ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI TỈNH HÀ GIANG TIẾP XÚC CỬ TRI TẠI PHƯỜNG TRẦN PHÚ

07/07/2018

Ngày 05/7, đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Hà Giang cùng các đại biểu HĐND tỉnh, HĐND thành phố Hà Giang đã có buổi tiếp xúc cử tri nơi cư trú tại phường Trần Phú, thành phố Hà Giang.

Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Hà Giang Triệu Tài Vinh đã thông báo đến cử tri chương trình, nội dung Kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV. Trong đó nhấn mạnh đến việc Quốc hội thảo luận, xem xét toàn diện, kỹ lưỡng Luật An ninh mạng và Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt để cử tri hiểu rõ. Đối với Dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt, trên cơ sở nghiêm túc tiếp thu ý kiến của các vị đại biểu Quốc hội, các tầng lớp Nhân dân và cử tri, sau khi cân nhắc nhiều mặt, Quốc hội đã quyết định điều chỉnh thời gian thông qua dự án Luật này từ kỳ họp thứ 5 sang kỳ họp sau để có thêm thời gian nghiên cứu, hoàn thiện, bảo đảm chất lượng, tính khả thi của Dự án Luật này.

Đồng chí Triệu Tài Vinh, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Hà Giang phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri

Theo Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh thì trong thời gian vừa qua do thông tin chưa đầy đủ về Dự án Luật này nên tại một số địa phương trong nước, các thế lực thù địch và thành phần xấu đã lợi dụng để xuyên tạc, kích động nhân, gây mất an ninh trật tự. Tiếp đó, đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo dự kiến chương trình Kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh khóa 17. Theo đó, Kỳ họp thứ 7 diễn ra từ ngày 9/7 đến ngày 11/7; Kỳ họp sẽ xem xét và thông qua nhiều Nghị quyết quan trọng. Đại biểu HĐND thành phố cũng đã báo cáo với cử tri kết quả Kỳ họp thứ 6 HĐND thành phố Hà Giang.

Trong không khí dân chủ, cởi mở, cử tri phường Trần Phú đã kiến nghị với ĐBQH, đại biểu HĐND tỉnh và thành phố Hà Giang một số vấn đề như: tỉnh hỗ trợ thành phố đền bù, giải phóng mặt bằng ở một số tuyến phố để tạo vỉa hè cho người đi bộ; có giải pháp ngầm hóa đường dây điện, điện thoại trong nội thành để tạo cảnh quan đô thị; tiếp tục đầu tư xây dựng kè bờ đông sông Lô, đoạn từ cầu Yên Biên 1 đến cầu Suối Tiên; quan tâm đầu tư các thiết chế văn hóa trên địa bàn để đáp ứng nhu cầu nhân dân; có giải pháp giảm tình trạng ngập úng tại một số khu vực của thành phố; điều chỉnh Nghị quyết 60 của HĐND tỉnh cho phù hợp với thực tiễn ở cơ sở. Cử tri phường Trần Phú cũng đề nghị làm rõ việc cấp giấy phép xây dựng ở một số khu vực có đúng hay không; có tiếp tục xây dựng trung tâm thương mại tại vị trí sân vận động C10...

Tại buổi tiếp xúc, lãnh đạo UBND thành phố đã trực tiếp trả lời một số ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền như: thành phố đã tăng cường kiểm tra, xử lý việc xây nhà ở không đúng với giấy phép được cấp; làm rõ việc di chuyển địa điểm của Công ty cổ phần xe khách Hà Giang chứ không phải di chuyển bến xe khách Hà Giang. Đồng thời khẳng định việc xây dựng trung tâm thương mại vẫn theo đúng kế hoạch.

Cảm ơn và trân trọng tiếp thu những kiến nghị của cử tri phường Trần Phú, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Hà Giang Triệu Tài Vinh khẳng định:  Việc ngập úng ở thành phố Hà Giang thì Tỉnh ủy đã chỉ đạo UBND tỉnh làm việc với các nhà máy thủy điện để có cơ chế hợp tác, thông tin khi xả nước kịp thời. Tỉnh cũng đã đôn đốc để đẩy nhanh tiến độ xây dựng trụ sở của Ngân hàng Viettinbank và tiếp tục quá trình xây dựng khu liên hợp thể thao của tỉnh. Việc ngầm hóa đường dây điện, điện thoại ở thành phố thì tỉnh đã xem xét, mời gọi đầu tư để làm thí điểm 1 tuyến phố. Đối với một số kiến nghị khác của cử tri cũng sẽ được Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh và đại biểu HĐND tỉnh tổng hợp chuyển đến Kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa 17. Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh mong muốn khi Kỳ họp diễn ra thì sẽ tiếp tục nhận được những kiến nghị của cử tri qua đường dây nóng được thông báo công khai. Qua đó, góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng của các Kỳ họp HĐND tỉnh.

Dịp này, Đoàn ĐBQH khóa XIV và đại biểu HĐND tỉnh khóa 17 đã tặng quà cho 3 gia đình chính sách của phường Trần Phú.

(Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang)