ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI TỈNH BÌNH DƯƠNG TIẾP XÚC CỬ TRI THỊ XÃ THUẬN AN

05/12/2018

Sáng 4/12, ông Phạm Trọng Nhân, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương đã có buổi tiếp xúc với cán bộ công chức TX.Thuận An sau kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV.

Cử tri nêu ý kiến với đại biểu Quốc hội tại buổi tiếp xúc

Thay mặt đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, ông Phạm Trọng Nhân đã báo cáo với cử tri kết quả Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV. Trên tinh thần dân chủ, cởi mở và thẳng thắn, cử tri TX.Thuận An đã đánh giá cao kết quả kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV, khẳng định thành công của kỳ họp đã góp phần củng cố niềm tin của cử tri đối với Đảng, Nhà nước và Quốc hội. Cử tri cũng đã trình bày một số ý kiến đóng góp về các vấn đề như: cần xem xét một số hướng dẫn thi hành Luật Đất đai, cụ thể ở điều 191 quy định về việc hộ gia đình, cá nhân không trực tiếp sản xuất nông nghiệp không được nhận chuyển nhượng, nhận tặng cho quyền sử dụng đất trồng lúa; cử tri cũng phản ánh tình trạng treo dán quảng cáo tại một số khu vực công cộng làm ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị; tình trạng cho vay nặng lãi trá hình dưới hình thức tín dụng đen tại các khu vực tập trung khu công nghiệp; chất lượng khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế…

*Chiều cùng ngày, tại UBND phường Bình Nhâm (TX.Thuận An), Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh gồm ông Phạm Trọng Nhân, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và Linh mục Nguyễn Văn Riễn đã tiếp xúc cử tri 3 phường: Hưng Định, Bình Nhâm và Lái Thiêu.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri rất vui mừng với kết quả của Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV, đồng thời trình bày một số ý kiến, kiến nghị liên quan đến các vấn đề như: tình trạng xả nước thải từ các trạm y tế; cần quan tâm, đầu tư nhiều hơn vào việc xử lý chất thải để bảo vệ môi trường; chế độ bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội và chế độ chính sách đối với người có công. Cử tri cũng đề xuất xây dựng nghĩa trang cho người có công...

Thay mặt đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, ông Phạm Trọng Nhân ghi nhận các ý kiến đóng góp của cử tri để phản ánh đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết, những vấn thuộc thẩm quyền Quốc hội sẽ được tổng hợp để trình đến kỳ họp tiếp theo…/.

(Báo Bình Dương)