MỘT SỐ HÌNH ẢNH BUỔI GẶP MẶT CÁC CƠ QUAN THÔNG TẤN, BÁO CHÍ NHÂN DỊP XUÂN KỶ HỢI 2019

22/01/2019

Chiều ngày 21/01, tại Nhà Quốc hội, nhân dịp xuân Kỷ Hợi 2019, Văn phòng Quốc hội tổ chức gặp mặt các cơ quan thông tấn, báo chí tham gia đưa tin, tuyên truyền về hoạt động của Quốc hội. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tham dự và chủ trì buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao sự đổi mới trong cách thức đưa tin, tuyên truyền về các hoạt động của Quốc hội của một số cơ quan thông tấn, báo chí trong thời gian vừa qua. Nhiều cơ quan thông tấn, báo chí đã có những cách chuyển tải thông tin rất phong phú, sáng tạo, đa dạng; các nội dung được truyền tải, phân tích bằng nhiều hình ảnh, sơ đồ sinh động, phản ánh trung thực, dễ hiểu... về các hoạt động của Quốc hội đến cử tri; góp phần giúp Quốc hội ngày càng gần gũi hơn với cử tri, nhân dân, đồng thời giúp nhân dân và cử tri hiểu đúng, hiểu đủ về các hoạt động của Quốc hội, cũng như các nội dung mà Quốc hội đang xem xét, thảo luận, quyết định.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân ghi nhận sự cố gắng của các cơ quan thông tấn, báo chí, đội ngũ các phóng viên đưa tin về Quốc hội trong năm qua. Và mong rằng, trong năm tới, các cơ quan thông tấn, báo chí, các phóng viên tiếp tục nâng cao vai trò của mình, phát huy tinh thần trách nhiệm; tiếp tục có sự đầu tư chuyên sâu để nâng cao chất lượng tin bài sao cho phản ánh thật trung thực, khách quan và có tính xây dựng; tiếp tục đồng hành cùng Quốc hội và các hoạt động của Quốc hội, đặc biệt trong năm 2019 - năm diễn ra nhiều sự kiện quan trọng của đất nước.

Toàn cảnh buổi gặp mặt chiều 21/01 tại Trung tâm Báo chí - Nhà Quốc hội.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tham dự và chủ trì buổi gặp mặt.

Tham dự buổi gặp mặt có Tổng Thư ký - Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc; đại diện lãnh đạo Hội đồng dân tộc và một số Ủy ban của Quốc hội, các Ban của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, lãnh đạo Văn phòng Quốc hội; đại diện lãnh đạo của các cơ quan quản lý báo chí ở Trung ương cùng lãnh đạo và đông đảo phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí thường xuyên đưa tin về các hoạt động của Quốc hội.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao sự đổi mới trong cách thức đưa tin, tuyên truyền về các hoạt động của Quốc hội của một số cơ quan thông tấn, báo chí, đồng thời ghi nhận sự cố gắng của các cơ quan thông tấn, báo chí, đội ngũ các phóng viên đưa tin về Quốc hội trong năm qua. 

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng đề nghị Hội đồng dân tộc và các Ủy ban của Quốc hội phối hợp chặt chẽ với Văn phòng Quốc hội để chủ động kịp thời chia sẻ, cung cấp thông tin, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho phóng viên, các cơ quan thông tấn, báo chí tác nghiệp tại Quốc hội. 

Thay mặt Lãnh đạo Văn phòng Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội - Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cảm ơn sự hợp tác chặt chẽ cùng những đóng góp tích cực, có hiệu quả của các cơ quan thông tấn, báo chí trong công tác tuyên truyền về các hoạt động của Quốc hội trong năm 2018. 

Các phóng viên trao đổi một số vấn đề tại buổi gặp mặt.

Nhân dịp Xuân Kỷ Hợi 2019, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Tổng Thư ký Quốc hội - Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc gửi lời chúc các lãnh đạo, phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí và gia đình một năm mới dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Tổng Thư ký Quốc hội - Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc chụp ảnh lưu niệm cùng phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí tham dự buổi gặp mặt.

Nghĩa Đức