CHƯƠNG TRÌNH “NGÀY CHỦ NHẬT YÊU THƯƠNG” TẠI TRUNG TÂM PHỤC HỒI CHỨC NĂNG VIỆT - HÀN

27/09/2020

Ngày 27/9, Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội phối hợp với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Bệnh viện tim Hà Nội cùng nhóm Kết nối yêu thương tổ chức Chương trình thiện nguyện “Ngày Chủ nhật yêu thương” tại Trung tâm Phục hồi chức năng Việt – Hàn.

Tham dự chương trình có Phó Vụ trưởng Vụ các vấn đề xã hội thuộc Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hồng Ngọc cùng các bạn sinh viên Học viện Ngoại giao, học sinh, thầy cô giáo Trường THPT Thăng Long, Hà Nội, Trường THCS Khương Đình và cán bộ, nhân viên, giáo viên, người lao động tại Trung tâm Phục hồi chức năng Việt – Hàn.

Bệnh viện Tim Hà Nội khám chuyên khoa tim mạch và khám nội hô hấp cho những đối tượng đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm

Tại Chương trình, Ủy ban Các Vấn đề xã hội của Quốc hội cùng nhóm Kết nối yêu thương đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như tổ chức bữa ăn trưa cải thiện cho các đối tượng đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm; khám chuyên khoa tim mạch và khám nội hô hấp cho những đối tượng đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm; tặng trang thiết bị phục vụ cho các hoạt động của Trung tâm trị giá 46 triệu đồng.

Phó Vụ trưởng Vụ Các vấn đề xã hội Nguyễn Hồng Ngọc thay mặt Ủy ban Về Các vấn đề xã hội của Quốc hội trao tặng phần quà trị giá 25 triệu đồng tới Trung tâm Phục hồi Chức năng Việt - Hàn

Theo Giám đốc Trung tâm Phục hồi chức năng Việt Hàn Nguyễn Kim Cam, hiện nay, Trung tâm Phục hồi chức năng Việt – Hàn đang tổ chức quản lý nuôi dưỡng cho 142 đối tượng trẻ khuyết tật gồm các trẻ bị khuyết tật trí tuệ, khuyết tật vận động, khuyết tật nghe nói và trẻ tự kỷ. Trong đó có 97 trẻ dưới 16 tuổi và 45 trẻ trên 16 tuổi.

Giám đốc Trung tâm Phục hồi chức năng Việt Hàn Nguyễn Kim Cam cho biết, hoạt động thiện nguyện của Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội, Nhóm Kết nối yêu thương và các đơn vị đồng hành cùng Ủy ban đã mang đến cho trẻ và cán bộ, viên chức, người lao động tại Trung tâm Phục hồi chức năng Việt Hàn động lực to lớn, đặc biệt là đối với trẻ em khuyết tật đang sinh sống tại trung tâm. Hoạt động đó giúp trẻ có thêm nhiều nghị lực trong cuộc sống, trong học tập; đồng thời giúp trẻ vươn lên để sớm hòa nhập với cộng đồng.

Kể từ khi thành lập, hoạt động của Nhóm Kết nối yêu thương và Bệnh viện Tim Hà Nội cho chương trình “Ngày Chủ nhật yêu thương” luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo, ủng hộ, động viên của Thường trực Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội, Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội từ những ngày đầu thực hiện. Các hoạt động của Nhóm đã đạt kết quả tốt, bước đầu tạo được sự lan tỏa trong cộng đồng, có được nhiều kinh nghiệm trong tổ chức các hoạt động thiện nguyện và nắm được thực tiễn triển khai chính sách trợ giúp xã hội của Nhà nước tại cơ sở.

Phó Vụ trưởng Vụ Các vấn đề xã hội thuộc Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hồng Ngọc cùng Nhóm Kết nối yêu thương trao tặng quà tới các bệnh nhân đang sinh sống, chữa bệnh tại Khoa Phong, Bệnh viện Da liễu Hà Nội

Theo Phó Vụ trưởng Vụ Các vấn đề xã hội của Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hồng Ngọc, Chương trình “Ngày Chủ nhật yêu thương” được bắt đầu thực hiện từ tháng 8/2017. Đến nay, Chương trình “Ngày Chủ nhật yêu thương” đã tổ chức bữa ăn trưa cải thiện cho 8100 người; khám chuyên khoa tim mạch cho 5716 người; khám nội hô hấp cho 1593 người và vận động hỗ trợ tặng quà cho người được nuôi dưỡng, hỗ trợ trang thiết bị cải thiện điều kiện chăm sóc tại các Trung tâm bằng tiền mặt, hiện vật giá trị...

Cùng ngày, Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội cùng Nhóm Kết nối yêu thương đã thăm và tặng quà các bệnh nhân đang sinh sống và chữa bệnh tại Khoa phong, Bệnh viện Da liễu Hà Nội./.

Minh Thành