ĐOÀN ĐẠI BIỂU VĂN PHÒNG QUỐC HỘI VÀO LĂNG VIẾNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, DÂNG HƯƠNG BÁO CÔNG BÁC TẠI NHÀ 67

30/01/2019

Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, sáng 30/01, Đoàn đại biểu cơ quan Văn phòng Quốc hội do Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc làm Trưởng đoàn đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, báo công với Người về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2018 của tập thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Văn phòng Quốc hội.

Tham dự Đoàn đại biểu cơ quan Văn phòng Quốc hội còn có: Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Cơ quan Văn phòng Quốc hội Nguyễn Đức Thụ, các Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội: Phạm Đình Toản, Nguyễn Mạnh Hùng; cùng đông đảo cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Văn phòng Quốc hội.

Vào Lăng viếng chủ tịch Hồ Chí Minh, vòng hoa của của Đoàn mang dòng chữ: "Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại". Các đại biểu kính cẩn nghiêng mình, bày tỏ lòng thành kính trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, người con ưu tú của dân tộc Việt Nam; tưởng nhớ công lao vĩ đại của Người đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

 Đoàn đại biểu cơ quan Văn phòng Quốc hội vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tiếp đó, Đoàn đã dâng hương, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà 67 trong Khu di tích Phủ Chủ tịch. Kính cẩn nghiêng mình trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, thay mặt Lãnh đạo Văn phòng Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc nêu rõ, năm 2018 là năm đất nước ta thành công trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại; cơ đồ và vị thế tiếp tục được khẳng định, nâng cao. Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, nỗ lực, bám sát thực tiễn, luôn cầu thị, lắng nghe, tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri, nhân dân, Quốc hội không ngừng đổi mới và đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần củng cố niềm tin, tăng cường sự đồng thuận của nhân dân đối với đường lối,chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Là cơ quan tham mưu, giúp việc của Quốc hội, Văn phòng Quốc hội đã phát huy thành tích đạt được của các năm trước, đoàn kết thống nhất, chuyên nghiệp, sáng tạo, tận tụy, tăng cường kỷ cương, kỷ luật, tự giác, chủ động, phối hợp chặt chẽ, tiếp tục cải tiến, đổi mới và đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Mặc dù vẫn còn một số tồn tại, hạn chế nhưng Văn phòng Quốc hội ngày càng có nhiều nội dung tham mưu, đề xuất được Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, ĐBQH tán thành và đánh giá cao; công tác phục vụ về mọi mặt được ghi nhận và biểu dương. Kết quả đó đã tiếp thêm niềm tin, nghị lực để tập thể Văn phòng và từng cán bộ, công chức, người lao động xác định rõ nhiệm vụ cần tập trung trong năm 2019 – năm mà đất nước nói chung và Quốc hội nói riêng đứng trước nhiều vận hội, thời cơ mới, thuận lợi mới để tiếp đà thành công của năm 2018 và thúc đẩy hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội XII của Đảng đã đặt ra. 

Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc báo công với Bác tại Nhà 67

Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc và Đoàn đại biểu Văn phòng Quốc hội đã thành kính dâng lên Người nén hương thơm và những bông hoa tươi thắm, tưởng nhớ công lao vĩ đại của Người đối với sự nghiệp cách mạng của đất nước. Thay mặt Lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Văn phòng Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc hứa với Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ luôn phấn đấu, rèn luyện, nguyện đoàn kết một lòng, sống, lao động, học tập theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác; tiếp tục du dưỡng phẩm chất đạo đức, chính trị, không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tiết kiệm, chống lãng phí, găng sức, đồng lòng, sang tạo, tận tụy trong công tác, đóng góp nhiều hơn nữa cho hoạt động của Quốc hội. 

Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc và Đoàn đại biểu Văn phòng Quốc hội thắp hương, dâng hoa tưởng nhớ các Lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước tại Ngĩa trang Mai Dịch

Cùng ngày, tại Nghĩa trang Mai Dịch, Tp. Hà Nội, Tổng thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc và Đoàn đại biểu Văn phòng Quốc hội đã thắp hương, dâng hoa tưởng nhớ các Lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước, trong đó có Lãnh đạo cấp cao của Quốc hội qua các thời kỳ; các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho sự nghiệp giữ gìn và bảo vệ Tổ quốc./.

Trọng Quỳnh