ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI TỈNH THANH HÓA TIẾP XÚC CỬ TRI HUYỆN QUAN HÓA

11/10/2018

Ngày 11/10, Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Quan Hóa trước kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV.

Tham dự có các Đại biểu: Đào Ngọc Dung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội; Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Mai Sỹ Diến, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh.

Về phía tỉnh có Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Thìn; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh, lãnh đạo huyện Quan Hóa.

Quang cảnh buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh đã thông báo đến cử tri huyện Quan Hóa dự kiến nội dung, thời gian kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV. Trong không khí dân chủ, cởi mở và thẳng thắn, cử tri huyện Quan Hóa kiến nghị với Quốc hội, các cơ quan chức năng Trung ương và địa phương một số nội dung như: Cần tăng cường quản lý tình trạng khai thác cát trái phép; tình trạng gây ô nhiễm môi trường của các cơ sở chế biến lâm sản. Hỗ trợ kinh phí đầu tư xây dựng kè tại các điểm bị sạt lở; các tuyến đường giao thông nông thôn, cầu cống xuống cấp do  ảnh hưởng của đợt mưa lũ vừa qua. Các nhà máy thủy điện cần có thông báo, quy trình và thời gian cụ thể trong việc xã lũ. Có quy định cụ thể trong việc chi trả bảo hiểm y tế; có chế độ, phụ cấp cho người hoạt động bán chuyên trách, nhất là đối tượng công an xã; quan tâm giải quyết việc làm cho lao động nông thôn; siết chặt công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm; nâng mức hỗ trợ cho các xã thuộc chương trình 135; quan tâm đầu tư nâng cấp hệ thống lưới điện nông thôn, đặc biệt là quan tâm đến những thôn, bản chưa có điện lưới...
 
Thay mặt Đoàn ĐBQH Thanh Hóa, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Đỗ Trọng Hưng đã  trân trọng cảm ơn tình cảm, sự tin tưởng của cử tri đối với các ĐBQH, đồng thời chia sẻ và đánh giá cao nỗ lực khắc phục hậu quả thiên tai của cấp ủy, chính quyền và nhân dân huyện Quan Hóa. Các Đại biểu tham dự cũng trao đổi và làm rõ thêm một số nội dung cử tri quan tâm liên quan đến vấn đề xây dựng pháp luật; các chính sách an sinh xã hội; việc chi trả bảo hiểm y tế; đầu tư nâng cấp hệ thống điện nông thôn… Đồng thời đề nghị lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh và huyện Quan Hóa tập trung  giải quyết sớm những vấn đề cử tri phản ánh, kiến nghị thuộc thẩm quyền.
 
Các Đại biểu mong muốn cử tri tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền các cấp thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ ở địa phương. Những đề xuất, kiến nghị khác của cử tri, Đoàn sẽ tiếp thu, tổng hợp để phản ánh đến các cơ quan có thẩm quyền và báo cáo Quốc hội xem xét, giải quyết trong kỳ họp tới.
 
Nhân dịp này, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung, đã trao 200 triệu đồng hỗ trợ cho nhân dân vùng lũ huyện Quan Hóa; trao 150 triệu đồng từ nguồn Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cho huyện Quan Hóa; các ĐBQH trao tặng quà cho các gia đình chính sách và các gia đình bị ảnh hưởng do lũ lụt vừa qua tại huyện Quan Hóa./.

(Báo Thanh Hóa)