ĐOÀN ĐBQH VĨNH LONG THĂM VÀ CHÚC TẾT MỘT SỐ ĐƠN VỊ TRÊN ĐỊA BÀN

29/01/2019

Chiều ngày 28/01, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Long đã đến thăm và tặng quà tại Bệnh viện Tâm thần; Bệnh viện Lao và bệnh phổi; Hội Bảo trợ người khuyết tật, bảo trợ trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo tỉnh Vĩnh Long.

 

Tại các đơn vị, thay mặt đoàn đại biểu Quốc hội Vĩnh Long, Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lưu Thành Công đã ân cần thăm hỏi, chúc sức khỏe đến gia đình các bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện; động viên, chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống của các gia đình, đồng thời mong muốn thời gian tới, các gia đình tiếp tục vượt qua khó khăn, cố gắng chăm sóc cho người thân có bệnh tật đang điều trị tại các bệnh viện sớm ổn định, bình phục trở về cùng gia đình đón Tết.

Dịp này, Đoàn ĐBQH Vĩnh Long đã trao tặng quà cho thân nhân 60 gia đình có người thân đang điều trị tại các bệnh viện một phần quà là nhu yếu phẩm, chúc bà con luôn sống vui, sống khỏe và đón năm mới an khang, hạnh phúc.

Theo kế hoạch, trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Long tổ chức các đoàn thăm, tặng quà các gia đình chính sách, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em cơ nhỡ trên địa bàn tỉnh tổng kinh phí gần 80 triệu đồng. Ngoài ra, Đoàn còn vận động thêm từ các "mạnh thường quân" số tiền trên 100 triệu đồng để tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo tại 4 huyện Vũng Liêm, Bình Tân, Trà Ôn và Thị xã Bình Minh.

Đây là hoạt động nhằm thể hiện sự quan tâm, động viên, chia sẻ của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Long đối với các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh, góp phần tạo điều kiện cho mọi người cùng vui xuân đón Tết, đồng thời thực hiện tốt các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn.

Vũ Thạch