PHÓ CHỦ NHIỆM VĂN PHÒNG QUỐC HỘI VŨ MINH TUẤN DỰ HỘI NGHỊ TẬP HUẤN CẬP NHẬT KIẾN THỨC VỀ QUỐC HỘI

29/09/2020

Được sự đồng ý của Lãnh đạo Văn phòng Quốc hội, trên cơ sở nhu cầu cập nhật kiến thức về Quốc hội cho phóng viên, biên tập viên Truyền hình Quốc hội Việt Nam, Văn phòng Quốc hội tổ chức Hội nghị tập huấn “Cập nhật kiến thức về Quốc hội” trong hai ngày 26 – 27/9/2020. Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc Hội, Tổng Giám đốc Truyền hình Quốc Hội Việt Nam Vũ Minh Tuấn dự và phát biểu khai mạc Hội nghị.

 

Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc Hội, Tổng Giám đốc Truyền hình Quốc Hội Việt Nam Vũ Minh Tuấn đã đến tham dự và phát biểu khai mạc Hội nghị

Thời gian qua, hoạt động hiệu quả các cơ quan thông tấn báo chí mà trong đó có Truyền hình Quốc hội Việt Nam, đã góp phần quan trọng trong việc cung cấp các thông tin về hoạt động của Quốc hội đến với đông đảo cử tri và Nhân dân cả nước.

Tuy nhiên, hiện nay bối cảnh bùng nổ của các phương tiện truyền thông đại chúng với thông tin đa dạng, đa chiều khiến cho cử tri khó khăn hơn trong việc lựa chọn tiếp cận những thông tin phù hợp. Đó là thách thức đối với các cơ quan thông tấn báo chí nói chung và đối với Truyền hình Quốc hội Việt Nam nói riêng.

Toàn cảnh Hội nghị

Để vượt qua thách thức nêu trên, đòi hỏi phải phát huy tính sáng tạo, đổi mới để đảm bảo thông tin về hoạt động của Quốc hội. Chính vì vậy, Văn phòng Quốc hội tổ chức lớp Hội nghị tập huấn “Cập nhật kiến thức về Quốc hội” cho phóng viên, biên tập viên của Truyền hình Quốc hội Việt Nam. Hội nghị tập huấn nhằm mục đích bồi dưỡng kiến thức về Quốc hội để biên tập viên, phóng viên của Truyền hình Quốc hội Việt Nam hiểu sâu sắc hơn về Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, quy trình hoạt động của Quốc hội ... qua đó nhằm nâng cao chất lượng, nội dung thông tin trong các nội dung tin, bài.

Hội nghị tập huấn tập trung giới thiệu các nội dung về: Luật Tổ chức Quốc hội trong đó có mô hình tổ chức hoạt động của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các Ủy ban của Quốc hội, Đoàn đại biểu Quốc hội và Đại biểu Quốc hội; Chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy của Văn phòng Quốc hội; Nhiệm vụ của các vụ chuyên môn đối với hoạt động của Quốc hội; Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân; Quy trình soạn thảo, trình, thông qua một Dự án Luật, Nghị quyết tại Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hoạt động giám sát của Quốc hội./.

Vũ Thạch