Đoàn Thanh niên Văn phòng Quốc hội tri ân gia đình các anh hùng liệt sỹ

10/07/2017

Hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017), hòa chung không khí của tuổi trẻ cả nước thiết thực tổ chức các hoạt động Đền ơn, đáp nghĩa, Uống nước nhớ nguồn, ngày 8 – 9/7, được sự đồng ý của lãnh đạo Văn phòng Quốc hội, Đoàn Thanh niên Văn phòng Quốc hội tổ chức hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình liệt sỹ hy sinh tại đảo Gạc Ma, quần đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.

Đoàn Thanh niên VPQH thăm gia đình ông Nguyễn Văn Mạo, bố liệt sỹ Nguyễn Văn Phương tại huyện Đông Hưng, Thái Bình

Với mong muốn được tìm về tri ân tới tất cả 64 gia đình liệt sĩ hy trong trong sự kiện hải chiến Gạc Ma, từ năm 2016, Đoàn thanh niên Văn phòng Quốc hội đã tổ chức hành trình tìm về các gia đình của các liệt sĩ anh dũng hi sinh. Trước đó, năm 2016, Đoàn thanh niên Văn phòng Quốc hội đã đến thăm và tặng quà cho 22 gia đình liệt sĩ tại Thanh Hóa, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh. Trong chuyến hành trình 2 ngày lần này, Đoàn đã đến thăm hỏi và tặng tổng cộng 12 suất quà với tổng giá trị hơn 30 triệu đồng cho các gia đình liệt sỹ hy sinh tại đảo Gạc Ma, quần đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa trên địa bàn tỉnh Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình và Hà Nam.

Đoàn Thanh niên VPQH thăm gia đình chị Phan Thị Quý, vợ liệt sỹ Nguyễn Minh Tâm tại Huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình

Bí thư Đoàn Thanh niên Văn phòng Quốc hội Nguyễn Thanh Hằng chia sẻ trong không khí những ngày tháng 7,  Đoàn Thanh niên Văn phòng Quốc hội rất tự hào và xúc động khi được đến thăm, gặp gỡ các gia đình liệt sĩ. Gặp gỡ các gia đình thân nhân liệt sĩ anh dũng hy sinh vì độc lập tự do, vì chủ quyền biển đảo của Tổ quốc thân yêu, các Đoàn viên thanh niên Văn phòng Quốc hội đã không khỏi bồi hồi trước những câu chuyện, những chia sẻ và hoàn cảnh của những người ở lại. Qua đó, để thấy được sự hào hùng của một thế hệ với ý chí kiên cường bảo vệ toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ quốc gia; lòng tự tôn dân tộc dũng cảm, ngoan cường, chấp nhận hy sinh để bảo vệ biển đảo đến hơi thở cuối cùng.

Đoàn Thanh niên VPQH thăm gia đình liệt sỹ Mai Văn Tuyến, huyện Tiền Hải, Thái Bình

Bí thư Đoàn Thanh niên Văn phòng Quốc hội Nguyễn Thanh Hằng cũng cho biết, tri ân các anh hùng liệt sỹ đã trở thành hoạt động thường xuyên của các đoàn viên thanh viên Văn phòng Quốc hội. Đây là dịp để tuổi trẻ Văn phòng Quốc hội có những trải nghiệm thực tế, hướng về cội nguồn, hướng về biển đảo quê hương, khắc ghi công lao to lớn của những người anh hùng đã và đang sống, chiến đấu, hy sinh bảo vệ chủ quyền biển đảo từ đó nâng cao tinh thần xung kích, tình nguyện và trách nhiệm của mỗi đoàn viên, thanh niên.

Tin và ảnh: Bảo Yến