ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI TỈNH BẾN TRE TIẾP XÚC CỬ TRI THÀNH PHỐ BẾN TRE

05/12/2018

Thựn hiện chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp, chiều ngày 04/12, tổ Đại biểu Quốc hội tỉnh Bến Tre do đồng chí Cao Văn Trọng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Đặng Thuần Phong, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội đã có buổi tiếp xúc cử tri Tp. Bến Tre.

Đoàn ĐBQH tỉnh Bến Tre tiếp xúc cử tri Tp. Bến Tre sau kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV

Sau khi đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh Bến Tre báo cáo tóm tắt kết quả kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV, cử tri địa phương đã kiến nghị liên quan các vấn đề: chế độ đối với người đang nhập ngũ nhưng bị tai nạn mất sức lao động; tăng cường giám sát an ninh mạng, xử lý nghiêm những trường hợp dùng mạng xã hội để vu khống, xúc phạm, bôi nhọ ảnh hưởng đến danh dự và uy tín của ĐBQH và cử tri Bến Tre.

Bà con cho rằng việc tổng hợp ý kiến cử tri còn mang tính chất hình thức, chưa xác đáng với ý kiến thực tế, đề nghị các vị đại biểu cần tiếp thu sâu sát hơn nữa những kiến nghị cụ thể của cử tri để Quốc hội thực sự là nơi phát huy vai trò của người Đại biểu nhân dân. Những bất cập về giáo dục như cải cách chữ viết, bạo hành học đường cũng được cử tri bày tỏ bức xúc và đề nghị đoàn ĐBQH Bến Tre thảo luận, đóng góp ý kiến kỹ lưỡng để thông qua luật Giáo dục (sửa đổi) ở kỳ họp tiếp theo.

Sau khi lắng nghe ý kiến của bà con cử tri, đại diện đoàn ĐBQH tỉnh Bến Tre đã tiếp thu và giải trình các ý kiến phản ánh, đề đạt của cử tri để tác động các cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết. Đồng thời những ý kiến của cử tri cũng được ghi nhận để trình lên Quốc hội ở kỳ họp tiếp theo./.

Vũ Thạch