Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Định tiếp xúc cử tri tại các địa phương

07/12/2017

Ngày 5.12, ĐBQH của tỉnh đã có những buổi tiếp xúc cử tri tại các địa phương. Tại các điểm tiếp xúc, các ĐBQH đã báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIVvừa qua.

* Đại biểu Lý Tiết Hạnh, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã tiếp xúc cử tri tại xã Mỹ Đức, huyện Phù Mỹ và thị trấn Ngô Mây, huyện Phù Cát. Đại biểu Lý Tiết Hạnh nghe cử tri nêu một số kiến nghị với ĐBQH tỉnh như: Vấn đề kê khai tài sản đối với cán bộ quản lý thuộc diện phải kê khai theo quy định cần thực hiện một cách nghiêm túc, công khai, minh bạch; đề nghị Quốc hội, Chính phủ và các bộ, ngành chức năng tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống tham nhũng và có biện pháp xử lý kiên quyết hơn đối với những hành vi vi phạm. Nhà nước cần quan tâm hơn nữa đến giải quyết việc làm cho sinh viên tốt nghiệp ra trường; thực hiện các thủ tục, hồ sơ để cấp giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất cho người dân được nhanh chóng, hiệu quả. Cử tri phản ánh về các dự án nâng cấp, mở rộng tuyến QL 1A đi qua địa bàn tỉnh vừa mới làm xong đã bị hư hỏng, xuống cấp, gây khó khăn cho việc đi lại.                   

* Tại xã Vĩnh Hòa, huyện Vĩnh Thạnh và xã Tây Vinh, huyện Tây Sơn, ĐBQH Lê Công Nhường đã nghe cử tri kiến nghị về vấn đề liên quan đến chế độ phụ cấp cho cán bộ không chuyên trách cấp xã, chính sách hỗ trợ sản xuất và đời sống cho người dân vùng đặc biệt khó khăn như hỗ trợ giống cây trồng vật nuôi, giải quyết tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp. Cử tri xã Vĩnh Hòa đề nghị Nhà nước cần quan tâm đầu tư kinh phí làm cầu qua sông Côn đoạn từ xã Vĩnh Hòa đi qua xã Vĩnh Quang vì vào mỗi mùa mưa xã bị cô lập do các tuyến đường bị ngập; đề nghị đầu tư sửa chữa tuyến đường Đông sông Côn đi Tây Sơn do mưa lũ gây hư hỏng từ nhiều năm qua.

* Tại xã Hoài Châu, huyện Hoài Nhơn, đại biểu Huỳnh Cao Nhất đã nghe cử tri kiến nghị một số vấn đề liên quan đến việc giải quyết chế độ chính sách cho người có công, người cao tuổi, chế độ phụ cấp cho cán bộ cấp thôn. Bà con đề nghị Chính phủ xem xét có chế độ chính sách cho các đối tượng tham gia kháng chiến chống Pháp; chế độ trợ cấp cho người cao tuổi đối với nữ chỉ từ 75 tuổi… Cử tri cũng đề nghị số tiền thu hồi được từ các vụ tham nhũng cần đưa vào quỹ hỗ trợ người nghèo, đặc biệt khó khăn và quỹ hỗ trợ bão lụt.

Tại các buổi tiếp xúc, sau khi nghe kiến nghị của cử tri, lãnh đạo chính quyền tại các địa phương và các ĐBQH tỉnh đã giải trình một số ý kiến thuộc thẩm quyền. Đồng thời, tiếp thu và ghi nhận các ý kiến khác để chuyển đến các cơ quan chức năng giải quyết và trình lên Quốc hội trong kỳ họp tới.

Thành Hương - Hoài Trung - Xuân Dũng- Hoàng Chi - Thái Ngân

(Theo báo điện tử Bình Định)