ĐỒNG NAI: CỬ TRI THÀNH PHỐ BIÊN HÒA KIẾN NGHỊ GIẢI QUYẾT NHIỀU VẤN ĐỀ CÒN TỒN ĐỌNG

26/11/2020

Sáng ngày 25/11, tổ đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai đơn vị số 1 gồm ông Bùi Xuân Thống, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai và bà Nguyễn Thị Như Ý, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV tại phường Tân Vạn, thành phố Biên Hòa.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Nguyễn Thị Như Ý, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đã thông báo với cử tri các kết quả của Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV. Theo đó, sau 18 ngày được chia thành 2 đợt, Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV đã thông qua 7 luật, 13 nghị quyết, cho ý kiến về 4 dự án luật; thực hiện giám sát, chất vấn, trả lời chất vấn; xem xét, quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước.

Trao đổi với các đại biểu, cử tri thành phố Biên Hòa bày tỏ vui mừng trước những thành tựu kinh tế xã hội của đất nước, của tỉnh nhà trong năm qua, giữa bối cảnh rất nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19. Nhiều công trình hạ tầng, chống ngập, chỉnh trang đô thị đã được hoàn thành, tạo không khí phấn khởi trong nhân dân.

Cử tri phản ánh nhiều vấn đề tới đại biểu Quốc hội

Dù vậy, cử tri cũng nêu nhiều vấn đề còn tồn tại gây bức xúc lớn như: tình trạng mất an toàn giao thông trên đường Bùi Hữu Nghĩa mà Báo Đồng Nai đã phản ánh; nạn “cát tặc”, hút cát trái phép trên sông Đồng Nai vẫn diễn ra nhức nhối, gây sạt lở hai bên bờ sông; môi trường bị ô nhiễm do các nhà máy gạch hoạt động trong khu dân cư; nhiều dự án quy hoạch treo, doanh nghiệp rao bán dự án “ma” khiến nhiều người lâm vào cảnh điêu đứng…

Đa phần các ý kiến của cử tri đã được Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa Nguyễn Hữu Nguyên trả lời đầy đủ. Bên cạnh đó, một số kiến nghị của cử tri được lãnh đạo thành phố Biên Hòa và các đại biểu Quốc hội ghi nhận, giao cơ quan có thẩm quyền xử lý theo quy định./. 

(Theo báo Đồng Nai)