ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI TỈNH QUẢNG NINH GẶP MẶT CƠ QUAN TRUYỀN THÔNG TRƯỚC KÌ HỌP THỨ 5, QUỐC HỘI KHÓA XIV

16/05/2018

Chiều 15/5, Đoàn ĐBQH tỉnh do đồng chí Đỗ Thị Lan, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã tổ chức gặp gỡ, làm việc với các cơ quan truyền thông, báo chí nhằm cung cấp thông tin về chương trình kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV và triển khai công tác chuẩn bị, kế hoạch phối hợp giữa Đoàn ĐBQH tỉnh và các cơ quan truyền thông tại Kỳ họp.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Đỗ Thị Lan, Trưởng  Đoàn ĐBQH ghi nhận và đánh giá cao công tác phối hợp, thông tin tuyên truyền của các cơ quan báo chí trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh, tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ xem xét nhiều nội dung quan trọng, cụ thể, Quốc hội sẽ xem xét thông qua 13 dự án luật, 5 dự thảo nghị quyết và cho ý kiến 4 dự án luật. Quốc hội cũng xem xét các báo cáo, thông qua các nghị quyết liên quan đến các vấn đề kinh tế, xã hội và tiến hành phiên chất vấn - trả lời chất vấn, quyết định một số vấn đề quan trọng.

Chính vì vậy, đồng chí mong muốn, thời gian tới, các cơ quan báo chí tiếp tục quan tâm, có những tin bài phản ánh sâu, tập trung vào những đổi mới của Đoàn như tiếp xúc cử tri chuyên đề; tiếp công dân và xử lý đơn thư; tham gia xây dựng pháp luật; giám sát, khảo sát… Đặc biệt tại kỳ họp thứ 5 tới đây, ngoài hoạt động tại các phiên thảo luận ở tổ và hội trường, các cơ quan báo chí tiếp tục quan tâm tới nội dung xây dựng dự án Luật đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc. Không chỉ dừng lại ý kiến tham gia của Đoàn tại kỳ họp mà cần có thêm những ý kiến của các chuyên gia, Đại biểu Quốc hội các tỉnh, thành khác, để tạo sự đồng thuận, ủng hộ để Quốc hội thông qua dự án Luật tại kỳ họp.

Tại buổi gặp mặt, Đoàn ĐBQH tỉnh và các cơ quan truyền thông đã cùng thảo luận các phương thức phối hợp để  tuyên truyền phù hợp, kịp thời và hiệu quả các nội dung của Kỳ họp. Các cơ quan truyền thông mong muốn Đoàn ĐBQH tỉnh hỗ trợ, cung cấp thông tin, hình ảnh, hoạt động chi tiết tại kỳ họp cũng như các hoạt động bên lề của các đại biểu tại kỳ họp để cung cấp kịp thời và phong phú các nội dung đến cho người dân./.

(Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh)