GIÁO SƯ JEROME ISAAC FRIEDMAN THAM QUAN BẢO TÀNG NHÀ QUỐC HỘI

03/08/2018

Chiều ngày 02/8, tại Nhà Quốc hội, Phó Tổng Thư ký, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Lê Bộ Lĩnh đã có buổi tiếp thân mật Giáo sư Jerome Isaac Friedman, người đoạt giải Nobel Vật lý năm 1990. Ngay sau buổi tiếp, Giáo sư Jerome Isaac Friedman đã có chuyến tham quan bảo tàng dưới chân nhà Quốc hội.

Giáo sư Jerome Isaac Friedman sinh ngày 28/03/1930 tại Chicago. Ông là nhà vật lý người Mỹ đã đoạt giải Nobel Vật lý năm 1990 cùng với Henry Kendall và Richard E, Taylor cho công trình nghiên cứu tiên phong của họ về “tán xạ phi đàn hồi sâu của các electron trên các proton và neutron liên kết”, là công trình có tầm quan trọng thiết yếu cho sự phát triển của mô hình quark trong ngành vật lý học.

Vui mừng chào đón Giáo sư Jerome Isaac Friedman, Phó Tổng Thư ký, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Lê Bộ Lĩnh chúc mừng những thành công, những phát kiến vĩ đại mà Giáo sư đã đạt được trong sự nghiệp của mình. Ngay sau buổi tiếp đón, Giáo sư Jerome Isaac Friedman đã có chuyến tham quan bảo tàng dưới chân nhà Quốc hội.

Cổng thông tin điện tử Quốc hội trân trọng giới thiệu một số hình ảnh về chuyến tham quan của Giáo sư Jerome Isaac Friedman:

Giáo sư Jerome Isaac Friedman chăm chú lắng nghe hướng dẫn viên giới thiệu về bảo tàng.

Bảo tàng đang lưu giữ, trưng bày 400 di vật và gần 10 di tích khảo cổ. Đây được xem là bảo tàng khảo cổ học đầu tiên của Việt Nam.

Giáo sư Jerome Isaac Friedman tham quan di tích giếng nước thời Đại La

Giáo sư Jerome Isaac Friedman có sự quan tâm đặc biệt với những đồ gốm sứ cổ được lưu giữ tại bảo tàng.

Giáo sư Jerome Isaac Friedmancho rằng những hiện vật được lưu giữ tại bảo tàng có giá trị rất lớn về mặt lịch sử và văn hóa.

Nghĩa Đức