Lãnh đạo Văn phòng Quốc hội chúc mừng các cơ quan thông tấn, báo chí nhân Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

20/06/2017

Nhân kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925- 21/6/2017), từ ngày 17-20/6, Lãnh đạo Văn phòng Quốc hội đã thừa ủy quyền của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đến thăm và chúc mừng Ban Tuyên Giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Báo Nhân dân, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam, Báo Đại biểu Nhân dân và Vụ Thông tin Báo chí- Bộ Ngoại giao.

Tổng thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc chúc mừng tập thể Báo Đại biểu Nhân dân      Ảnh: Duy Thông

Tại buổi gặp mặt và chúc mừng tập thể Báo Đại biểu Nhân dân nhân kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, Tổng thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc khẳng định, những năm gần đây, Báo Đại biểu Nhân dân tiếp tục có nhiều bước tiến mới trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, từng bước nâng cao chất lượng nội dung, đa dạng phương thức thể hiện, hình thức ngày càng trang trọng, hấp dẫn và đặc biệt, quan tâm phát triển thương hiệu, làm cho hình ảnh, tiếng nói của Báo đến gần công chúng hơn.

Trước yêu cầu của công tác thông tin, tuyên truyền trong thời gian tới, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội đề nghị Báo đại biểu Nhân dân tiếp tục sâu sát, đi thẳng vào những vấn đề dân sinh nóng bỏng để phân tích, lý giải, qua đó góp phần củng cố mối quan hệ mật thiết giữa đại biểu và nhân dân. Tốc độ thông tin trong thời đại cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đòi hỏi rất nhanh, Báo điện tử phải được củng cố không chỉ có phần cứng, phần mềm mà chính là con người để thông tin đến với cử tri nhanh, chính xác và thời sự hơn. Bên cạnh đó, Báo Đại biểu Nhân dân cũng cần tiếp tục kiện toàn công tác tổ chức cán bộ, mở rộng địa bàn, nâng cao số lượng phát hành đi đôi với nâng cao chất lượng; đưa Báo Đại biểu Nhân dân ngày càng đến gần hơn với đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp và cử tri cả nước. Đội ngũ cán bộ, lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên và người lao động trong Tòa soạn cần tiếp tục đoàn kết, năng động, sáng tạo và đổi mới, vươn lên, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

Phó Tổng thư ký Quốc hội, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Lê Bộ Lĩnh chúc mừng Hội Nhà báo Việt Nam        Ảnh: Văn Chúc

Cũng trong dịp này, Phó Tổng thư ký Quốc hội, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Lê Bộ Lĩnh và Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Đỗ Mạnh Hùng đã đến thăm, chúc mừng Ban Tuyên Giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Báo Nhân dân, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam và Vụ Thông tin Báo chí- Bộ Ngoại giao.

Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Đỗ Mạnh Hùng chúc mừng Ban Tuyên giáo Trung ương

Thừa ủy quyền của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tặng lẵng hoa chúc mừng các cơ quan, các Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Lê Bộ Lĩnh, Đỗ Mạnh Hùng bày tỏ cảm ơn Lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, biên tập viên, công nhân viên chức các cơ quan đã phối hợp, sát cánh cùng Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, các đại biểu Quốc hội và Văn phòng Quốc hội trong suốt thời gian qua.

Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Đỗ Mạnh Hùng chúc mừng Đài Truyền hình Việt Nam

Các Phó Chủ nhiệm khẳng định, các cơ quan đã rất chủ động, tích cực trong việc chuyển tải, thông tin, tuyên truyền những quyết sách của Quốc hội đến với nhân dân và cử tri cả nước; những ý kiến, kiến nghị của nhân dân đến cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân, cơ quan đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân. Qua đó, báo chí đã góp một phần không nhỏ vào việc thúc đẩy hoạt động Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, các đại biểu Quốc hội ngày càng chuyên nghiệp và hiệu quả hơn.

Phó Chủ nhiệm VPQH Đỗ Mạnh Hùng chúc mừng Đài Tiếng nói Việt Nam và thăm hỏi, động viên tập thể cán bộ Truyền hình Quốc hội

Các Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội tin tưởng các cơ quan thông tấn, báo chí nói chung và Ban Tuyên Giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Báo Nhân dân, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam, Vụ Thông tin Báo chí- Bộ Ngoại giao nói riêng sẽ tiếp tục hợp tác, phối hợp chặt chẽ với Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, Văn phòng Quốc hội để hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ trong thời gian tới.

Bày tỏ cảm ơn Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã quan tâm, động viên; cảm ơn Lãnh đạo Văn phòng Quốc hội đã đến thăm hỏi, chúc mừng, Lãnh đạo Ban Tuyên Giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Báo Nhân dân, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam, Vụ Thông tin Báo chí- Bộ Ngoại giao cho rằng, công tác thông tin, báo chí nói chung và các hoạt động báo chí viết về Quốc hội nói riêng đã được quan tâm, tạo nhiều điều kiện thuận lợi trong thời gian qua. Trong thời gian tới, Lãnh đạo các cơ quan khẳng định sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, Văn phòng Quốc hội để hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước, Quốc hội và nhân dân giao phó.

Tin và ảnh: Quang Minh