GIÁM SÁT DỰ ÁN CẢI THIỆN MÔI TRƯỜNG NƯỚC THÀNH PHỐ HUẾ

13/04/2018

Tiếp tục thực hiện Chương trình giám sát “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý, sử dụng nguồn vốn vay nước ngoài ODA trong giai đoạn 2011-2016", Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có buổi làm việc với Ban quản lý dự án cải thiện môi trường nước thành phố Huế.

Đoàn khảo sát thực địa tại dự án cải thiện môi trường nước thành phố Huế

Dự án cải thiện môi trường nước thành phố Huế gồm 2 hợp phần: xây lắp và dịch vụ tư vấn, có tổng mức đầu tư là trên 24 triệu Yên Nhật, trong đó vốn vay của chính phủ Nhật Bản là hơn 20 triệu Yên. Với thời gian triển khai là 10 năm, từ 2008 -2018, dự án được kỳ vọng sẽ hoàn thiện hệ thống thoát nước chung của thành phố Huế một cách cơ bản, toàn diện. Tuy nhiên đến nay dự án nhiều lần bị chậm trễ tiến độ do lựa chọn nhà thầu dịch vụ tư vấn, thiết kế, lập dự toán và thi công.

Đoàn giám sát đề nghị BQL dự án đẩy nhanh tiến tiến độ thi công

Ban Quản lý dự án kiến nghị Quốc hội, Chính phủ cho phép gia hạn hiệp định vay với chính phủ Nhật Bản, đề xuất điều chỉnh bổ sung kế hoạch trung hạn vốn ODA. Nếu hiệp định được gia hạn, đơn vị đề xuất thực hiện bổ sung một số hạng mục bằng nguồn vốn kết dư.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, ông Nguyễn Chí Tài – Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Thừa Thiên – Huế đề nghị Ban quản lý dự án tập trung làm việc với các Bộ, ngành để tháo gỡ khó khăn về vốn vay. Đơn vị cần huy động thêm nhân công, đẩy nhanh tiến độ thi công, hạn chế tối đa ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh, sinh hoạt của người dân thành phố Huế. Đối với một số kiến nghị của đơn vị, Đoàn tiếp thu và chuyển tới các cơ quan có thẩm quyền giải quyết./.

Tiểu Bảo