Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển tiếp Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế, Công nghệ và Môi trường, Quốc hội Lào

10/01/2018

Chiều 9/1, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển đã tiếp Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế, Công nghệ và Môi trường, Quốc hội Lào Bounpone Sisoulath và Đoàn công tác đang có chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam.

Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển tiếp Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế, Công nghệ và Môi trường, Quốc hội Lào 

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển khẳng định chính sách nhất quán của Đảng, Nhà nước và Quốc hội Việt Nam luôn coi trọng, dành ưu tiên cao cho việc giữ gìn, phát huy mối quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào; nhấn mạnh Việt Nam luôn ủng hộ mạnh mẽ và toàn diện công cuộc đổi mới, bảo vệ và xây dựng đất nước của Lào. Đánh giá cao hợp tác giữa Ủy ban Kinh tế, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội Lào với Ủy ban Kinh tế và các Ủy ban chuyên môn của Quốc hội hai nước, Phó Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, Quốc hội Việt Nam sẽ hợp tác chặt chẽ với Quốc hội Lào, tạo thuận lợi triển khai tốt Thỏa thuận hợp tác giữa Quốc hội hai nước.

Phó Chủ tịch Quốc hội cho biết, Quốc hội Việt Nam đang tích cực chuẩn bị tổ chức Hội nghị Diễn đàn nghị viện châu Á- Thái Bình Dương lần thứ 26 (APPF - 26) sẽ diễn ra từ ngày 17 - 20/1 tới tại Hà Nội. Phó Chủ tịch Quốc hội khẳng định, Quốc hội Việt Nam mong đón Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotou và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Lào sang dự Hội nghị; cho rằng, đây sẽ là sự ủng hộ hết sức có ý nghĩa góp phần để Quốc hội Việt Nam tổ chức thành công sự kiện quan trọng này.

Chân thành cảm ơn Phó Chủ tịch Quốc hội đã dành thời gian tiếp Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế, Công nghệ và Môi trường Bounpone Sisoulath cho biết, việc cải cách, sửa đổi Luật Đất đai là một trong những trọng tâm ưu tiên trong hoạt động lập pháp của Quốc hội Lào trong năm 2018. Do vậy, qua chuyến công tác này, Đoàn đã có thêm nhiều kinh nghiệm trong quản lý, sử dụng đất đai của Việt Nam, đây là cơ sở để nghiên cứu, tham khảo trong quá trình sửa Luật tới đây của Quốc hội Lào. Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế, Công nghệ và Môi trường Quốc hội Lào mong rằng, các Ủy ban của Quốc hội hai nước tiếp tục tăng cường hoạt động hợp tác, trao đổi kinh nghiệm, giao lưu…, góp phần thiết thực vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị đặc biệt, thủy chung, hiếm có Lào - Việt Nam.

(Theo ĐBND)