham gia các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ do Trung ương Hội tổ chức. Trong 5 năm qua, Liên chi đoạt 7 Giải báo chí quốc gia: 2 giải B, 3 giải C và 2 giải khuyến khíc  và đạt nhiều giải cao tại các Giải báo chí chuyên ngành khác. Lãnh đạo Hội nhà báo Việt Nam đánh giá cao việc Liên Chi hội Nhà báo Văn phòng Quốc hội đã tham mưu cho Lãnh đạo Văn phòng Quốc hội thảo tổ chức thành công Giải báo chí “70 năm Quốc hội Việt Nam" đã thu hút đông đảo người làm báo trung ương và địa phương tham gia.


Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi khẳng định: Trước những tác động phức tạp của tình hình thế giới cũng như trong nước hiện nay, hoạt động báo chí cũng như hoạt động tổ chức Hội bên cạnh những cơ hội đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Báo chí Cách mạng Việt Nam đang trải qua một cuộc chuyển mình sâu sắc và mạnh mẽ chưa từng có về phương thức làm nghề và cách thức làm nghề. Phương thức, cách thức làm nghề có thể khác nhưng đạo đức làm nghề, lý tưởng làm nghề không thể khác. Chúng ta làm nghề vì lợi ích của đất nước, của nhân dân, làm nghề theo phương châm khách quan, công tâm, tôn trọng sự thật, bảo vệ công lý và lẽ phải. Báo chí không thể thắng mạng xã hội về tốc độ đưa tin nhưng báo chí sẽ vượt trội mạng xã hội về sự chuẩn mực, tinh thần trách nhiệm, đạo đức làm nghề của những người làm báo cách mạng Việt Nam. Độ tin cậy và sức thuyết phục chính là con đường sống của báo chí trong thời đại kỷ nguyên số.

Trong nhiệm kỳ 5 năm tới, đặc biệt là trong năm 2020 có nhiều sự kiện trọng đại của đất nước và báo chí, để hoàn thành tốt trọng trách của mình, trong thời gian tới, Phó Chủ tịch  Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi đề nghị Liên Chi hội Nhà báo Văn phòng Quốc hội cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm.

Thứ nhất, quán triệt, thực hiện tốt Chỉ thị số 43-CT/TW ngày 8/4/2020 của Ban Bí thư “về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam trong tình hình mới”. Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng góp phần nâng cao hơn nữa vị trí, vai trò và hiệu quả hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam; tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết TW4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn đảng trong các cơ quan báo chí, các cấp Hội; Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, học tập phong cách làm báo Hồ Chí Minh, gắn với việc thực hiện tốt Luật báo chí và 10 điều Quy định đạo đức nghề nghiệp, quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam.

Thứ hai, Liên chi hội, các cơ quan báo chí Văn phòng Quốc hội cần bám sát sự chỉ đạo của Đảng ủy Văn phòng Quốc hội, Lãnh đạo Văn phòng Quốc hội hướng mọi hoạt động của Liên chi hội vào việc góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Văn phòng Quốc hội.

Thứ ba, các cơ quan báo chí hiện đang đứng trước thời điểm bản lề lịch sử của nghề báo mà nếu không nhận thức đúng, đề ra cách thức thay đổi, ứng phó phù hợp sẽ bị tụt hậu, thua cuộc. Vì vậy, từng cơ quan báo chí, mỗi người làm báo phải không ngừng trau dồi chuyên môn nghiệp vụ để thích ứng trong môi trường kỷ nguyên số. Việc xây dựng tòa soạn hội tụ, cơ quan báo chí đa phương tiện với đội ngũ phóng viên đa năng, có trình độ chuyên môn cao, có tính chuyên nghiệp là xu thế tất yếu của các cơ quan báo chí hiện nay. Vai trò của tổ chức Hội nhà báo trong việc bồi dưỡng, nâng cao trình độ nghiệp vụ cho người làm báo là hết sức cấp thiết và quan trọng.

Thứ tư, đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của tổ chức Liên Chi hội nhà báo theo hướng phát huy dân chủ, tăng cường kỷ cương, tinh thần năng động sáng tạo, nâng cao chất lượng, hiệu quả các kế hoạch, chương trình hành động. Có nhiều biện pháp thiết thực xây dựng đội ngũ người làm báo vững vàng về bản lĩnh chính trị, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu sự phát triển của báo chí thời công nghiệp 4.0.

Thứ năm, đặc biệt chú trọng nêu cao đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, phát huy vai trò của Hội đồng xử lý vi phạm đạo đức nghề nghiệp; tăng cường cơ chế phối hợp giữa Liên Chi hội Nhà báo với Vụ Thông tin Văn phòng Quốc hội để chỉ đạo, quản lý báo chí, quản lý đội ngũ những người làm báo, thực hiện tốt việc giới thiệu, hướng dẫn sinh hoạt đối với hội viên là phóng viên thường trú tại các địa phương. Kịp thời biểu dương, khen thưởng những việc làm tốt, những tấm gương dấn thân, cống hiến của những người làm báo.

Thứ sáu, tiếp tục làm tốt công tác xã hội - từ thiện, vì cộng đồng để từ đó khẳng định tốt hơn nữa vị thế, vai trò của tổ chức Hội Nhà báo Việt Nam.


Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy cơ quan Văn phòng Quốc hội Nguyễn Đức Thụ chụp ảnh lưu niệm với Ban Chấp hành Liên chi hội Nhà báo Văn phòng Quốc hội nhiệm kỳ 2020-2025.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành, Ban Kiểm tra; bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch và Trưởng Ban Kiểm tra Liên Chi hội Nhà báo Văn phòng Quốc hội nhiệm kỳ 2020 – 2025; sáng suốt lựa chọn những đại biểu tiêu biểu nhất có bản lĩnh chính trị vững vàng, năng lực chuyên môn, phẩm chất đạo đức và giàu tâm huyết, nhiệt tình công tác Hội vào Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi đề nghị ngay sau Đại hội, Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2020 – 2025 khẩn trương tổ chức xây dựng thực hiện chương trình hành động phong trào thi đua bằng những hoạt động thiết thực, lập thành tích cao nhất chào mừng Đại hội thi đua yêu nước Hội Nhà báo Việt Nam giai đoạn 2015 - 2020 và Đại hội Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Trong khuôn khổ Đại hội, Liên Chi hội Nhà báo Văn phòng Quốc hội còn nghe Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2015 -2020; Tổng hợp ý kiến tham gia Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội XI Hội Nhà báo Việt Nam và Dự thảo Điều lệ Hội; tham luận của các Chi hội; thông qua dự thảo Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025. Ngoài ra, Đại hội cũng ra mắt Ban Chấp hành Liên chi hội nhiệm kỳ mới gồm 7 đồng chí. Trong đó, đồng chí Đỗ Chí Nghĩa- Tổng Biên tập báo Đại biểu Nhân dân tái cử chức Chủ tịch Liên chi hội Nhà báo Văn phòng Quốc hội; các đồng chí: Lê Thị Hương Giang - Phó Tổng Giám đốc Truyền hình Quốc hội Việt Nam và Hoàng Thị Lan Nhung - Phó Vụ trưởng Vụ Thông tin, Văn phòng Quốc hội được bầu làm Phó Chủ tịch Liên chi hội./.

Bích Lan-Minh Thành