PHÓ CHỦ TỊCH QUỐC HỘI PHÙNG QUỐC HIỂN TIẾP LÃNH ĐẠO TẬP ĐOÀN THUỐC LÁ PHILIP MORRIS

19/11/2018

Chiều 19/11, tại Nhà Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển tiếp Chủ tịch Khu vực Nam và Đông Nam Á, Tập đoàn Thuốc lá Philip Morris của Hoa Kỳ Stacey Kennedy.

Vui mừng được làm việc với Tập đoàn Thuốc lá Philip Morris của Hoa Kỳ trong bối cảnh quan hệ hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Hoa Kỳ đang phát triển tốt đẹp, đặc biệt quan hệ kinh tế hai nước ngày càng tiến triển nhanh chóng, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển đánh giá cao vai trò quan trọng và những đóng góp của các doanh nghiệp Hoa Kỳ  đối với nền kinh tế của Việt Nam trong thời gian qua. Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển cho rằng, sự hợp tác giữa Tập đoàn Philip Morris và Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam đã góp phần quan trọng vào việc thúc đẩy mối quan hệ thương mại giữa hai nước.

Toàn cảnh buổi tiếp

Nhấn mạnh Việt Nam luôn coi Hoa Kỳ là đối tác quan trọng hàng đầu về kinh tế, thương mại, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển mong muốn trong thời gian tới, mối quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại giữa hai nước tiếp tục được tăng cường.

Cảm ơn Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển đã dành thời gian tiếp đón, Chủ tịch Khu vực Nam và Đông Nam Á, Tập đoàn Thuốc lá Philip Morris của Hoa Kỳ Stacey Kennedy cho biết, hiện nay Tập đoàn Philip Morris đã cho ra đời những sản phẩm thuốc lá thay thế ít độc hại cho sức khỏe hơn so với dạng thuốc lá truyền thống khác. Với bề dày lịch sử hoạt động tại Việt Nam, Chủ tịch Khu vực Nam và Đông Nam Á Stacey Kennedy hi vọng Quốc hội Việt Nam sẽ ủng hộ và tạo điều kiện hành lang pháp lý để dòng sản phẩm này có thể phát triển tại Việt Nam, nhằm giảm thiểu tác hại cho người hút thuốc trong thời gian sắp tới.

Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển cho biết, Quốc hội Việt Nam luôn sẵn sang tạo điều kiện cho các doanh nghiệp nước ngoài điến đầu tư, mở rộng kinh doanh, sản xuất, trong đó có các doanh nghiệp của Hoa Kỳ; khẳng định  Quốc hội Việt Nam đã và đang hoàn thiện hệ thống pháp luật theo hướng công khai, minh bạch, trong đó có các đạo luật liên quan đến thể chế kinh tế thị trường. Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển mong muốn các doanh nghiệp Hoa Kỳ khi tiến hành các hoạt động đầu tư, thương mại tại Việt Nam cần quan tâm hơn về vấn đề bảo vệ môi trường, nâng cao trách nhiệm xã hội.

Thu Phương - Đình Nam