ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI TỈNH KONTUM TIẾP XÚC CỬ TRI TẠI XÃ NGỌC YÊU

07/07/2018

Ngày 6/7, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Kontum đã có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV tại xã Ngọc Yêu (huyện Tu Mơ Rông).

Dự buổi tiếp xúc có lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh và một số sở, ban, ngành cùng đông đảo cử tri trên địa bàn.

Sau khi nghe thông báo tóm tắt kết quả kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV và hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh tại kỳ họp, đã có 11 lượt cử tri phát biểu ý kiến, kiến nghị.

Cử tri xã Ngọc Yêu (huyện Tu Mơ Rông) nêu kiến nghị với Đoàn ĐBQH tỉnh Kontum

Cử tri kiến nghị cơ quan chức năng cần có chính sách giãn thời gian trả nợ với nguồn vốn phát triển sản xuất; kéo dài thời gian trả nợ tiền vay đối với học sinh sinh viên ra trường nhưng chưa tìm được việc làm, hỗ trợ vốn vay để phát triển cây sâm Ngọc Linh; quan tâm đầu tư nâng cấp, sửa chữa hệ thống nước sinh hoạt tại các thôn trên địa bàn xã và đầu tư xây dựng đường giao thông nông thôn tới các khu sản xuất…

Tại buổi tiếp xúc, lãnh đạo chính quyền huyện, xã và các sở, ngành đã trả lời, giải đáp những ý kiến kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền.

Đồng chí A Pớt - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Kontum ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của cử tri

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đồng chí A Pớt - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Kontum ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đồng thời, đồng chí thông tin thêm một số nội dung quan trọng mà kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV đã thảo luận và thông qua; đề nghị chính quyền huyện, xã tăng cường tuyên truyền, phổ biến các dự án luật vừa được kỳ họp Quốc hội thông qua để người dân hiểu, nắm rõ…

Nhân dịp này, Thượng tướng Lê Chiêm - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng trao 20 suất quà (500.000 đồng/suất) cho các em học sinh nghèo vượt khó ở xã Ngọc Yêu.

Thượng tướng Lê Chiêm trao quà cho các em học sinh.

(Báo Kontum)