PHÓ CHỦ TỊCH NƯỚC ĐẶNG THỊ NGỌC THỊNH TIẾP XÚC CỬ TRI TẠI THỊ XÃ BÌNH MINH

25/11/2020

Vấn đề nâng cấp, mở rộng tuyến Quốc lộ 54 được đông đảo cử tri các xã Mỹ Hòa, Đông Bình và Đông Thành, thị xã Bình Minh kiến nghị đến Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng Đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Long trong buổi tiếp xúc cử tri sáng ngày 24/11.

 

Toàn cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri thị xã Bình Minh

Tại buổi tiếp xúc, cử tri các địa phương đã nêu lên những vấn còn đề tồn tại như việc nghĩa trang liệt sĩ Bình Minh còn nhiều hài cốt liệt sĩ không còn tên; đề nghị xem xét nâng chế độ tiền lương cho cán bộ nghỉ hưu để đảm bảo cuộc sống.

Ngoài ra, cử tri cũng đề nghị quản lý chặt tình trạng karaoke bằng loa di động, tránh gây ảnh hưởng tiếng ồn; có chính sách hỗ trợ cho các đối tượng không may bị bệnh thận vì đa số các bệnh nhân này điều trị lâu dài, hoàn cảnh khó khăn; tăng cường siết chặt tình trạng kinh doanh hàng gian, hàng giả; tăng nặng hình thức xử phạt đối với tội phạm ma túy; có giải pháp khắc phục tình trạng sạt lở bờ sông Hậu; đề nghị xử lý nghiêm minh tình trạng tham nhũng đặc biệt là việc thu hồi tài sản.

Phó Chủ tịch nước Đặng Ngọc Thịnh cho biết, trong năm nay, cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận sẽ thi công xong. Sắp tới, đường cao tốc sẽ về đến Cà Mau. Chính phủ đã phân bổ nguồn kinh phí 15.000 tỷ đồng hỗ trợ các địa phương khắc phục tình trạng sạt lở bờ sông. Tuy nhiên đây là khu vực có nhiều sông, việc khắc phục sạt lở cần nguồn kinh phí rất lớn. Phó Chủ tịch nước đề nghị tỉnh đẩy mạnh cải cách hành chính, giải quyết thủ tục nhanh, gọn để giảm phiền hà cho cử tri./.

Vũ Thạch