Đoàn Đại biểu Quốc hội Nghệ An thăm và làm việc tại Xiêng Khoảng, Lào

28/08/2017

Thực hiện Biên bản ghi nhớ giữa hai Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An- Việt Nam và tỉnh Xiêng Khoảng- Lào, sáng 25/8, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An do Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Nguyễn Thanh Hiền dẫn đầu sang thăm và làm việc tại tỉnh Xiêng Khoảng.

Cùng đi còn có: Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc Hội tỉnh Trần Văn Mão; Đại biểu Quốc hội Nguyễn Hữu Cầu; đại diện lãnh đạo Hội đồng nhân dân tỉnh, Ủy ban mặt trận tỉnh cùng một số ban, ngành. 

Tại buổi làm việc, hai bên đã thông báo tình hình phát triển kinh tế- xã hội và kết quả hợp tác giữa hai tỉnh Nghệ An Xiêng Khoảng trong thời gian qua. 

Các đại biểu cũng đã thông tin, trao đổi về những kinh nghiệm trong hoạt động của các cơ quan dân cử, đại biểu dân cử tại địa phương, như: hoạt động xây lập pháp của Quốc hội, ban hành Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh, các kinh nghiệm trong hoạt động giám sát, tiếp xúc cử tri của đại biểu Quốc hội, đại biểu hội đồng nhân dân...

Các đại biểu đặc biệt quan tâm đến vai trò, trách nhiệm của đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân trong việc phối hợp giải quyết các vấn đề bức xúc của địa phương, bảo tồn và phát huy phong tục tập quán của đồng bào dân tộc thiểu số.

Kết thúc buổi làm việc, lãnh đạo Đoàn đại biểu Quốc hội 2 tỉnh đã ký kết biên bản ghi nhớ về các hoạt động phối hợp và quan hệ hợp tác trong năm 2018. Trong thời gian thăm và làm việc tại tỉnh Xiêng Khoảng, các đại biểu trong đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang quân tình nguyện Việt- Lào; đến thăm và tặng quà các đơn vị của tỉnh đang làm nhiệm vụ quốc tế tại nước Bạn.

Bao NA