MỘT SỐ HÌNH ẢNH LỄ TIẾP NHẬN CÁC TÁC PHẨM NGHỆ THUẬT TRƯNG BÀY TẠI NHÀ QUỐC HỘI

20/11/2018

Chiều 19/11, Văn phòng Quốc hội phối hợp với UBND Tp. Hà Nội tổ chức Lễ tiếp nhận các tác phẩm nghệ thuật trưng bày tại Nhà Quốc hội. Tới dự buổi Lễ có Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Phát biểu tại buổi Lễ, Tổng Thư ký Quốc hội - Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết: Mặc dù chưa chính thức đưa vào sử dụng song sự mới mẻ, tính sáng tạo, sự hòa quyện của không gian nghệ thuật với tổng thể kiến trúc, trang trí của Nhà Quốc hội đã thu hút được nhiều sự quan tâm, ngợi khen của các đồng chí Lãnh đạo Quốc hội, các vị đại biểu Quốc hội và những ai có dịp ghé thăm. Văn phòng Quốc hội cũng đã có kế hoạch đưa không gian nghệ thuật này vào điểm đến đầu tiên của tuyến tham quan Nhà Quốc hội trong thời gian tới. Cùng với đó là việc tăng cường quản lý, sử dụng nhằm phát huy cao nhất giá trị của các tác phẩm nghệ thuật và tạo thêm một điểm du lịch của Tp. Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung. 

Những tác phẩm đa dạng về chất liệu đã phủ kín hơn 500 mét dài trong không gian lớn, thiết kế theo địa hình của 3 khu vực đường hầm Nhà Quốc hội. Lấy ý tưởng sử dụng cách tiếp cận đa dạng các hình thức nghệ thuật đương đại, 15 nghệ sĩ của dự án đã dùng các tác phẩm của mình như một nỗ lực đối thoại và phản ánh cách nhìn sáng tạo với những giá trị di sản văn hoá nghệ thuật và kiến trúc trong suốt bề dày của lịch sử dân tộc...

Cổng Thông tin điện tử Quốc hội trân trọng giới thiệu một số hình ảnh tại buổi lễ bàn giao:

 

 Các đại biểu tham quan, nghe giới thiệu về các tác phẩm tại khu trưng bày khảo cổ học tầng hầm Nhà Quốc hội.

Quang cảnh lễ bàn giao.

Tổng thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc phát biểu tại lễ bàn giao.

 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc tiếp nhận các tác phẩm nghệ thuật tại đường hầm Nhà Quốc hội từ Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải và Chủ tịch UBND Tp. Hà Nội Nguyễn Đức Chung.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tặng quà lưu niệm cho các nhà tài trợ.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu tặng quà lưu niệm cho các nghệ sỹ.

Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc trao tặng bằng khen của Văn phòng Quốc hội và Chủ tịch UBND Tp. Hà Nội Nguyễn Đức Chung tặng hoa các nghệ sỹ.

Trọng Quỳnh