Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị thăm và chúc Tết nhân dân các xã vùng biên giới

11/02/2018

Trong những năm qua, công tác cho lo tết cho những gia đình chính sách, gia đình người có công và hộ gia đình khó khăn, đặc biệt là người dân ở biến giới xa xôi luôn được các cơ quan đoàn thể tổ chức quan tâm. Nhân dịp Tết đến xuân về, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ và nhân dân các xã trên tuyến biên giới Việt- Lào của tỉnh Quảng Trị trong suốt ngững ngày cận kề Tết.

Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị Hoàng Đức Thắng trao quà cho bà con xã biên giới Hướng Hóa, Quảng Trị

Trong tiết trời lạnh cắt da cắt thịt của những ngày cận Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 ở vùng biên giới Quảng Trị, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân ở các xã trên tuyến biên giới của các huyện Hướng Hóa, Đakrông, tỉnh Quảng Trị luôn hồ hởi phấn khởi khi đón nhiều cơ quan, đoàn thể và các tổ chức cá nhân về thăm và chúc Tết. Nhận món quà từ tay các đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị, ông Vỗ Điều, người dân tộc thiểu số ở xã Ba Tầng, huyện Hướng Hóa cùng người thân trong gia đình không giấu được niềm vui bởi nỗi lo thiếu thốn trong mấy ngày Tết sắp đến từ những ngày đầu tháng Chạp giờ không còn nữa. Ông Vỗ Điều cho biết: “Mấy năm nay gia đình cũng cố gắng làm ăn nhưng do thiếu sức lao động nên cuộc sống còn khó khăn. Vừa rồi nhận được gạo và hôm nay có thêm quà và tiền, cả nhà rất vui mừng. Số tiền này tôi sẽ mua mứt, bánh kẹo để thờ tổ tiên, còn lại mua thịt cá để dùng trong 3 ngày Tết”.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị trao quà tết cho bà con xã Ba Tầng, huyện Hướng Hóa tỉnh Quảng Trị

Khác với mọi năm, năm 2017, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị đã vận đông, quyên góp được hơn 4,5 tỷ đồng dành cho công tác từ thiện, nhân đạo. Riêng trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm nay, Đoàn đã quyên góp từ các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm được gần 200 triệu đồng. Từ số tiền này, Đoàn đã mua quà và đến thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Ba Tầng, Cù Bai, Cửa khẩu Quốc tế La Lay và những hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, người có công với nước, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số ở nhiều xã tại các huyện Hướng Hóa; huyện Đakrông; huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị.

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị chụp ảnh lưu niệm với các chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế La Lay tỉnh Quảng Trị 

Trưởng đoàn Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị Hoàng Đức Thắng khẳng định: “Trong những năm qua, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị luôn ý thức cao trách nhiệm của mình. Việc góp sức chung tay cùng với xã hội chăm lo cho người có công, hộ gia đình chính sách, người già neo đơn... đặc biệt là dịp tết đến xuân về không dừng lại chỉ là tấm lòng mà đây là trách nhiệm của mỗi đại biểu Quốc hội, chia sẽ khó khăn với đồng bào để có cái Tết thêm ấm cúng vui tươi”./.

Võ Linh