ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI TỈNH BẾN TRE TIẾP XÚC CỬ TRI CÁC HUYỆN, TP. BẾN TRE

05/12/2018

Ngày 4/12/2018, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Bến Tre đã có các buổi tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV tại các Huyện, Tp. Bến Tre.

Đoàn ĐBQH tỉnh đã tổ chức tiếp xúc cử tri tại các điểm như sau: Tổ đại biểu số 2, gồm ông Cao Văn Trọng - Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; ông Đặng Thuần Phong - Phó chủ nhiệm Ủy ban về Các vấn đề xã hội của Quốc hội (QH), tiếp xúc cử tri các xã Thới Lai, Phú Vang, Vang Qưới Đông (Bình Đại); Phường 5 và Phường 6 (TP. Bến Tre). Tổ đại biểu số 3, gồm bà Nguyễn Thị Lệ Thủy - Ủy viên Thường trực Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của QH; ông Lưu Bình Nhưỡng - Phó trưởng ban Dân nguyện thuộc Ủy ban Thường vụ QH; ông Trần Dương Tuấn - Ủy viên Ủy ban Quốc phòng và An ninh của QH, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, tiếp xúc cử tri tại: An Thới, Thành Thới A, Ngãi Đăng (Mỏ Cày Nam); Mỹ Hưng, Mỹ An (Thạnh Phú). Đây là buổi tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 6, QH khóa XIV.

Cử tri xã An Thới (Mỏ Cày Nam) phát biểu tại buổi tiếp xúc

Tại các buổi tiếp xúc, ĐBQH đơn vị tỉnh báo cáo với cử tri kết quả Kỳ họp thứ 6, QH khóa XIV; phổ biến các luật, nghị quyết QH đã thông qua. Đồng thời, động viên nhân dân thực hiện các chính sách và pháp luật của Nhà nước; thu thập ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến QH, chính phủ, các bộ, ngành Trung ương và địa phương.

Tại các buổi tiếp xúc, cử tri đồng thuận cao với kết quả hoạt động của QH, nhất là các ý kiến của Đoàn ĐBQH tỉnh. Cử tri cho rằng nhiều vấn đề bức xúc đã được QH bàn thảo, thấu tình, đạt lý, tạo được niềm tin của cử tri. Đồng thời, cử tri cũng nêu nhiều vấn đề còn tồn tại của địa phương như môi trường, sản xuất hàng nông sản, chế độ chính sách đối với bảo hiểm y tế, chăm sóc trẻ em, tệ nạn xã hội, tín dụng đen, ma túy…

Kết thúc buổi tiếp xúc, ĐBQH đã giải trình một số nội dung thuộc thẩm quyền và xin ghi nhận các ý kiến còn lại để trình QH trong kỳ họp tới.

Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Cao Văn Trọng ghi nhận và giải trình nhiều ý kiến của cử tri. Chủ tịch cho rằng, thời gian qua Đoàn ĐBQH tỉnh đã có nhiều nỗ lực tham gia tại diễn đàn QH và thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến, các vấn đề bức xúc của cử tri để QH xem xét. Riêng đối với các kiến nghị của cử tri tại tỉnh, Chủ tịch ghi nhận và chỉ đạo các ngành chức năng, địa phương xem xét, giải quyết cụ thể cho cử tri./.

(Báo Đồng Khởi)