MỘT SỐ HÌNH ẢNH PHÓ TỔNG THƯ KÝ, PHÓ CHỦ NHIỆM VĂN PHÒNG QUỐC HỘI LÊ BỘ LĨNH TIẾP GIÁO SƯ JEROME ISAAC FRIEDMAN

02/08/2018

Chiều ngày 02/8, tại Nhà Quốc hội, Phó Tổng Thư ký, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Lê Bộ Lĩnh đã có buổi tiếp thân mật Giáo sư Jerome Isaac Friedman- người đoạt giải Nobel Vật lý năm 1990.

Vui mừng chào đón Giáo sư Jerome Isaac Friedman, Phó Tổng Thư ký, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Lê Bộ Lĩnh chúc mừng những thành công, những phát kiến vĩ đại mà Giáo sư đã đạt được trong sự nghiệp của mình. 

Giáo sư Jerome Isaac Friedman sinh ngày 28/03/1930 tại Chicago. Ông là nhà vật lý người Mỹ đã đoạt giải Nobel Vật lý năm 1990 cùng với Henry Kendall và Richard E, Taylor cho công trình nghiên cứu tiên phong của họ về “tán xạ phi đàn hồi sâu của các electron trên các proton và neutron liên kết”, là công trình có tầm quan trọng thiết yếu cho sự phát triển của mô hình quark trong ngành vật lý học.

Cổng Thông tin điện tử Quốc hội trân trọng giới thiệu một số hình ảnh tại buổi tiếp:

Phó Tổng Thư ký, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Lê Bộ Lĩnh chào đón Giáo sư Jerome Isaac Friedman.

Toàn cảnh buổi tiếp

Phó Tổng Thư ký, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Lê Bộ Lĩnh trao đổi với Giáo sư Jerome Isaac Friedman

Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Lê Bộ Lĩnh hy vọng, với kinh nghiệm của một nhà khoa học lỗi lạc, Giáo sư sẽ tiếp tục tham gia các sự kiện khoa học của Việt Nam.

Giáo sư Jerome Isaac Friedman cho rằng, Việt Nam cần đầu tư nhiều hơn cho nghiên cứu cơ bản, vì những lợi ích lớn và lâu dài.

Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội trao quà lưu niệm cho Giáo sư Jerome Isaac Friedman.

Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội và Giáo sư Jerome Isaac Friedman cùng Đoàn chụp ảnh lưu niệm 

Nghĩa Đức