Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự Lễ trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng và Kỷ niệm chương của Đảng

04/01/2017

Sáng 4/1, tại Nhà Quốc hội, Đảng bộ cơ quan Văn phòng Quốc hội đã tổ chức Lễ trao tặng Huy huy 30 năm tuổi Đảng và kỷ niệm chương của Đảng cho cán bộ cấp cao của Quốc hội, các cán bộ, đảng viên của Văn phòng Quốc hội. Bí thư Đảng đoàn Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đến dự.

Cùng dự có các Ủy viên Trung ương Đảng: Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Nguyễn Văn Giàu, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Nguyễn Khắc Định, Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan Trung ương Nguyễn Quang Dương và các đảng viên là cán bộ cấp cao của Quốc hội, cán bộ đảng viên của Văn phòng Quốc hội.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại buổi lễ                                                Ảnh: Đình Nam

Tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao tặng huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho 11 cán bộ, đảng viên gồm:

1. Phùng Quốc Hiển- Phó Chủ tịch Quốc hội;

2. Nguyễn Hạnh Phúc- Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội;

3. Nguyễn Sỹ Cương- Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại;

4. Nguyễn Văn Luật - Phó chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp;

5. Lê Thị Yến- Ủy viên Thường trực Ủy ban Về các vấn đề xã hội;

6. Nguyễn Đức Toàn- Vụ trưởng Vụ Kế hoạch- Tài chính;

7. Trần Thị Lan- Phó Chủ tịch Công đoàn Văn phòng Quốc hội;

8. Nguyễn Nhân Tỏ- Phó Vụ trưởng Vụ Công tác đại biểu;

9. Nguyễn Văn Hoan- Hàm Phó Vụ trưởng, Vụ Tài chính, Ngân sách;

10. Bá Đình Khải- đảng viên thuộc Đảng bộ cơ sở Cục Quản trị;

11. Nguyễn Huy Quyền - đảng viên thuộc Đảng bộ cơ sở Cục Quản trị;

Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương Nguyễn Quang Dương cũng đã trao tặng  "Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp kiểm tra của Đảng” cho 9 đảng viên gồm:

1. Nguyễn Hạnh Phúc- Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Đảng đoàn Quốc hội, Bí thư Đảng ủy cơ quan Văn phòng Quốc hội;

2. Vũ Văn Phòng- Nguyên Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy cơ quan Văn phòng Quốc hội;

3. Trịnh Huy Quách- Nguyên Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy cơ quan Văn phòng Quốc hội;

4. Bùi Nguyên Súy- Nguyên Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy cơ quan Văn phòng Quốc hội;

5. Nguyễn Mạnh Cường- Nguyên Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy cơ quan Văn phòng Quốc hội;

6. Trần Tuấn Hinh- Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Văn phòng Quốc hội;

7. Mai Thị Phương Hoa- Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy cơ quan Văn phòng Quốc hội;

8. Phạm Trí Thức- Nguyên Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy cơ quan Văn phòng Quốc hội;

9. Hoàng Thị Kim Yến- Nguyên Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy cơ quan Văn phòng Quốc hội.

và “Kỷ niệm chương vì sự nghiệp dân vận của Đảng” cho 1 đảng viên là : Lê Hoàng Anh - Đảng viên, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức - Cán bộ

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định những đồng chí được tặng huy hiệu 30 năm tuổi Đảng và kỷ niệm chương của Đảng đều là những đồng chí dày dặn kinh nghiệm và được giao đảm nhiệm các trọng trách khác nhau. Dù ở nhiệm vụ, cương vị công tác nào, các đồng chí đều thể hiện bản lĩnh của người chiến sỹ cộng sản, luôn vững vàng kiên định lập trường, chủ động, sáng tạo tận tụy trong công việc, nỗ lực phấn đấu khắc phục mọi khó khăn và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, góp phần quan trọng với sự nghiệp vẻ vang của Đảng và dân tộc. Chủ tịch Quốc hội tin tưởng, trong thời gian tới, dù ở bất cứ cương vị nào, các đồng chí sẽ tiếp phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của người đảng viên, tham gia xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết của Đảng, Quốc hội đề ra.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân mong muốn các đồng chí luôn là tấm gương sáng cho thể hệ trẻ noi theo, tiếp tục phát huy tinh thần cách mạng, tuyệt đối trung thành với lý tưởng và sự nghiệp của Đảng; là lực lượng đi đầu trong việc quán triệt, thực hiện Nghị quyết trung ương IV, khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự chuyển biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; thực hiện tốt việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Đồng thời, mong các đồng chí tiếp tục có những đóng góp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của Quốc hội, góp phần xây dựng đất nước ta ngày càng giàu mạnh, văn minh, hạnh phúc.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chụp ảnh lưu niệm cùng các đảng viên được nhận huy hiệu 30 năm tuổi Đảng

Thay mặt các cán bộ, đảng viên được nhận huy hiệu và kỷ niệm chương, đảng viên thuộc Chi bộ của Ủy ban Kinh tế, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển cho rằng, đây là phần thưởng cao quý của Đảng, là sự ghi nhận quá trình phấn đấu, rèn luyện của các đảng viên trên nhiều nhiệm vụ, cương vị khác nhau. Trong thời gian sắp tới, các đảng viên được nhận huy hiệu và Kỷ niệm chương hôm nay sẽ không ngừng phấn đấu rèn luyện, để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được Đảng, nhà nước và nhân dân giao phó; sẽ đi đầu trong công tác thực hiện Nghị quyết trung ương IV, khóa XII trong việc đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự chuyển biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, góp phần vào sự phát triển của cơ quan, xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh, xứng đáng với sự tin tưởng của Đảng và nhân dân.

Đặng Mai